Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken

Update: 10588 lượt xem

rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken
Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken

Sau khi nộp tiền vào tài khoản và bắt tay vào đầu tư thì rất nhiều người băn khoăn và lo lắng về vấn đề “rút tiền về tài khoản ngân hàng như thế nào” . Bài viết này Japa Life Guide Blog sẽ hướng dẫn chi tiết cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken về tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản với thủ tục cực kỳ đơn giản.

Các cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten

Đối với tài khoản giao dịch tổng (総合取引口座) của Rakuten Shoken, thì nhà đầu tư có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng cá nhân mà không mất chi phí giao dịch. Đối với tài khoản chứng khoán Rakuten, sau khi bán ra cổ phiếu 3 ngày, bạn mới có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng. Nếu muốn rút tiền Nhật(yên) như thông thường, chúng ta có hai sự lựa chọn như sau.

  • らくらく出金 – rakuraku shukkin:Có thể thực hiện giao dịch rút tiền trong ngày, nhưng cần có tài khoản ngân hàng Rakuten đăng ký dịch vụ マネーブリッジ.
  • 通常出金 – tsuujou shukkin:Bạn có thể chỉ định ngày muốn rút tiền theo ý muốn. Thông thường nếu gửi yêu cầu rút tiền trước 15h30 thì sẽ được chuyển khoản vào ngày hôm sau.

Tiếp theo, mình sẽ làm mẫu thủ tục rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten về tài khoản ngân hàng bằng giao diện máy tính. Giao diện Mobile hoặc Market Speed II cũng tương tự như vậy nên các bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Rakuten Shoken

Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken của bạn từ link phía dưới.

https://www.rakuten-sec.co.jp/ITS/V_ACT_Login.html

Bước 2: Chọn rút tiền 出金

Sau khi đăng nhập thành công, di chuyển chuột tới Menu 【入出金・振替】 , rồi nhấn vào 【出金】. Tại đây, hệ thống mặc đinh sẽ hiện ra số tiền mà bạn được phét rút về tài khoản ngân hàng của mình tại mục 【 指定日出金】như hình mẫu phía dưới.

chứng khoản nhật bản
Đăng nhập chứng khoán Rakuten

Tiếp theo sẽ có hai sự lựa chọn về hình thức rút tiền như mình vừa giải thích ở trên, đó là “通常出金 – rút tiền thông thường” và “らくらく出金 – rút tiền nhanh“.

2-1. Thực hiện rút tiền với 通常出金

Đối với những tài khoản chứng không có tài khoản ngân hàng của Rakuten, thì chỉ được phép rút tiền bằng hình thức thông thường(通常).

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Rakuten thì hãy chọn ngày muốn rút tiền và nhập số tiền muốn rút vào ô trống 【出金額 – Shukkin gaku】. Lưu ý, số tiền này phải nằm trong phạm vi cho phép, được hiển thị tại mục【出金可能額 – Shukkin kano gaku.

cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán ở nhật
Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán ở Nhật

Tiếp theo hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển khoản về đó tại mục 現在の出金先指定口座 . Nếu không có vấn đề gì, hãy nhấn tiếp vào 【確認 – kakunin】để tiếp tục. Hoặc nếu muốn thay đổi tài khoản ngân hàng, hãy nhấn vào 出金先指定口座の変更はこちら để làm thủ tục thay đổi tài khoản ngân hàng.

Lưu ý

Nếu gửi yêu cầu rút tiền trước 15h30 thì sẽ được chuyển khoản vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nếu vào dịp cuối tuần hay lịch đỏ thì bạn sẽ phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo mới được giao dịch.

2-2. Thực hiện rút tiền nhanh với らくらく出金

Để có thể thực hiện giao dịch rút tiền nhanh với らくらく出金 thì bạn cần phải có tài khoản ngân hàng của Rakuten và đăng ký sử dụng dịch vụ マネーブリッジ.

Tại đây, chọn mục 【当日出金】sau đó hãy nhập số tiền mà bạn muốn rút vào ô 【出金額】 và sau đó nhấn vào 【確認】để tiếp tục.

rút tiền từ tài khoản chứng khoán
Rút tiền nhanh từ tài khoản chứng khoán Rakuten

Bước 3: Xác nhận và hoàn tất

Tiếp theo, hãy kiểm tra lại nội dung mà bạn vừa nhập sau đó nhập mật khẩu giao dịch vào ô【取引暗証番号】. Và cuối cùng nhấn vào 【出金する】để hoàn tất yêu cầu rút tiền.

rút tiền từ tài khoản chứng khoán về ngân hàng
Rút tiền từ tài khoản chứng khoán về ngân hàng

Sau đó màn hình sẽ hiện ra thông báo đã nhận yêu cầu rút tiền thành công【受付完了】và công ty chứng khoán sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã chỉ định.

Tóm tắt

Trên đây là thủ tục rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken tại Nhật Bản. Nếu sử hữu tài khoản ngân hàng của Rakuten, thì bạn có thể rút tiền nhanh chóng trong ngày mà không cần phải đợi chờ. Hơn nữa nếu đăng ký dịch vụ マネーブリッジ thì bạn còn có thể nhận ưu đãi của ngân hàng Rakuten với lãi suất 0.1%(trong khi các ngân hàng khác chỉ 0.02%). Đây là lý do hàng đầu mà mình luôn giới thiệu các bạn nên sử dụng tài khoản ngân hàng Rakuten.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

4/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hệ thống nisa mới

Hệ thống đầu tư NISA mới 2024, miễn thuế không thời hạn

NISA mới là một hệ thống đầu tư miễn thuế vô thời hạn được ra mắt nhằm khuyến khích và kêu gọi mở rộng đầu tư để tăng thu nhập.

Hướng dẫn cách đọc bảng báo giá chứng khoán Order Book ở Nhật Bản

Bảng báo giá chứng khoán ở Nhật hay còn gọi là sổ lệnh, giúp chúng ta nhanh chóng nhận biết được có bao nhiêu giao dịch đang đợi khớp lệnh.

cách tìm cổ phiếu tăng trưởng

Tenbagger là gì? Cách tìm cổ phiếu tăng trưởng ở Nhật

“Tenbagger” là những cổ phiếu có giá trị tăng gấp 10 lần so với ban đầu. Cách tìm và lọc các cổ phiếu tăng trưởng trên thị trường chứng khoán ở Nhật như sau.

mua nhà ở nhật

Tìm hiểu về mua nhà ở Nhật Bản: Điều kiện và thủ tục

Mua nhà và định cư ở Nhật Bản đã trở nên phổ biến và dễ hơn so với trước đây. Những người có thu nhập ổn định có thể vay trả góp với mức lãi suất thấp.

các loại bảo hiểm xe ô tô ở nhật

Các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô ở Nhật Bản mà bạn nên biết

Bảo hiểm bắt buộc là một trong các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô ở Nhật, được yêu cầu về mặt pháp lý đối với tất cả các phương tiện ô tô hay xe máy.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!