Cách đăng ký tài khoản Mercari để mua đồ cũ online ở Nhật

Update: 18390 lượt xem

đăng ký tạo tài khoản mercari

Mercari là ứng dụng chợ trời thông minh cho phép người dùng mua, bán những món đồ cũ cũng như mới qua mạng internet dễ dàng, nhanh chóng và giao dịch an toàn ở Nhật Bản. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký tạo tài khoản Mercari để mua bán đồ cũ qua mạng ở Nhật.

Tổng quan về ứng dụng chợ trời Mercari

Mercari là một ứng dụng thương mại điện tử đến từ Nhật Bản, được thành lập vào năm 2013. Đây là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng mua và bán hàng hóa, đặc biệt là hàng cũ và đồ dùng gia đình, trên một giao diện dễ sử dụng và tiện lợi.

Không sợ bùng tiền

Ứng dụng Mercari cho phép người dùng tạo tài khoản, tải lên hình ảnh và mô tả sản phẩm của mình, và đưa ra mức giá bán cố định. Khi một sản phẩm được bán, Mercari sẽ giữ tiền của người mua và sau khi sản phẩm được giao đến và xác nhận chất lượng, Mercari sẽ chuyển tiền cho người bán. Bên bán và bên mua có thể chọn chế độ giao hàng ẩn danh để giữ bí mật thông tin cá nhân.

Vì Mercari làm trung gian định giá sản phẩm nên không xảy ra quá trình thanh toán tiền trực tiếp giữa những người dùng. Do đó, những rắc rối và rủi ro về tài chính ít có khả năng xảy ra hơn và bạn có thể yên tâm thanh toán. Đối với người bán, sản phẩm sẽ được vận chuyển sau khi người mua đã thanh toán xong, vì vậy tại Mercari sẽ không xảy ra tình trạng bùng đơn hàng hoặc không thanh toán.

Thanh toán không tiền mặt

Ngoài ra, Mercari cũng cho ra mắt một ứng dụng thanh toán di động MerPay” vào năm 2017. Với MerPay, người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. MerPay cung cấp các tính năng như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và mua sắm trực tuyến. MerPay cũng cho phép người dùng đăng ký thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và sử dụng chúng để thực hiện các giao dịch thanh toán trên ứng dụng.

Thẻ tín dụng Mercard chuyên dụng

Mercard là một loại thẻ tín dụng đặc biệt mang thương hiệu thanh toán JCB và được phát hành bởi công ty Merpay. Mercard được liên kết với tài khoản Mercari của người dùng, cho phép họ dễ dàng thực hiện thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trên Mercari mà không cần phải dùng đến các phương thức thanh toán khác.

Đây là một loại thẻ tín dụng đặc biệt có nhiều ưu đãi hấp dẫn đối với người dùng Mercari, với tỷ lệ tích điểm thưởng lên đến 4% khi mua hàng trên Mercari.

Cách đăng ký tài khoản Mercari

Mercari là ứng dụng cho phép mọi người tải và tạo tài khoản miễn phí, thậm chí là nhiều tài khoản khác nhau. Các bước đăng ký tạo tài khoản Mercari ở Nhật như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng Mercari

Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Mercari về điện thoại của mình.

メルカリ(メルペイ)-フリマアプリ&スマホ決済

メルカリ(メルペイ)-フリマアプリ&スマホ決済

Mercari, Inc.無料posted withアプリーチMercari có thể hoạt động trên trình duyệt web lẫn app điện thoại, nhưng tốt nhất hãy tải app về để tiện lợi khi sử dụng nếu bạn chỉ sử dụng vì mục đích cá nhân chứ không phải kinh doanh.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Mercari

Sau khi tải và cài đặt thành cồng ứng dụng Mercari trên điện thoại, thì tiếp theo bạn hãy khởi động nó lên. Vì lần đầu tiên sử dụng app ,nên hệ thống sẽ hiện ra màn hình các hình ảnh quảng cáo, hay cách sử dụng, nên bạn cứ nhấn nút「次へ」và cuối cùng là「 さあ、はじめよう!」để bắt đầu.

đăng ký tài khoản mercari ở nhật
Mercari – Ứng dụng mua đồ cũ online ở Nhật

Bước 3: Chọn tài khoản muốn liên kết đăng ký

Tại màn hình này ,các bạn có thể chọn liên kết đăng ký với tài khoản Facebook hoặc Gmail. Nhưng để an toàn và dễ dàng cho thanh toán mình khuyên các bạn hãy đăng ký tạo tài khoản mới, bằng cách nhấn nút「メールアドレスで登録」.

đăng ký tạo tài khoản mercari ở nhật
Chọn tài khoản muốn liên kết đăng ký

Bước 4: Nhập thông tin đăng ký tài khoản Mercari

Tại màn hình này, hãy lần lượt nhập các thông tin như sau:

Sau khi nhập xong hết thông tin, thì nhấn nút「次へ」để đi tiếp.

  • メールアドレス:địa chỉ email 
  • パスワード:mật khẩu sử dụng Mercari
  •  ニックネーム:Nickname,tên hiển thị khi sử dụng mercari
  • 性別:Giới tính(không bắt buộc phải chọn)
  • 招待コード:Mã giới thiệu (Nhập UMCUYS để nhận 500円 tiền khuyến mãi nhé )
mã giới thiệu Mercari
Nhập thông tin đăng ký tài khoarn Mercari

Bước 5: Nhập và xác nhận số điện thoại

Để xác minh danh tính của bạn, hệ thống sẽ gửi mã xác thực bằng tin nhắn SMS. Do đó hãy nhập SDT di động của bạn rồi nhấn nút 「次へ」để đi tiếp.

