Hướng dẫn chuyển và nhận tiền qua Paypal ở Nhật 2023

Update: 25324 lượt xem

chuyển tiền paypal ở nhật
Chuyển tiền paypal ở nhật

PayPal là một dịch vụ ví điện tử hay còn gọi cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet,c ó trụ sở chính ở Mỹ, được sáng lập bởi Peter Thiel. “Chức năng chính của Paypal là gì ? Có an toàn không ?” là những câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển và nhận tiền thông qua ứng dụng Paypal khi ở Nhật Bản.

Ưu điểm khi chuyển tiền qua Paypal

Dịch vụ chuyển tiền (送金 = Soukin) Paypal có những ưu điểm chính như sau.

  • Đăng ký tài khoản PayPal miễn phí.
  • Chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt nếu 2 bên đều sử dụng Paypal
  • An toàn khi giao dịch: Paypal có tính năng đòi lại số tiền sau khi đã gửi đến tài khoản khác đối với những trường hợp bị lừa đảo. Hơn nữa Paypal đầy đủ các chỉ tiêu của PCIDSS, bạn có thể xem CHI TIẾT TẠI ĐÂY.
  • Dịch vụ chuyển tiền PayPal được sử dụng trên toàn Thế Giới.
  • Trung tâm hỗ trợ khách hàng hoạt động 24h 365day, nên có thể hỏi đáp mọi lúc mọi khi.
  • Ngoài thẻ tín dụng, Paypal còn hỗ trợ liên kết với các ngân hàng lớn ở Nhật.(みずほ銀行三井住友銀行三菱UFJ銀行ゆうちょ銀行りそな銀行・埼玉りそな銀行).
  • Đối với những trường hợp sử dụng Paypal để thanh toán hóa đơn mua sắm: Hiện nay Paypal có chính sách bảo vệ người mua (買い手保護), nên khi mua phải hàng giả, hay có trục trặc gì khác phía Paypal sẽ đền bù cho người mua.

Cách chuyển tiền qua Paypal ở Nhật

Bước 1: Đăng nhập vào Paypal

Trước tiên hãy click vào nút Login phía dưới, sau đó nhập ID và mật khẩu tài khoản Paypal của bạn để đăng nhập. Đối với những ai sử dụng app Paypal trên điện thoại, thì các thao tác cũng tương tự như vậy.

Những ai chưa có tài khoản Paypal, hoặc chưa liên kết với tài khoản ngân hàng,t hẻ tín dụng thì tham khảo bài viết phía dưới.

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN PAYPAL Ở NHẬT

chuyển tiền paypal ở nhật
Đăng nhập vào Paypal

Bước 2: Chọn 支払い

Nhấn vào tab thanh toán 【支払い】hiển thị ở màn hình trang chủ.

chuyển tiền qua paypal ở nhật
Chuyển tiền qua Paypal ở Nhật

Bước 3: Chọn người nhận, số tiền

Sau đó nhập địa chỉ email, hoặc số điện thoại của người nhận, rồi nhấn vào【次へ】để Next. Tiếp theo nhập số tiền muốn chuyển rồi nhấn vào nút 【続行】.

gửi tiền paypal ở nhật
Chuyển tiền Paypal ở nhật

Tại đây hệ thống sẽ hỏi bạn chuyển tiền với mục đích gì, Chuyển tiền cá nhân hay Thanh toán tiền mua hàng. Nếu bạn muốn chuyển tiền cho bạn bè thì chọn 個人間の支払い rồi sau đó nhấn vào【今すぐ支払う】.

gửi tiền paypal ở nhật
Gửi tiền Paypal ở nhật

Chỉ với những thao tác trên bạn đã hoàn thành quá trình chuyển tiền qua Paypal ở Nhật. Tuy nhiên, nếu đối phương không thực hiện thao tác nhận tiền trong vòng 30 ngày thì giao dịch sẽ không thành công.

chuyển tiền paypal nhật bản
Chuyển tiền Paypal thành công

Cách nhận tiền trên Paypal ở Nhật

Khi có người chuyển tiền hay thanh toán cho bạn, hệ thống Paypal sẽ gửi thông báo vào email hoặc tin nhắn điện thoại cho bạn.

LƯU Ý

Nếu trong vòng 1 tháng bạn không thực hiện thao tác nhận tiền thì số tiền này sẽ được hoàn trả về cho người gửi.

Bước 1: Mở tin nhắn xác nhận

Thông báo nhận tiền từ Paypal có nội dung như hình phía dưới. Tại đây các bạn click vào【支払いを受け取る】 để di chuyển đến màn hình đăng nhập Paypal.

cách nhận tiền qua paypal
Cách nhận tiền trên Paypal

Bước 2: Đăng nhập vào Paypal

Tiếp theo, nhập ID và mật khẩu của bạn sau đó nhấn nút【ログインして受け取る】 để đăng nhập.

Nếu bạn chưa có tài khoản Paypal thì nhấn vào 【新規登録して受け取る】 để đăng ký tạo tài khoản.

