Những trang web tìm và hỗ trợ chuyển việc tốt nhất tại Nhật Bản

Update: 6417 lượt xem

trang web chuyển việc tại nhật
Photo by Clay Banks on Unsplash

Một ngày nào đó bạn muốn rời bỏ công ty đang làm việc hiện tại để chuyển đến một môi trường mới để thay đổi hay skill-up kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên, bạn không biết tìm thông tin tuyển dụng phù hợp với mong muốn của bản thân ở đâu. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người 5 trang web có thể tìm việc làm và hỗ trợ chuyển việc tốt nhất tại Nhật Bản.

「転職エージェント」là gì?

転職エージェント là một dạng công ty giới thiệu nhân sự/giới thiệu việc làm ở Nhật. Sau khi bạn đăng ký dịch vụ giới thiệu việc làm Recruit Agent này, thì sẽ có một người phụ trách và cố vấn riêng dành cho bạn. Những người này sẽ tiếp nhận thông tin tuyển dụng và có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp nhất với kinh nghiệm, nằng lực hay mong muốn của bạn. Hay nói cách khác, dịch vụ giới thiệu nhân sự này là chiếc cầu nối giữa hai bên “người muốn chuyển việc” và “phía công ty đang tuyển nhân sự“.

Khi giới thiệu được một ứng cử viên nào đó vào công ty thành công, Recruit Agent sẽ nhận được tiền thù lao từ phía công ty tuyển dụng đó. Chính vì vậy, về phía người muốn chuyển việc có thể sử dụng dịch vụ này miễn phí hoàn toàn.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ giới thiệu việc làm

  • Được tư vấn và đăng ký ứng tuyển miễn phí hoàn toàn.
  • Có nhân viên tư vấn nghề nghiệp phối hợp với phía công ty tuyển dụng.
  • Có thể tham khảo được các thông tin nội bộ của công ty mà bạn muốn ứng tuyển.
  • Dễ dàng tạo các tài liệu như sơ yếu lý lịch「履歴書」và bản ghi kinh nghiệm làm việc「職務経歴書」với hàng loạt các mẫu định dạng có sẵn.
  • Nhân viên tư vấn nghề nghiệp sẽ thay mặt bạn thương lượng các điều khoản như lương bổng, thời gian vào công ty .v.v. nếu bạn muốn.

Nhược điểm của dịch vụ giới thiệu việc làm

  • Chất lượng dịch vụ và điểm mạnh của từng công ty khác nhau: Hiện nay dịch vụ giới thiệu việc làm ở Nhật có khoảng hơn 20 nghìn công ty, do đó không phải chất lượng dịch vụ của công ty nào cũng tốt, không phải nhân viên tư vấn nào cũng đáng tin cậy. Ngoài ra, các công ty giới thiệu việc làm đều có điểm mạnh riêng của họ, ví dụ công ty A có nhiều thông tin tuyển dụng về IT, công ty B có nhiều thông tin tuyển dụng về kế toán chẳng hạn. Nếu không tìm hiểu kỹ có thể bạn sẽ đăng ký với một công ty và điểm mạnh của họ không phù hợp với lĩnh vực của bạn, điều này sẽ mất thời gian và ảnh hưởng đến quá trình chuyển việc của bạn.
  • Có thể sẽ không được ưu tiên: Công việc của những tư vấn viên gần giống với nhân viên bán hàng, nếu ứng cử viên không truyến tuyển thì họ sẽ không nhận được thù lao. Vì vậy nếu bạn chưa có kế hoạch chuyển việc cụ thể(khi nào?) thì sẽ bị nhân viên tư vấn bỏ rơi và họ sẽ ưu tiên cho những người khác. Mặt khác, cũng có những tư vấn viên vội vàng hối thúc bạn ứng tuyển để đạt doanh đã đặt ra.

Những trang web hỗ trợ chuyển việc tại Nhật Bản

Không dài dòng nữa, sau đây mình sẽ giới thiệu với mọi người 5 dịch vụ giới thiệu việc làm mà mình cảm thấy tốt nhất qua nhiều lần sử dụng.

1. Recruit Agent

Nếu bạn đãng từng chuyển việc ở Nhật, thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ lùng gì với cái tên リクルートエージェント này. Đây là một trang web có chứa nhiều thông tin tuyển dụng công khai cũng như không công khai nhiều nhất ở Nhật Bản tại thời điểm hiện tại. Trong đó có khoảng 27% thông tin tuyển dụng về lĩnh vực IT, 24% thông tin tuyển dụng về lĩnh vực sale. Chính vì vậy, リクルートエージェント là sự lựa chọn thích hợp đối với những ai muốn chuyển công việc sang lĩnh vực IT hay sale.

Điểm hấp dẫn khác của リクルートエージェント nữa là khi bản thân cảm thấy khó nói về vấn đề thương lượng lương bổng, chỉ cần nói thẳng mức lương mong muốn với tư vấn viên phụ trách thì họ sẽ sẵn lòng thay mặt bạn đàm phán với phía công ty.

