Sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản ở Osaka trị giá 8,1 tỷ đô

Postdate: 849 lượt xem

Vào ngày 14/4, chính phủ Nhật Bản đã chính thức phê duyệt kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng tích hợp có sòng bạc hợp pháp lần đầu tiên của đất nước này ở khu vực phía Tây Osaka. Khu nghỉ dưỡng tích hợp này có trị giá khoảng 1,08 nghìn tỷ yên (khoảng 8,1 tỷ USD), dự kiến sẽ khai trương vào nửa cuối năm 2029, nhằm thu hút chi tiêu của du khách trong nước và quốc tế.

Quyết định của chính phủ Nhật Bản được đưa ra sau khi Đảng Đổi mới Nhật Bản ủng hộ sòng bạc giữ lại thống đốc tỉnh và các văn phòng thị trưởng thành phố ở Osaka vào Chủ nhật. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của tờ báo Mainichi đối với cư dân Osaka trong tháng này cho thấy có đến 45% người dận ủng hộ việc mở sòng bạc, 38% phản đối và 17% chưa quyết định. Có vẻ như phụ nữ và người già có nhiều khả năng phản đối hơn.

Trước đây, sòng bạc cùng với các hoạt động đánh bạc tư nhân khác là bất hợp pháp ở Nhật Bản, nhưng luật về khu nghỉ dưỡng tích hợp (IR) năm 2018 đã đưa ra ngoại lệ đối với các trò chơi đánh bạc như bài poker hoặc baccarat tại các cơ sở được phê duyệt chính thức, như một phần trong nỗ lực thu hút khách du lịch.

Khái quát về dự án sòng bạc Osaka IR

Khái quát về khu nghỉ dưỡng tích hợp Osaka IR
Các cơ sở chính Sòng bạc, Hội trường quốc tế, Phòng triển lãm, Khách sạn cao cấp, Nhà hát, Nhà hàng ,v.v
Thời gian khai trương Dự kiến từ khoảng tháng 10 – tháng 12 năm 2029
Đầu tư ban đầu 1.080 tỷ yên (1兆800億円)
Du khách dự kiến

20 triệu người mỗi năm, trong đó:
・Nội địa: 14.000 người
・Quốc tế: 6.000 người

Hiệu ứng gợn sóng kinh tế 1.040 tỷ yên mỗi năm (1兆400億円)
Hiệu ứng tạo việc làm Tạo cơ hội làm việc cho 90.000 người
Nhà đầu tư chính MGM Resorts International và Orix

Khu nghỉ dưỡng tích hợp khổng lồ này sẽ được xây dựng trên địa phận Yumeshima, một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka. Ngoài sòng bạc, sẽ có một hội trường quốc tế, một phòng triển lãm, một khách sạn sang trọng và một nhà hát. Khoản đầu tư ban đầu cho khu nghỉ dưỡng tích hợp này dự kiến khoảng 1,08 nghìn tỷ yên, tương đương với khoảng 8,1 tỷ đô la Mỹ.

sòng bạc ở osaka
Hình ảnh minh họa sòng bạc Osaka IR (Source: Osaka TV)

Khu nghỉ dưỡng tích hợp này sẽ được điều hành bởi Osaka IR Co.,Ltd., một liên doanh được đầu tư bởi 22 công ty như MGM Resorts International, Orix, Panasonic Holdings hay Daikin Industries ,v.v. Trong đó, hai nhà đầu tư chính là MGM Resorts International và Orix, mỗi bên sở hữu 40% cổ phần và 20 công ty khác nắm giữ 20% cổ phần còn lại.

Theo kế hoạch phát triển khu vực mà thành phố Osaka đệ trình lên chính phủ Nhật Bản vào tháng 4 năm 2022, diện tích của sòng bạc sẽ rơi vào khoảng 23.000 mét vuông. Cơ sở triển lãm liền kề sẽ rộng 20.000 mét vuông tại thời điểm khai trương và có kế hoạch mở rộng lên hơn 60.000 mét vuông trong vòng 15 năm sau khi khai trương và hơn 100.000 mét vuông trong vòng 35 năm sau khi được chứng nhận quốc gia. Bể bơi và nhiều cơ sở giải trí sẽ được kết hợp để thu hút du khách.

