Rakuten e-NAVI là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Update: 11016 lượt xem

rakuten e-navi là gì
rakuten e-navi là gì?

Hiện nay số lượng người sử dụng thẻ tín dụng Rakuten Card đang tăng lên rất nhiều, nhưng không phải ai cũng hiểu hết các chức năng cũng như dịch vụ tiện ích trong nó. Một trong những dịch vụ không thể bỏ qua của thẻ tín dụng Rakuten, đó là e-NAVI. Vậy Rakuten e-NAVI là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rakuten e-NAVI là gì?

Rakuten e-NAVI là một dịch vụ làm thủ tục và quản lý thẻ tín dụng trực tuyến, dành cho thành viên của Rakuten Card. Để sử dụng dịch vụ này bạn cần đăng ký tạo tại khoản sau khi đã mở thẻ tín dụng của Rakuten.

Với Rakuten e-NAVI bạn có thể kiểm tra chi tiết lịch sử sử dụng, thay đổi các thông tin đăng ký như : địa chỉ, hạn ngạch sử dụng và các thông tin khác. Rakuten e-NAVI có thể hoạt động trên trình duyệt web hoặc ứng dụng trên điện thoại smartphone.

Tính năng của Rakuten e-NAVI

Tiếp theo mình sẽ giải thích chi tiết các tính năng của dịch vụ Rakuten e-NAVI ở phía dưới.

1. Quản lý thông tin cá nhân お客様情報

Nếu bạn thay đổi địa chỉ hoặc nơi làm việc thì tính năng này sẽ hỗ trợ cho bạn làm thủ tục một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trong danh mục quản lý thông tin cá nhân, các bạn có thể sử dụng các thủ tục trực tuyến như sau.

2. Kiểm tra lịch sử giao dịch ご利用明細

Có lẽ đây là tính năng quan trọng nhất khi sử dụng thẻ tín dụng. Vì nếu không kiểm soát lịch sử giao dịch thường xuyên, sẽ dẫn đến tình trạng chi tiêu quá đà hoặc bị người khác sử dụng trái phép.

Với Rakuten e-NAVI, bạn có thể kiểm tra chi tiết các lịch sử giao dịch cũng như tải hoặc in ra bản sao kê tất cả các giao dịch một cách đơn giản.

3. Thay đổi phương thức thanh toán お支払方法変更

Đây là dịch vụ giúp bạn thay đổi phương thức thanh toán từ một lần thành nhiều lần khi có chi tiêu đột ngột và ngược lại.

Ngày nay các ngân hàng đều mời người dùng sử dụng thanh toán quay vòng リボ払い, sau đó sẽ nhận được point. Tuy nhiên hình thức trả góp quay vòng này lãi suất cực kỳ cao, lên đến 15%.

  • リボ・分割払いへ変更: Chuyển sang thanh toán trả góp và quay vòng (đều mất lãi suất).
  • 自動リボの登録・解除: Đăng ký hoặc hủy bỏ dịch vụ tự động thanh toán quay vòng (Không nên sử dụng vì lãi suất cao lên đến 15%).
  • 楽天ポイントで支払う: Sử dụng point để thanh toán. Sau khi tích điểm từ các dịch vụ khác của Rakuten, như Rakuten Mobile, Rakuten Check..v.v, thì bạn có thể sử dụng số point đó để thanh toán trả sau cho những khoản mà bạn đã sử dụng ở thẻ tín dụng.
  • キャッシングサービス:Dịch vụ vay tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng hình thức rút tiền tại cây ATM. ※ Nên hạn chế sử dụng dịch vụ này vì lãi suất rất cao 18%.

4. Tích điểm point ポイントゲット

Đây là một trong những ưu điểm có sức thu hút lớn nhất của Rakuten. Khi sử dụng một dịch vụ nào đó trong hệ thống Rakuten bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều điểm thưởng, và bạn có thể sử dụng nó giống như tiền mặt với nhiều mục đích khác nhau.