\ Đăng ký Recruit Agent /

Recruit Agent登録

2. Doda

Ngoài dịch vụ giới thiệu việc「転職エージェント」 làm giống Recruit Agent thì doda có thêm dịch vụ cung cấp thông tin tuyển dụng hay còn gọi là「転職サイト」. Vì vậy người ứng tuyển có thể vừa tự mình tìm kiếm thông tin tuyển dụng theo ý muốn, vừa có thể nhận được tư vấn từ người phụ trách trên cùng một hệ thống.

Hơn nữa nếu đăng ký ứng tuyển thông qua doda thì tất cả mọi trao đổi hay liên lạc đều được diễn ra trên website của doda mà không cần sử dụng thêm email, điện thoại như trước đây.

\ Đăng ký doda /

dodaの登録はこちら

3. マイナビエージェント

Trong 5 trang web mà mình giới thiệu lần này thì マイナビエージェント là trang web có công cụ giúp người ứng tuyển dễ dàng tạo sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm làm việc từ hàng loạt các bản mẫu. Đặc biệt hiện nay マイナビ đã tạo ra dịch vụ giới thiệu việc làm riêng dành cho lĩnh vực IT và có rất nhiều công ty trong và ngoài nước tuyển dụng. Vì vậy những ai mong muốn tìm và chuyển sang công việc liên quan đến IT thì đừng nên bỏ qua マイナビエージェント.

\ Đăng ký Mynavi /

マイナビ登録はこちら

4. JACリクルートメント

Tiếp theo, đó là JAC Recruitment một trang web hỗ trợ chuyển việc làm mới ra đời tại Nhật, tuy nhiên tỷ lệ các thông tin tuyển dụng không công khai có tại JAC Recruitment chiếm khoảng 60%. Hơn nữa, tại đây có rất nhiều thông tin tuyển dụng của công ty nước ngoài như Amazon Japan hay Apple Japan .v.v.

\ Đăng ký JAC Recruitment /

JACリクルートメント登録

5. リクナビNEXT

リクナビ NEXT là một trong những trang web hỗ trợ chuyển việc làm có từ lâu đời tại Nhật, đặc biệt là lĩnh vực tuyển dụng sinh viên sắp và mới tốt nghiệp 新卒採用. So với các công ty khác thì リクナビ NEXT phân biệt tính năng offer nhân sự để ứng viên có thể dễ dàng nhận diện các lời mời đó.

  • オープンオファー:Sau khi đăng ký hoặc tham gia các buổi giới thiệu công ty, ứng viên sẽ nhận được các lời mời từ công ty đó.
  • 興味通知オファー:Các công ty sẽ gửi lời mời cho ứng viên sau khi thấy kỹ năng, trình độ của ứng viên đó phù hợp với yêu cầu của họ.
  • プライベートオファー:Khi một công ty quan tâm đặc biệt đến ứng viên thì họ sẽ gửi lời nhắn 「お会いしませんか?」. Khi nhận được lời nhắn này, nếu ứng viên có nhu cầu phỏng vấn hoặc phỏng vấn thì có thể gặp trực tiếp bộ phận tuyển dụng của công ty mà không cần sàng lọc hồ sơ.

\ Đăng ký リクナビNEXT /

リクナビNEXT登録

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển việc làm ở Nhật

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hướng dẫn tạo tài khoản amazon ở Nhật

Hướng dẫn tạo tài khoản Amazon Nhật chỉ với 3 phút

Amazon là 1 trong những EC site bán hàng online được sử dụng phổ biến tại Nhật, vì mọi thứ trên đời đều được bán ở đây.

hướng dẫn sử dụng au pay

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng au pay ở Nhật

Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng au pay để tiết kiệm thời gian và chi phí ở Nhật.

tài khoản amazon prime ở nhật

Tài khoản Amazon Prime là gì? Thời hạn dùng thử miễn phí ở Nhật?

Nhắc đến Amazon chắc không còn ai xa lạ với các nền dịch vụ nổi tiếng như website bán hàng online, điện toán đám mây AWS hay tiếp thị liên kết affiliate. Đối với những ai kinh doanh, mua nhờ bán hộ thông qua hệ thống Amazon thì tài khoản Amazon Prime có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những tài khoản cá nhân ít sử dụng thì chưa chắc nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Bài viết này, mình sẽ giải thích một cách dễ hiểu về các lợi …

cách đăng nhập và sử dụng myna portal

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng Myna Portal

Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng ứng dụng myna portal ở Nhật. マイナポータル là ứng dụng hỗ trợ các thủ tục hành chính online được điều hành bởi chính phủ.

thanh toán uniqlo pay là gì

UNIQLO Pay là gì? Cách đăng ký sử dụng như thế nào?

uniqlo-pay-la-gi-cach-dang-ky-su-dung-nhu-the-nao

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!