TOP 10 phiếu ưu đãi cổ đông ở Nhật được bình chọn cho 2023

Postdate: 1315 lượt xem

phiếu ưu đãi cổ đông ở nhật
10 phiếu ưu đãi dành cho cổ đông ở Nhật Bản

Phiếu ưu đãi cổ đông là một trong những chương trình phúc lợi cổ đông nhằm thu hút các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Nhật Bản. Những phiếu ưu đãi này thường được phát hành định kỳ, tùy thuộc vào quy định của từng công ty, và đa số những công ty lớn thường phát hành hai lần trong một năm. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu 10 phiếu ưu đãi cổ đông ở Nhật Bản do nhà đầu tư bình chọn cho năm 2023, dựa trên cuốn tạp chí “知って得する株主優待” do Nomura Investor Relations phát hành.

1. Thẻ ưu đãi cổ đông của Aeon (8267)

Aeon là một tập đoàn bán lẻ nổi tiếng, họ đang đẩy mạnh quá trình đa dạng hóa danh mục kinh doanh của mình bao gồm Fintech, nhà phát triển và các dịch vụ khác. Aeon có mô hình kinh doanh độc đáo và phát triển theo hình thức quốc tế hóa, chủ yếu tập trung vào Trung Quốc và khu vực ASEAN.

thẻ ưu đãi Aeon
Thẻ ưu đãi cổ đông của Aeon

Xem thêm: ƯU ĐIỂM THẺ TÍN DỤNG AEON

Hiện nay, Aeon phát hành Aeon Owners Card dành cho các cổ đông nắm giữ từ 100 cổ phiếu của Aeon trở lên. Ưu điểm chính của Aeon Owners Card là chế độ hoàn tiền “cash back” và có thể sử dụng rộng rãi không chỉ tại các cửa hàng của Aeon mà còn có thể sử dụng online hoặc tại các cửa hàng liên kết. Đặc biệt, vào dịp giảm giá 5% đối với ngày tri ân khách hàng là ngày 20 và 30 hàng tháng, cổ đông vẫn có thể sử dụng kết hợp phiếu ưu đãi cổ đông này.

Nội dung thẻ ưu đãi Aeon Owners Card

Tỷ lệ cash back sẽ khác nhau tùy thuộc số lượng cổ phiếu nắm giữ, cụ thể như sau:

 • Từ 100 – 400 cổ phiếu: Tỷ lệ hoàn tiền 3%
 • Từ 500 – 900 cổ phiếu: Tỷ lệ hoàn tiền 4%
 • Từ 1.000 – 2.900 cổ phiếu: Tỷ lệ hoàn tiền 5%
 • Từ 3.000 cổ phiếu trở lên: Tỷ lệ hoàn tiền 7%

Thời điểm hoàn tiền lại cho cổ đông sẽ được chia làm 2 đợt: tháng 4 đối với các khoản sử dụng từ tháng 9 đến tháng 2 và tháng 10 đối với các khoản sử dụng từ tháng 3 đến hết tháng 8. Lưu ý, tỷ lệ hoàn tiền này chỉ áp dụng cho khoản tiền đã sử dụng không quá 1.000.000 yên trong vòng 6 tháng.

Ví dụ bạn sở hữu 500 cổ phiếu của Aeon thì sẽ nhận được thẻ ưu đãi Aeon Owners Card với tỷ lệ hoàn tiền là 4%. Trong 6 tháng, số tiền sử dụng bằng thẻ Aeon của bạn là 500.000 yên thì bạn sẽ được hoàn lại 20.000 yên tiền mặt. Tương đương với lợi nhuận ưu đãi là khoảng 1,5%.

Điều kiện và thời gian phát thành thẻ ưu đãi Aeon Owners Card

Aeon sẽ chốt quyền và phát hành thẻ ưu đãi Aeon Owners Card dành cho cổ đông vào 2 đợt trong năm, đó là cuối tháng 2 và cuối tháng 8. Để nhận thẻ ưu đãi này, bạn cần mua cố phiếu Aeon trước khi phiên giao dịch của ngày đăng ký hưởng quyền cuối cùng vào ngày 26 tháng 2 hoặc ngày 29 tháng 8 kết thúc. Lưu ý: ngày đăng ký hưởng quyền cuối cùng sẽ thay đổi tùy theo lịch làm việc hàng năm của sở giao dịch chứng khoán.

