Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken

Postdate: 1509 lượt xem

rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken
Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken

Sau khi nộp tiền vào tài khoản và bắt tay vào đầu tư thì rất nhiều người băn khoăn và lo lắng về vấn đề “rút tiền về tài khoản ngân hàng như thế nào” . Bài viết này Japa Life Guide Blog sẽ hướng dẫn chi tiết cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken về tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản với thủ tục cực kỳ đơn giản.

Các cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten

Đối với tài khoản giao dịch tổng (総合取引口座) của Rakuten Shoken, thì nhà đầu tư có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng cá nhân mà không mất chi phí giao dịch. Đối với tài khoản chứng khoán Rakuten, sau khi bán ra cổ phiếu 3 ngày, bạn mới có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng. Nếu muốn rút tiền Nhật(yên) như thông thường, chúng ta có hai sự lựa chọn như sau.

  • らくらく出金 – rakuraku shukkin:Có thể thực hiện giao dịch rút tiền trong ngày, nhưng cần có tài khoản ngân hàng Rakuten đăng ký dịch vụ マネーブリッジ.
  • 通常出金 – tsuujou shukkin:Bạn có thể chỉ định ngày muốn rút tiền theo ý muốn. Thông thường nếu gửi yêu cầu rút tiền trước 15h30 thì sẽ được chuyển khoản vào ngày hôm sau.

Tiếp theo, mình sẽ làm mẫu thủ tục rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten về tài khoản ngân hàng bằng giao diện máy tính. Giao diện Mobile hoặc Market Speed II cũng tương tự như vậy nên các bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Rakuten Shoken

Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken của bạn từ link phía dưới.

https://www.rakuten-sec.co.jp/ITS/V_ACT_Login.html

Bước 2: Chọn rút tiền 出金

Sau khi đăng nhập thành công, di chuyển chuột tới Menu 【入出金・振替】 , rồi nhấn vào 【出金】. Tại đây, hệ thống mặc đinh sẽ hiện ra số tiền mà bạn được phét rút về tài khoản ngân hàng của mình tại mục 【 指定日出金】như hình mẫu phía dưới.

chứng khoản nhật bản
Đăng nhập chứng khoán Rakuten

Tiếp theo sẽ có hai sự lựa chọn về hình thức rút tiền như mình vừa giải thích ở trên, đó là “通常出金 – rút tiền thông thường” và “らくらく出金 – rút tiền nhanh“.

2-1. Thực hiện rút tiền với 通常出金

Đối với những tài khoản chứng không có tài khoản ngân hàng của Rakuten, thì chỉ được phép rút tiền bằng hình thức thông thường(通常).

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Rakuten thì hãy chọn ngày muốn rút tiền và nhập số tiền muốn rút vào ô trống 【出金額 – Shukkin gaku】. Lưu ý, số tiền này phải nằm trong phạm vi cho phép, được hiển thị tại mục【出金可能額 – Shukkin kano gaku.

cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán ở nhật
Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán ở Nhật

Tiếp theo hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển khoản về đó tại mục 現在の出金先指定口座 . Nếu không có vấn đề gì, hãy nhấn tiếp vào 【確認 – kakunin】để tiếp tục. Hoặc nếu muốn thay đổi tài khoản ngân hàng, hãy nhấn vào 出金先指定口座の変更はこちら để làm thủ tục thay đổi tài khoản ngân hàng.

Lưu ý

Nếu gửi yêu cầu rút tiền trước 15h30 thì sẽ được chuyển khoản vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nếu vào dịp cuối tuần hay lịch đỏ thì bạn sẽ phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo mới được giao dịch.

2-2. Thực hiện rút tiền nhanh với らくらく出金

Để có thể thực hiện giao dịch rút tiền nhanh với らくらく出金 thì bạn cần phải có tài khoản ngân hàng của Rakuten và đăng ký sử dụng dịch vụ マネーブリッジ.

Tại đây, chọn mục 【当日出金】sau đó hãy nhập số tiền mà bạn muốn rút vào ô 【出金額】 và sau đó nhấn vào 【確認】để tiếp tục.

rút tiền từ tài khoản chứng khoán
Rút tiền nhanh từ tài khoản chứng khoán Rakuten

Bước 3: Xác nhận và hoàn tất

Tiếp theo, hãy kiểm tra lại nội dung mà bạn vừa nhập sau đó nhập mật khẩu giao dịch vào ô【取引暗証番号】. Và cuối cùng nhấn vào 【出金する】để hoàn tất yêu cầu rút tiền.

rút tiền từ tài khoản chứng khoán về ngân hàng
Rút tiền từ tài khoản chứng khoán về ngân hàng

Sau đó màn hình sẽ hiện ra thông báo đã nhận yêu cầu rút tiền thành công【受付完了】và công ty chứng khoán sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã chỉ định.

Tóm tắt

Trên đây là thủ tục rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken tại Nhật Bản. Nếu sử hữu tài khoản ngân hàng của Rakuten, thì bạn có thể rút tiền nhanh chóng trong ngày mà không cần phải đợi chờ. Hơn nữa nếu đăng ký dịch vụ マネーブリッジ thì bạn còn có thể nhận ưu đãi của ngân hàng Rakuten với lãi suất 0.1%(trong khi các ngân hàng khác chỉ 0.02%). Đây là lý do hàng đầu mà mình luôn giới thiệu các bạn nên sử dụng tài khoản ngân hàng Rakuten.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !


Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

web hữu ích cho chứng khoán

Những trang web và công cụ hữu ích cho việc đầu tư chứng khoán ở Nhật

Những trang web và công cụ miễn phí rất hữu ích cho việc đầu tư chứng khoán.

cách mở tài khoản chứng khoán ở nhật

Cách mở tài khoản chứng khoán ở Nhật Bản chi tiết nhất

Mở tài khoản chứng khoán ở Nhật như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người.Bài viết này hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký mở tài khoản chứng khoán Rakuten ở Nhật.

tiêu chí lựa chọn cổ phiếu

5 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư

Bạn đang phân vân chưa biết mua gì để đầu tư. Sau đây là 5 tiêu chí sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu để đầu tư mà mình luôn áp dụng trong quá trình đầu tư.

phân tích cơ bản chứng khoán

Chứng khoán Nhật Bản P4: Kỹ năng phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản trong chứng khoán là phương pháp phân tích để đánh giá nhận định giá trị nội tại so với thị trường nhằm tìm ra công ty có giá trị để đầu tư.

cách rút tiền từ mercari

HƯỚNG DẪN CÁCH RÚT TIỀN TỪ MERCARI VỀ TÀI KHOẢN【2020】

Bạn muốn chuyển tiền từ Mercari về tài khoản ngân hàng để sử dụng với mục đích khác. Cách rút tiền từ Mercari về tài khoản ngân hàng đơn giản như sau.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.