Chỉ cần đăng nhập vào Paypal thì tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản Paypal của bạn. Thật nhanh gọn đúng không nào.

nhận tiền qua paypal ở nhật
Nhận tiền qua Paypal ở Nhật

Cách rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng

Để rút tiền có sẵn trong tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng, bạn cần thao tác thêm các bước sau.

Bước 1: Chọn 引出し

Tại giao diện trang chủ của Paypal, các bạn hãy nhấn vào mục 【引出し】để rút tiền. Sau đó check vào tài khoản ngân hàng mà bạn muốn Paypal gửi tiền vào đó và cuối cùng nhấn vào【次へ】 để đi tiếp.

cách rút tiền từ paypal
Cách rút tiền từ paypal về ngân hàng
POINT

Nếu bạn chưa đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal thì bạn phải làm thêm thao tác này. Cách làm chi tiết hãy tham khảo ở bài viết lần trước nhé !

Bước 2: Nhập số tiền muốn rút

Tiếp theo,hãy nhập số tiền mà bạn muốn rút về tài khoản ngân hàng, rồi sau đó nhấn vào【次へ】 để tiếp tục.

rút tiền từ paypal
Rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng

Bước 3: Hoàn tất 引出し

Tại đây các bạn hãy kiểm tra lại các thông tin như tài khoản ngân hàng,số tiền lại một lần nữa. Nếu không có vấn đề gì hãy nhấn vào 【今すぐOOOを引出す】để hoàn tất.

rút tiền từ paypal về ngân hàng
Rút tiền từ Paypal về ngân hàng
LƯU Ý

1.Số tiền muốn rút phải nằm trong phạm vi số dư(残高-zandaka) của Paypal.

2. Phí rút tiền dưới 50,000 yên là 250 yên, nhưng nếu trên 50,000 yên thì bạn sẽ được miễn phí giao dịch.

3. Phải mất từ 3-7 ngày để Paypal gửi vào ngân hàng của bạn.Đương nhiên,số ngày sẽ khác nhau tùy theo từng ngân hàng.

Những lưu ý khi chuyển tiền qua Paypal

Với Paypal bạn có thể chuyển và nhận tiền dễ dàng nhưng đừng nên bỏ qua những lưu ý sau đây.

  • Số tiền tối đa cho phép là 1.000.000 yên/1 lần chuyển. Hơn nữa, khi chuyển tiền từ 100.000 yên trở lên, phía người nhận phải hoàn thành thủ tục xác minh danh tính (本人確認).
  • Không chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.
  • Nên thiết lập cài đặt xác thực 2 lớp (二段階認証) cho Paypal để nâng cao tính bảo mật.

Kết luận

Với những thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể chuyển hoặc nhận tiền thông qua ứng dụng Paypal khi ở Nhật. Nếu bạn muốn mua hàng online hay thanh toán online thì nên sử dụng Paypal bởi 2 ưu điểm thích hợp nhất đó là: Nhanh chóng và an toàn.

Ngoài Paypal ra, ở Nhật Bản còn rất thịnh hành với các ứng dụng thanh toán không sử dụng tiền mặt như mã QR code vì tính tiện lợi, hoàn điểm thưởng, bạn cũng nên tham khảo để trở thành những Nhà chi tiêu thông minh nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Điều gì xảy ra ở Nhật sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Nhật là gì? Tại sao chính phủ Nhật lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp? Điều gì sẽ xảy ra sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

đăng ký thẻ tín dụng credit aeon

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng visa credit của Aeon ở Nhật

Aeon Card một trong những loại thẻ tín dụng dễ đàng đăng ký và có nhiều ưu đãi ở Nhật. Vậy cách đăng ký thẻ tín dụng credit của Aeon như thế nào?

đổi mật khẩu wifi softbank ở nhật

Đổi mật khẩu wifi cố định của Softbank chỉ 5 phút

Khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc vào mạng WiFi nhà bạn sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi cố định mạng Softbank bằng điện thoại chỉ với 5 phút.

cách đặt lại mật khẩu thẻ my number

Cách đặt lại mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử thẻ My Number tại Combini

Trước đây, để đặt lại mật khẩu mới, người dùng bắt buộc phải đến trực tiếp tại Shiyakusho để làm thủ tục. Tuy nhiên kể từ ngày 24/1/2022 Bộ nội vụ và Truyền thông đã thông báo rằng “người dùng có thể tự đặt lại lại mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử của thẻ My Number tại các Combini trên toàn quốc mà không hề tốn chi phí”. Trong bài viết này này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu các loại mật khẩu có trong thẻ My Number cũng như hướng dẫn cách tự đặt lại mật …

cải cách thuế ở nhật

Cải cách thuế năm 2024 ở Nhật Bản, ai cũng nên biết

Chính phủ đã công bố đại cương cải cách thuế cho năm 2024 ở Nhật Bản. Nội dung gồm giảm thuế, tăng trợ cấp, nới rộng khấu trừ và tăng lương.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!