Ngân hàng Yucho thay đổi phí dịch vụ kể từ tháng 1 năm 2022

Postdate: 10418 lượt xem

phí dịch vụ yucho

Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản hay gọi tắt là Yucho thông báo sẽ thay đổi phí dịch vụ kể từ ngày 17/1/2022. Vì phí dịch vụ thay đổi tùy thuộc vào số lần chuyển và số lượng tiền mặt, nên nếu không biết có thể sẽ phát sinh những chi phí khiến bạn bất ngờ. Sau đây Japan Life Guide Blog sẽ tóm tắt những điểm cần lưu ý về lần thay đổi phí dịch vụ của ngân hàng Yucho lần này.

Nội dung thay đổi chi phí dịch vụ của ngân hàng Yucho

Yucho hay còn gọi là ngân hàng bưu điện Nhật Bản, được thành lập vào tháng 9 năm 2006 và là một thành viên của Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản. Yucho cung cấp các loại dịch vụ tài chính, thông qua mạng lưới bưu cục trên Toàn quốc.

Để giảm bớt chi phí nhân lực cũng như thúc đẩy trào lưu thanh toán không tiền mặt – キャッシュレス, ngân hàng Yucho đã quyết định sửa đổi chi phí đối với một vài dịch vụ, đặc biệt có 3 dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đối với người sử dụng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 17/1/2022.

  1. Dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt tại quầy lễ tân hoặc cây ATM
  2. Nạp và rút tiền xu
  3. Giao dịch tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho

1. Phí dịch vụ thanh toán bằng tiền mặt tại quầy lễ tân hoặc cây ATM

Trước đây, dịch vụ thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt tại Yucho đã không hề tốn phí, tuy nhiên kể từ lần sửa đổi này người sử dụng sẽ phải trả thêm 110¥ chi phí. Ngay cả khi thánh toán hóa đơn thông qua Pay-easy bằng tiền mặt, người dùng cũng sẽ phải gánh vác chi phí trên.

2. Phí nạp và gửi tiền xu

Cho đến nay, các máy ATM của ngân hàng Yucho đã có thể nạp và rút tiền xu mà không tốn chi phí. Tuy nhiên với lần sửa đổi này, chi phí dịch vụ sẽ phát sinh tùy theo số lượng đồng xu và địa điểm giao dịch.

2-1. Giao dịch tại quầy ATM

Nếu bạn nạp tiền xu「預け入れ」vào tài khoản tại cây ATM của Yucho thì sẽ tốn chi phí như sau. Khung thời gian có thể thực hiện nạp tiền xu vào tài khoản, tại các máy ATM của Yucho từ 7:00 đến 18:00 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. 

Ngoài ra, xin lưu ý rằng các máy ATM được lắp đặt tại các nhà ga, trung tâm mua sắm, FamilyMart, v.v. không thể xử lý tiền xu.

Số lượng đồng xuPhí dịch vụ
1~25 tờ110¥
26~50 tờ220¥
51~100 tờ330¥
501~1.000 tờ1,100¥
(Nếu lớn hơn 1.000 tờ phí dịch vụ sẽ được tính thêm 550¥ cho 500 tờ)

2-2. Giao dịch tại quầy lễ tân

Nếu bạn thực hiện việc thanh toán, đổi hoặc nạp tiền xu vào tài khoản tiết kiệm tại quầy lễ tân ngân hàng Yucho, sẽ phát sinh chi phí dịch vụ xử lý tiền xu「硬貨取扱料金」như sau.