Phiếu quà tặng dành cho những cổ đông trên 3 năm

Ngoài thẻ ưu đãi Aeon Owners Card, những cổ đông nắm giữ trên 1.000 cổ phiếu của Aeon liên tục trong vòng 3 năm trở lên sẽ được phát hành thêm “phiếu quà tặng = 自社ギフトカード“. Phiếu quà tặng này chỉ được phát hành vào đợt cuối tháng 2 hàng năm.

 • Từ 1.000 – 1.900 cổ phiếu: Nhận được phiếu quà tặng khoảng 2.000 yên
 • Từ 2.000 – 2.900 cổ phiếu: Nhận được phiếu quà tặng khoảng 4.000 yên
 • Từ 3.000 – 4.900 cổ phiếu: Nhận được phiếu quà tặng khoảng 6.000 yên
 • Từ 5.000 cổ phiếu trở lên: Nhận được phiếu quà tặng khoảng 10.000 yên

2. Phiếu giảm giá của Skylark (3197)

Skylark Holdings là một công ty điều hành các chuỗi nhà hàng gia đình trên toàn quốc, chẳng hạn như Gusto hay Bamiyan ,v.v. Kể từ năm 2016, Skylark đã thu hút nhiều tầng lớp khách hàng bằng cách đổi mới các thương hiệu hiện có, đồng thời mở thêm các nhà hàng chuyên về gà rán hay cơm thịt heo chiên xù Tonkatsu.

phiếu giảm giá của Skylark
Voucer giảm giá dành cho cổ đông của Skylark

Phiếu ưu đãi giảm giá bữa ăn (優待食事割引カード) của Skylark được phát hành cho cổ đông vào cuối tháng 6 và cuối tháng 12 hàng năm. Có thể nói phiếu ưu đãi cổ đông của Skylark đã nhiều năm được bình chọn ở Nhật Bản, đặc biệt đối với những người đã có gia đình và thường xuyên ăn ngoài. Tuy nhiên, phiếu giảm giá này không thể sử dụng tại một vài nhà hàng của Skylark, vì vậy bạn cần kiểm tra trước khi sử dụng tại đây.

  Phiếu giảm giá phát hành theo số lượng cổ phiếu
 • Từ 100 – 200 cổ phiếu: Phiếu giảm giá 2.000 yên x 1
 • Từ 300 – 400 cổ phiếu: Phiếu giảm giá 5.000 yên x 1
 • Từ 500 – 900 cổ phiếu: Phiếu giảm giá 3.000 yên x 1 và phiếu giảm giá 5.000 yên x 1 (Tổng cộng: 8.000 yên)
 • Từ 1.000 cổ phiếu trở lên: Phiếu giảm giá 2.000 yên x1 và phiếu giảm giá 5.000 yên x 3 (Tổng cộng: 17.000 yên)

Ngày đăng ký hưởng quyền cuối cùng để nhận cổ tức và phiếu giảm giá của Skylark là ngày 28/6 và ngày 28/12. Lợi nhuận ưu đãi của phiếu giảm giá dành cho cổ đông của Skylark Holdings thay đổi tùy thuộc vào giá cổ phiếu, nhưng khi tính theo giá cổ phiếu hiện tại, nó xấp xỉ khoảng 2,5%.

3. Thẻ quà tặng của Zenkoku Hosho (7164)

thẻ quo card ở nhật
Thẻ Quo Card của Zenkoku Hosho

Zenkoku Hosho (全国保証) là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm tại Nhật Bản. Ngoài việc đem lại giá trị cho khách hàng, công ty cũng quan tâm đến chương trình phúc lợi cổ đông. Với mục đích này, Zenkoku Hosho cung cấp thẻ quà tặng “QUO Card” hoặc “món hàng đặc sản” nhằm tri ân những nhà đầu tư đã tin tưởng đầu tư vào công ty.

Thẻ QUO Card

Thẻ QUO Card là một loại thẻ quà tặng được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Thẻ này được phát hành bởi Quo Card Co., Ltd. và có thể được sử dụng rộng rãi để mua sắm tại nhiều cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm mua sắm và các cửa hàng trực tuyến. Thẻ Quo Card thường có mệnh giá từ 1.000 đến 10.000 yên.