đăng ký số điện thoại mercari
Nhập SĐT đăng ký

Sau đó, hệ thống Mercari sẽ lập tức gửi mã xác thực 4 số vào tin nhắn điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Tiếp theo, hãy nhập mã xác thực này lên ứng dụng Mercari rồi nhấn nút「認証して完了」để hoàn tất quá trình xác thực.

Lưu ý : Mã xác thực này chỉ có hiệu lực trong vòng 30 phút.

xác thực tài khoản mercari
Nhập mã xác thực

Đến đây bạn đã đăng ký tạo tài khoản Mercari ở Nhật thành công . Tuy nhiên,bạn vẫn phải làm thêm bước xác minh tài khoản và cập nhật thông tin mới có thể mua và bán hàng trên hệ thống Mercari.

Cách xác minh tài khoản Mercari

Sau khi tạo tài khoản thành công, hệ thống Mercari sẽ gửi thông báo xác minh tài khoản về ứng dụng như hình bên dưới.

Bước 1: Mở thông báo

Khi nhận được thông báo này, bạn hãy mở nó lên và nhấn vào nút「同意する」để đồng ý điều khoản sử dụng thông tin cá nhân.

xác minh tài khoản mercari
Đồng ý điều khoản sử dụng

Bước 2: Chọn loại giấy tờ tùy thân

Click vào 「本人確認書類のアップロード」, rồi sau đó chọn 「在留カード thẻ ngoại kiều」hoặc 「パスポート hộ chiếu」để sử dụng xác nhận danh tính.

Bài này mình sẽ làm mẫu chọn thẻ ngoại kiều.

các tạo tài khoản mercari
Chọn loại giấy tờ để xác minh danh tính

Bước 3: Up ảnh và nhập thông tin cá nhân

Nhấn vào 表面写真 để chụp mặt trước của thẻ ngoại kiều, và 裏面写真 để chụp mặt sau thẻ ngoài kiều.
Sau khi chụp xong ảnh thẻ ngoại kiều,thì các bạn nhấn nút「次へ」để đi tiếp.

Ở mục thông tin cá nhân 本人情報 hãy nhập địa chỉ, số điện thoại, nghề nghiệp và cuối cùng nhấn nút 「登録する」để hoàn tất.

tạo tài khoản mua đồ cũ mercari
Chụp giấy tờ tùy thân và nhập địa chỉ

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký xác minh tài khoản thì hệ thống sẽ hiện ra dòng thông báo「本人情報確認中 = Đang xác nhận」như hình phía dưới. Vì chúng ta là người ngoại quốc nên thời gian đợi phía Mercari xác nhận thông tin đăng ký sẽ lâu hơn so với người Nhật. Mình chỉ đợi mất hơn 6 tiếng nhưng bạn của mình mất hơn 1 ngày.

Sau khi đã xác minh được thông tin của bạn thì Mercari sẽ gửi thông báo về app cho bạn. Nếu thấy thông báo có dòng 「本人確認が完了いたしました」có nghĩa là bạn đã hoàn tất và có thể sử dụng ứng dụng Mercari để mua, bán, hoặc thanh toán bằng mã QR với MerPay.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đăng ký và xác minh tài khoản Mercari – ứng dụng chợ trời mua, bán đồ cũ online tại Nhật Bản. Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho bạn bè cùng biết nhé!

1.5/5 - (11 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cửa hàng điện thoại ảo metaverse ở nhật

SoftBank ra mắt cửa hàng điện thoại di động ảo đầu tiên ở Nhật trên nền tảng Metaverse

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2022, SoftBank đã thông báo rằng họ đã mở một cửa hàng điện thoại di động ảo đầu tiên ở Nhật trên nền tảng Metaverse.

cách cài đặt rakuten wifi

Cách kết nối và thay đổi cài đặt của Rakuten Wifi Pocket trên điện thoại

Mặc dù phía Rakuten đã tối ưu hóa nền tảng , nhưng nhiều người vẫn loay hoay không biết cách kết nối và thay đổi cài đặt wifi cầm tay của Rakuten như thế nào.

toyota đầu tư vào pin

Toyota quyết định đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin xe hơi để cạnh tranh EV

Tập đoàn Toyota đã công bố vào ngày 7 rằng họ sẽ đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin đối với các dòng xe hybrid và xe điện (EV) cho tới năm 2030.

hướng dẫn lên quốc tế điện thoại au

Thủ thuật lên quốc tế máy điện thoại,ipad mạng au

Hướng dẫn tự unlock SIM lên quốc tế điện thoại,ipad nhà mạng au ở Nhật mới nhất năm 2020. Có 2 cách để lên quốc tế điện thoại mạng au.

cách đăng ký tài khoản vpass

Cách đăng ký và sử dụng VPASS để quản lý thẻ tín dụng SMBC

Thẻ tín dụng rất cần thiết,nhưng nếu không để ý sẽ dẫn đến tình trạng chi tiêu quá đà.Cách tạo tài khoản Vpass để quản lý thẻ tín dụng SMBC ở Nhật như sau.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!