Số lượng đồng xuPhí dịch vụ
1~50 tờMiễn phí
51~100 tờ550¥
101~500 tờ825¥
501~1.000 tờ1,100¥
(Nếu lớn hơn 1.000 tờ phí dịch vụ sẽ được tính thêm 550¥ cho 500 tờ)

Ngoài ra, cần lưu ý các điểm sau:

  • Nếu bạn mang tiền xu đến quầy lễ tân để đếm và sau đó không sử dụng dịch vụ đổi hay nạp tiền thì vẫn sẽ bị tính chi phí dịch vụ xử lý tiền xu.
  • Chi phí dịch vụ xử lý tiền xu chỉ được thanh toán bằng tiền mặt.
POINT

Trước đây, nhiều người thường tích trữ những đồng xu có mệnh giá nhỏ và sau đó mang tới Yucho để đổi lấy tiền chẵn. Tuy nhiên, kể từ ngày 17/1/2022 trở đi, nếu đổi tiền xu tại quầy lễ tân bạn sẽ tốn chi phí rất cao. Ví dụ, anh A mang 1.000 tờ 1 yên đến Yucho để đổi lấy 1.000 yên tiền giấy thì sẽ tốn 1.100 chi phí dịch vụ. Thật đáng tiếc, sau khi đổi tiền xong, anh A bị lỗ 100 yên.

3. Phí giao dịch tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho

Có thể nói rằng ưu điểm lớn của Ngân hàng Yucho là phí sử dụng ATM, về cơ bản được miễn phí trong tất cả các giờ vào các ngày trong tuần hay cả ngày lễ. Tuy nhiên, với lần sửa đổi này, các máy ATM tại các nhà ga, trung tâm mua sắm, hay FamilyMart ,v.v. sẽ có lúc bị thu phí. Các khung thời gian miễn phí và có phí tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho như sau.

Địa điểm cây ATM Thời gian giao dịch Trước khi sửa đổi Sau khi sửa đổi
Nhà ga/FamilyMart ,v.v. Ngày thường: 8:45~18:00 Miễn phí Miễn phí
Thứ 7: 9:00~14:00 Miễn phí Miễn phí
Ngoài các khung thời gian trên Miễn phí 110¥

Như thông báo của ngân hàng Yucho, sẽ có một bảng báo giá chi phí dịch vụ được dán lên các máy ATM, và phí dịch vụ cũng sẽ được hiển thị trên màn hình ATM. Vì vậy khi giao dịch tại các cây ATM không thuộc ngân hàng Yucho hãy kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Mặt khác, các máy ATM của ngân hàng Yucho được lắp đặt tại các bưu điện vẫn có thể được sử dụng miễn phí mọi lúc. Vì vậy nếu bạn ở gần bưu điện hãy ưu tiên sử dụng tại các máy ATM ở đó để không tốn chi phí giao dịch.

Source: Yucho

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

viết đơn xin nghĩ việc bằng tiếng Nhật

Cách viết đơn xin thôi việc ở Nhật Bản

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc không biết cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Nhật như thế nào hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

thẻ vàng rakuten

Ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Thẻ vàng Rakuten có tên gọi đầy đủ là Rakuten Gold Card, là một loại thẻ tín dụng có tính phí thành viên hàng năm, nhưng có nhiều ưu đãi rất hấp dẫn.

văn phòng chia sẻ JR East

JR East Nhật Bản triển khai dịch vụ văn phòng chia sẻ ngay trong nhà ga

Công ty Đường Sắt Đông Nhật Bản JR East đã triển khai dịch vụ văn phòng chia sẻ ngay trong nhà ga, đầu tiên ở Nhật Bản và có tên gọi là STATION DESK.

làm lại thẻ ngoại kiều ở nhật

Làm gì khi bị mất thẻ ngoại kiều ở Nhật? Cách làm lại như thế nào?

Thẻ ngoại kiều(在留カード) là một trong những loại giấy tờ tùy thân(身分証明書) quan trọng nhất đối với người ngoại quốc khi sinh sống ở Nhật Bản

toyota đầu tư vào pin

Toyota quyết định đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin xe hơi để cạnh tranh EV

Tập đoàn Toyota đã công bố vào ngày 7 rằng họ sẽ đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin đối với các dòng xe hybrid và xe điện (EV) cho tới năm 2030.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!