IR như một con át chủ bài để trở thành quốc gia du lịch

Kế hoạch IR của Osaka sẽ là nền tảng cho những nỗ lực thu hút các kỳ nghỉ dài hạn và các hội nghị quốc tế dành cho những người giàu có, bao gồm cả những người đến từ Hoa Kỳ và Châu Âu.

Nhật Bản kỳ vọng rằng, khu nghỉ dưỡng tích hợp có sòng bạc hợp pháp ở Osaka này sẽ thu hút khoảng 20 triệu du khách (6 triệu du khách quốc tế + 14 triệu du khách nội địa) và đạt doanh thu lên tới 530 tỷ yên hàng năm. Theo bản kế hoạch, một phần doanh thu sẽ được chi trả cho chính quyền địa phương và quốc gia.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết: “Ngoài việc đóng góp vào sự phát triển của khu vực Kansai sau Triển lãm Thế giới 2025 ở Osaka (Expo 2025 Osaka Kansai), chúng tôi hy vọng sòng bạc sẽ trở thành một cơ sở du lịch giúp quảng bá sức hấp dẫn của Nhật Bản ra thế giới”, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết để các bộ trưởng thực hiện các biện pháp chống nghiện cờ bạc.

Chính phủ Nhật Bản cũng đặt mục tiêu dài hạn, tăng số lượng du khách đến Nhật Bản lên 60 triệu người vào năm 2030, tăng gần gấp đôi so với mới cao kỷ lục đã ghi nhận 31,88 triệu người vào năm 2019.

Nhật Bản là thị trường được đánh giá cao đối với các nhà điều hành sòng bạc vì có khoảng 125 triệu dân và gần với những con bạc giàu có của châu Á. Tuy nhiên, tại các cuộc thăm dò dư luận trước đó cho thấy, có nhiều người dân lo lắng về nạn nghiện ngập và tội phạm xảy ra liên quan đến sòng bạc này.

Theo: Nikkei News, Osaka TV
Tỷ giá: 1 USD = 133.75 JPY

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đăng ký nhận tiền trợ cấp oline

Hướng dẫn đăng ký nhận tiền trợ cấp 10 man online ở Nhật

Kể từ hôm nay ngày 1/5/2020,chính phủ đã cho phép người dân tiến hành đăng ký nhận tiền trợ cấp qua internet. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký nhận tiền trợ cấp online bằng ứng dụng myna portal(マイナポータル).

doanh nghiệp nhật tỷ giá

Đồng Yên yếu, doanh nghiệp Nhật Bản kiếm 2000 tỷ yên nhờ tỷ giá

Hàng loạt doanh nghiệp Nhật Bản hưởng lợi lớn nhờ việc đồng Yên mất giá, 20 công ty lớn sẽ thu thêm 2 nghìn tỷ yên nhờ chênh lệch tỷ giá.

điền đơn đăng ký nhân tiền trợ cấp ở nhật

Cách điền giấy đăng ký nhận tiền trợ cấp 10 man ở Nhật

Cách điền và gửi đơn đăng ký nhận tiền trợ cấp ở Nhật do ảnh hưởng của corona virus gây ra.

amazon đầu tư vào nhật bản

Amazon đầu tư 2.3K tỷ yên vào Nhật Bản, AI bùng nổ

Amazon Web Services (AWS), thông báo sẽ đầu tư khoảng 2,3 nghìn tỷ yên vào thị trường Nhật Bản để mở rộng các Data center và phát triển AI.

giá chung cư ở tokyo

Giá chung cư ở Tokyo tăng cao kỷ lục trong năm tài khóa 2022

Giá bán trung bình căn hộ chung cư mới ở khu vực đô thị Tokyo đã tăng 8,6% lên 69,07 triệu yên trong năm 2022, ghi nhận mức cao kỷ lục.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!