Ngân hàng Yucho thay đổi phí dịch vụ kể từ tháng 1 năm 2022

Update: 28775 lượt xem

phí dịch vụ yucho

Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản hay gọi tắt là Yucho thông báo sẽ thay đổi phí dịch vụ kể từ ngày 17/1/2022. Vì phí dịch vụ thay đổi tùy thuộc vào số lần chuyển và số lượng tiền mặt, nên nếu không biết có thể sẽ phát sinh những chi phí khiến bạn bất ngờ. Sau đây Japan Life Guide Blog sẽ tóm tắt những điểm cần lưu ý về lần thay đổi phí dịch vụ của ngân hàng Yucho lần này.

Nội dung thay đổi chi phí dịch vụ của ngân hàng Yucho

Yucho hay còn gọi là ngân hàng bưu điện Nhật Bản, được thành lập vào tháng 9 năm 2006 và là một thành viên của Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản. Yucho cung cấp các loại dịch vụ tài chính, thông qua mạng lưới bưu cục trên Toàn quốc.

Để giảm bớt chi phí nhân lực cũng như thúc đẩy trào lưu thanh toán không tiền mặt – キャッシュレス, ngân hàng Yucho đã quyết định sửa đổi chi phí đối với một vài dịch vụ, đặc biệt có 3 dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đối với người sử dụng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 17/1/2022.

  1. Dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt tại quầy lễ tân hoặc cây ATM
  2. Nạp và rút tiền xu
  3. Giao dịch tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho

1. Phí dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt tại quầy lễ tân hoặc cây ATM

Trước đây, dịch vụ thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt tại Yucho đã không hề tốn phí, tuy nhiên kể từ lần sửa đổi này người sử dụng sẽ phải trả thêm 110¥ chi phí. Ngay cả khi thánh toán hóa đơn thông qua Pay-easy bằng tiền mặt, người dùng cũng sẽ phải gánh vác chi phí trên.

2. Phí nạp và gửi tiền xu

Cho đến nay, các máy ATM của ngân hàng Yucho đã có thể nạp và rút tiền xu mà không tốn chi phí. Tuy nhiên với lần sửa đổi này, chi phí dịch vụ sẽ phát sinh tùy theo số lượng đồng xu và địa điểm giao dịch.

2-1. Giao dịch tại quầy ATM

Nếu bạn nạp tiền xu「預け入れ」vào tài khoản tại cây ATM của Yucho thì sẽ tốn chi phí như sau. Khung thời gian có thể thực hiện nạp tiền xu vào tài khoản, tại các máy ATM của Yucho từ 7:00 đến 18:00 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. 

Ngoài ra, xin lưu ý rằng các máy ATM được lắp đặt tại các nhà ga, trung tâm mua sắm, FamilyMart, v.v. không thể xử lý tiền xu.

Số lượng đồng xuPhí dịch vụ
1~25 đồng110¥
26~50 đồng220¥
51~100 đồng330¥
501~1.000 đồng1,100¥
(Nếu lớn hơn 1.000 tờ phí dịch vụ sẽ được tính thêm 550¥ cho 500 đồng)

2-2. Giao dịch tại quầy lễ tân

Nếu bạn thực hiện việc thanh toán, đổi hoặc nạp tiền xu vào tài khoản tiết kiệm tại quầy lễ tân ngân hàng Yucho, sẽ phát sinh chi phí dịch vụ xử lý tiền xu「硬貨取扱料金」như sau.

