Những trang web giúp bạn học tốt tiếng Nhật

Postdate: 6587 lượt xem

web học tiếng Nhật
Source Image: Freepik

Ngày nay, khi mối quan hệ giữa hai nước Việt-Nhật đang tiến triển tốt đẹp. Do đó việc học tiếng Nhật cũng trở thành nhu cầu tất yếu đối với các bạn sinh viên hay kỹ sư có nguyện vọng muốn làm việc chung với người Nhật. Có vô vàn cách để bạn học tốt tiếng Nhật, nhưng bạn đã thử cách học qua các bản tin trên website hay thời sự trên TV chưa? Sau đây mình sẽ giới thiệu với mọi người 5 trang web tin tức đã giúp mình tự học tốt tiếng Nhật từ trước đến nay.

1. Các trang web để luyện nghe và nói tiếng Nhật

1-1: Japanese Pod 101 Offical

JapanesePod101 là website dạy tiếng Nhật cho người ngoại quốc thiên về phần nghe và nói. Hơn nữa các giáo viên trên Japan JapanesePod101 chỉ giải thích bằng tiếng Anh, nên việc kết hợp giữa học tiếng Nhật và tiếng Anh đã rất tuyệt vời đối với mình(大変満足していた).

Trên trang web này có hàng nghìn podcast để nghe online hoặc tải về máy với nhiều cấp độ khác nhau cho người mới bắt đầu và nâng cao. Mọi người có thể đăng ký và nghe thử miễn phí trong thời gian 7 ngày từ Link phía dưới.

Giá học phí

● Miễn phí 7 ngày dùng thử

● Sau đó giá sẽ thay đổi tùy theo cấp độ của bạn. Khonagr từ $4-$25/tháng

https://www.japanesepod101.com/

Ngoài ra JapanesePod101 còn có chanel dạy tiếng Nhật hoàn toàn free trên Youtube với hình ảnh minh họa,phụ đề kèm theo nên rất dễ học.

1-2: FluentU

Trước đây FluentU được biết đến bởi các video dạy tiếng Anh thực tế, nhưng hiện nay FluentU còn dạy cả tiếng Nhật. Nội dung các video của FluentU xuất phát từ các chương trình phát sóng tin tức,sau đó được họ biên tập thành những bài học tiếng Nhật rất giá trị.

https://www.fluentu.com/

Các video cũng được sắp xếp theo thể loại và cấp độ, vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được những video tương thích với trình độ tiếng Nhật của mình. FluentU theo sát tiến trình học tập của bạn, rồi sau đó gợi ý các video khác và ví dụ phù hợp cho bạn.

Giá học phí

● Miễn phí 14 ngày dùng thử

● Sau đó $20/tháng đối với người thanh toán 1 năm hoặc $30/ tháng đối với người thanh toán hàng tháng.

1-3: やさしい日本語 Cùng nhau học tiếng Nhật

Cùng nhau học tiếng Nhật” là chương trình bằng 18 ngôn ngữ của NHK WORLD-JAPAN, dịch vụ phát sóng quốc tế của NHK (Hiệp hội phát sóng Nhật Bản). Nội dung các bài học từ sơ cấp(như bảng chữ cái,chào hỏi) cho đến cao cấp(văn hóa ,du lịch).

Mọi người có thể học những mẫu câu hữu ích có thể sử dụng ngay trong nhiều tình huống, ví dụ như tự giới thiệu, mua sắm, v.v. Chương trình cũng có mục thông tin thời sự,du lịch phong phú cũng như giới thiệu về văn hoá và quy tắc ứng xử ở Nhật Bản.

2. Các trang web để luyện đọc và viết tiếng Nhật

2-1: Lang-8

Lang-8 là một trang web diễn đàn cho phép người dùng học tiếng Nhật thông qua hệ thống platform của họ. Tại Lang-8 bạn có thể viết về bất cứ chủ đề gì bằng tiếng Nhật ,nếu có lỗi hay vấn đề gì các thành viên khác(người Nhật) sẽ chỉnh sửa hay gợi ý cho bạn. Đổi lại, bạn sẽ có cơ hội nhận xét, sửa bài viết cho những thành viên khác đang theo học tiếng mẹ đẻ(tiếng Việt) của bạn.

https://lang-8.com/

Trước đây mình đã nhận được rất nhiều trợ giúp của người Nhật trên diễn đàn này về các bài viết dành cho cuộc thi Hùng Biện Tiếng Nhật(スピーチコンテスト).

2-2: Các trang web tin tức

Việc đọc tin tức tiếng Nhật hàng ngày sẽ giúp bạn mở mang vốn từ vựng. Mỗi bài báo viết về một chủ đề nào đó thường có sử dụng một số từ vựng nhất định xoay quanh chủ đề đó.Hơn nữa việc đọc tin tức hàng ngày còn giúp bạn cập nhật tin tức, nâng cao hiểu biết. 

  • NHK News Easy : Tin tức trong và ngoài nước xoay quanh cuộc sống hàng ngày,nhanh và chính xác nhất của đài NHK
  • IT Media News: Tin tức về công nghệ, IT.
  • TOKYO KEIZAI:Tin tức về chính trị,kinh tế.
  • Bloomberg : Tin tức về tài chính,đầu tư.

2-3: Luyện thi JLTP

Trang web cuối cùng mình muốn giới thiệu với mọi người đó là JLPT(web chính thức của kỳ thư năng lực tiếng Nhật). Tại đây các bạn có thể luyện các đề thi thử JLPT trực tuyến và miễn phí từ cấp độ N5-N1.

https://www.jlpt.jp/samples/forlearners.html

Kết luận

Trên đây là danh sách các trang web đã giúp mình tự học và cải thiện trình độ tiếng Nhật rất hiệu quả. Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Nhật, hãy chọn ra một phương pháp tự học thích hợp nhất với bản thân nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

4/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cấu trúc viết email bằng tiếng nhật

Cấu trúc viết email bằng tiếng Nhật cho người mới

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó,đã vậy cấu trúc hay ngôn từ để viết email lại rất phức tạp.Khi bắt đầu đi làm, cũng là lúc chúng ta phải làm quen với việc trao đổi thông tin công việc qua email.

viết email bằng tiếng nhật khi đi làm muộn

Cách viết email bằng tiếng Nhật khi đi làm muộn

Những thành phố lớn của Nhật Bản,tàu điện thường xuyên bị muộn khiến bạn gặp khó khăn. Hãy bình tĩnh đừng lo lắng,chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết email bằng tiếng Nhật khi đến muộn do sự cố.

từ mới năm 2021 ở nhật

Từ mới của năm 2021 ở Nhật, “Chill” có thể được đưa vào từ điển

Vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, Sanseido đã công bố kết quả tuyển chọn ”Từ mới của năm 2021 ở Nhật”, chill được bình chọn top 1.

phương pháp canslim

Cách lọc cổ phiếu tăng trưởng ở Nhật với phương pháp CANSLIM P2

Phương pháp CANSLIM được phát triển bằng cách phân tích chi tiết hơn 1000 cổ phiếu đã tăng trưởng hơn hàng chục lần.

luyện thi it passport

Phương pháp luyện thi it passport của Nhật

Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn phương pháp luyện thi it passport bằng tiếng Nhật hiệu quả nhất .IT passport là chứng chỉ nhằm đánh giá trình độ cơ bản về lĩnh vực CNTT.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!