Đối với những người mới đăng ký thẻ tín dụng Rakuten Card sẽ được tặng 2,000 point. Tuy nhiên nếu không sử dụng Rakuten e-NAVI thì không thể nhận được số point đó và sau một thời gian số point đó sẽ mất hiệu lực, thật lãng phí đúng không nào?

Hơn nữa với Rakuten e-NAVI bạn có thể xem và đăng ký tham gia các chiến dịch ưu đãi đặc biệt so với thông thường của Rakuten.

5. Nâng cao tính bảo mật セキュリティ強化

Để khách hàng của mình sử dụng thẻ tín dụng Rakuten Card một cách an toàn và bảo mật hơn, Rakuten đã cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo vệ khác nhau gói trọn trong Rakuten e-NAVI.

rakuten e-navi là gì
Rakuten e-NAVI là gì(Image: freepik)

Rakuten e-NAVI có một hệ thống phát hiện gian lận(不正検知システム) tiên tiến hoạt động 24 giờ, 365 ngày. Với mục đích ngăn chặn việc lạm dụng số thẻ và sử dụng trái phép khi người dùng làm mất hoặc bị đánh cắp thẻ tín dụng, cũng như các thẻ giả.

Ngoài ra, Rakuten e-NAVI còn cung cấp dịch vụ xác minh danh tính sử dụng công nghệ bảo mật 3D Secure để người dùng có thể mua sắm trực tuyến an toàn hơn.

Bảo mật 3D là gì?

3D Secure(本人認証サービス) là một dịch vụ xác thực cá nhân được bổ sung thêm để khách hàng giao dịch an toàn hơn trên Internet . 3D Secure có thể ngăn chặn các hành vi sử dụng trái phép như “giả mạo” khi khách hàng bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.

Tóm tắt

Trên đây mình vừa giới thiệu các tính năng nổi bật của dịch vụ Rakuten e-NAVI, các bạn có thể truy cập vào đây để biết thêm các thông tin chi tiết khác nữa. Những ai đang sử dụng thẻ tín dụng của Rakuten, nhất định không bỏ qua dịch vụ tiện ích và an toàn Rakuten e-NAVI này nhé. Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thanh toán mã qr code ở nhật

Các hình thức thanh toán mã vạch QR code nên dùng ở Nhật

Hiện nay ở Nhật có rất nhiều hình thức thanh toán mã vạch QR code trên điện thoại di động rất tiện lợi.Dưới đây là 5 ứng dụng thanh toán qr code thịnh hành ở Nhật.

làm thẻ etc của nhật

Cách đăng ký làm thẻ ETC của Rakuten ở Nhật Bản

Thẻ ETC giúp bạn tự động thanh toán phí cao tốc và nhiều ưu điểm khác. Bạn có thể làm thẻ ETC của Nhật Bản dễ dàng như ETC tín dụng Rakuten.

mua protein ở nhật

Top 10 protein được yêu thích nhất ở Nhật 2020

Hiện nay ở Nhật có rất nhiều người Việt tập thể hình và có nhu cầu muốn mua Protein nhưng không biết mua ở đâu cho tốt.

cổ phiếu ngân hàng nhật bản

Đặc trưng cổ phiếu Ngân hàng ở Nhật Bản, có nên đầu tư dài hạn?

Cổ phiếu ngân hàng ở Nhật Bản thuộc nhóm cổ phiếu chu kỳ và có nhiều đặc trưng riêng như tỷ lệ P/E và P/B thấp hay tỷ suất cổ tức cao.

đọc báo cáo tài chính ở nhật

Chứng khoán Nhật Bản P3: Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật

Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật Đọc và phân tích báo cáo tài chính của Doanh nghiệp là một kỹ năng rất quan trọng trong lĩnh vực đầu tư. Ngoài ra, báo cáo tài chính còn giúp chúng ta có thể tự kiểm tra tình trạng và xu hướng phát triển của nơi mình đang làm việc. Đối với những người đã học và am hiểu lĩnh vực “Tài chính” thì có thể chỉ nhìn thoáng qua là đã nắm bắt được doanh thu hay lợi nhuận của một doanh nghiệp nào đó. Bài viết này Japan Life …

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!