Số lượng đồng xuPhí dịch vụ
1~50 đồngMiễn phí
51~100 đồng550¥
101~500 đồng825¥
501~1.000 đồng1,100¥
(Nếu lớn hơn 1.000 tờ phí dịch vụ sẽ được tính thêm 550¥ cho 500 tờ)

Ngoài ra, cần lưu ý các điểm sau:

  • Nếu bạn mang tiền xu đến quầy lễ tân để đếm và sau đó không sử dụng dịch vụ đổi hay nạp tiền thì vẫn sẽ bị tính chi phí dịch vụ xử lý tiền xu.
  • Chi phí dịch vụ xử lý tiền xu chỉ được thanh toán bằng tiền mặt.
POINT

Trước đây, nhiều người thường tích trữ những đồng xu có mệnh giá nhỏ và sau đó mang tới Yucho để đổi lấy tiền chẵn. Tuy nhiên, kể từ ngày 17/1/2022 trở đi, nếu đổi tiền xu tại quầy lễ tân bạn sẽ tốn chi phí rất cao. Ví dụ, anh A mang 1.000 tờ 1 yên đến Yucho để đổi lấy 1.000 yên tiền giấy thì sẽ tốn 1.100 chi phí dịch vụ. Thật đáng tiếc, sau khi đổi tiền xong, anh A bị lỗ 100 yên.

3. Phí giao dịch tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho

Có thể nói rằng ưu điểm lớn của Ngân hàng Yucho là phí sử dụng ATM, về cơ bản được miễn phí trong tất cả các giờ vào các ngày trong tuần hay cả ngày lễ. Tuy nhiên, với lần sửa đổi này, các máy ATM tại các nhà ga, trung tâm mua sắm, hay FamilyMart ,v.v. sẽ có lúc bị thu phí. Các khung thời gian miễn phí và có phí tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho như sau.

Địa điểm cây ATM Thời gian giao dịch Trước khi sửa đổi Sau khi sửa đổi
Nhà ga/FamilyMart ,v.v. Ngày thường: 8:45~18:00 Miễn phí Miễn phí
Thứ 7: 9:00~14:00 Miễn phí Miễn phí
Ngoài các khung thời gian trên Miễn phí 110¥

Như thông báo của ngân hàng Yucho, sẽ có một bảng báo giá chi phí dịch vụ được dán lên các máy ATM, và phí dịch vụ cũng sẽ được hiển thị trên màn hình ATM. Vì vậy khi giao dịch tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho hãy kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Mặt khác, các máy ATM của ngân hàng Yucho được lắp đặt tại các bưu điện vẫn có thể được sử dụng miễn phí mọi lúc. Vì vậy nếu bạn ở gần bưu điện hãy ưu tiên sử dụng tại các máy ATM ở đó để không tốn chi phí giao dịch.

Source: Yucho

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hẹn nhận lại đồ bưu điện

Cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện ở Nhật qua internet 2024

Ở Nhật Bản, có nhiều cách để hẹn lại ngày giao nhận đồ bưu điện nhưng tiện lợi nhất là đăng ký yêu cầu nhập form thông qua mạng internet.

đăng ký thẻ visa line pay

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng VISA LINE Pay ở Nhật

VISA LINE Pay là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán không tiếp xúc và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng mạng xã hội LINE.

cách đăng ký tài khoản vpass

Cách đăng ký và sử dụng VPASS để quản lý thẻ tín dụng SMBC

Thẻ tín dụng rất cần thiết,nhưng nếu không để ý sẽ dẫn đến tình trạng chi tiêu quá đà.Cách tạo tài khoản Vpass để quản lý thẻ tín dụng SMBC ở Nhật như sau.

các nghề có lương cao nhất ở nhật

Các ngành nghề có mức lương cao nhất ở NHẬT BẢN hiện nay

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế thị trường phát triển lớn thứ ba trên Thế Giới sau Mỹ và Trung Quốc theo thước đo GDP. Vậy thu nhập của người dân Nhật Bản như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người.

kinh nghiệm làm thêm uber eats ở nhật

Kinh nghiệm làm thêm Uber Eats ở Nhật 2020

Cách đăng ký và các kinh nghiệm cần thiết khi làm thêm Uber Eats ở Nhật. Hiện nay ở Nhật Uber Eats đang là một công việc có thu nhập rất hấp dẫn.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!