Tất cả những cổ đông nắm giữ cổ phiếu của Zenkoku Hosho dưới 1 năm sẽ được tặng thẻ Quo Card với mệnh giá 3.000 yên cho 100 cổ phiếu. Mặt khác những cổ đông trên 1 năm sẽ được quyền lựa chọn nhận 1 trong 2, đó là: thẻ Quo Card mệnh giá 5.000 yên hoặc một món hàng đặc sản có giá trị trương đương với 5.000 yên.

Zenkoku Hosho chỉ thực hiện chương trình phúc lợi cổ đông mỗi năm một lần và ngày đăng ký hưởng quyền cuối cùng là ngày 29/3.

4. Phiếu giảm giá bữa ăn của McDonal’s Japan (2702)

phiếu giảm giá của Macdonald's
Voucher giảm giá dành cho cổ đông của MCD Japan

McDonald’s  đã xâm nhập vào Nhật Bản với cửa hàng đầu tiên tại khu phố Ginza vào năm 1971. Cũng là chuỗi cửa hàng chuyên bán hamburger nhưng McDonald’s Japan (MCD Japan) được đánh giá là cửa hàng có dịch vụ tốt nhất trong số các chuỗi cửa hàng của McDonald’s trên toàn Thế giới.

Chương trình phúc lợi cổ đông được MCD Japan thực hiện một năm hai lần vào cuối tháng 6 và cuối tháng 12. Cổ đông sở hữu ít nhất 100 cổ phiếu MCD Japan sẽ được nhận một phiếu ưu đãi giảm giá bữa ăn khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại nhà hàng của McDonald’s tại Nhật Bản, cụ thể như sau:

 • Từ 100 – 200 cổ phiếu: 1 tờ bao gồm 6 phiếu ưu đãi giảm giá
 • Từ 300 – 400 cổ phiếu: 3 tờ bao gồm 18 phiếu ưu đãi giảm giá
 • Từ 500 cổ phiếu trở lên: 5 tờ bao gồm 30 phiếu ưu đãi giảm giá

Trong 1 tờ ưu đãi của MCD Japan gồm có 6 phiếu voucher dành cho 3 mặt hàng: hamburger, đồ uống và thực đơn phụ. Ngày đăng ký hưởng quyền cuối cùng của MCD Japan là ngày 28/6 và 28/12.

Cũng giống như Skylark, phiếu ưu đãi giảm giá dành cho cổ đông của MCD ở Nhật Bản cũng được rất nhiều người yêu thích và bình chọn trong nhiều năm. Lưu ý rằng hiện này phiếu ưu đãi giảm giá của MCD Japan chưa áp dụng đối với đơn hàng mobile order và dịch vụ giao hàng.

5. Sản phẩm ưu đãi cổ đông cửa DyDo Group Holdings (2590)

phiếu ưu đãi cổ đông ở nhật
Bộ quà tặng cho cổ đông từ DyDo

DyDo Group Holdings là công ty sản xuất và kinh doanh máy bán hàng tự động, cà phê lon và nước ép trái cây. Tập đoàn này được thành lập năm 1975 và đã trải qua hơn 40 năm phát triển, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản.

Vào ngày 20 tháng 1 hàng năm, tập đoàn DyDo sẽ chốt quyền và tặng “sản phẩm ưu đãi cổ đông” như nước uống đóng chai cho những cổ đông sở hữu từ 100 cổ phiếu trở lên. Hình ảnh phía trên là bộ sản phẩm ưu đãi cổ đông của tập đoàn DyDo, kiểu dáng và sản phẩm sẽ thay đổi theo từng năm.

 • Từ 100 cổ phiếu trở lên và thời gian nắm giữ trên 6 tháng: Nhận được sản phẩm ưu đãi dành cho cổ đông tương đương trị giá 6.000 yên.
 • Cổ đông dài hạn trên 5 năm: Nhận được hộp quà lưu niệm (chỉ 1 lần duy nhất)

Ngày đăng ký hưởng quyền cuối cùng của tập đoàn DyDo là ngày 18/1 và 18/7. Tuy nhiên đợt tháng 7 chỉ áp dụng cho những cổ đông dài hạn trên 5 năm.

5/5 - (2 bình chọn)

> Đọc tiếp 

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách đọc bảng chứng khoán ở nhật

Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán ở Nhật và sử dụng iSPEED

Sau đây là những thuật ngữ, ký hiệu và cách đọc các thông tin có trong bảng giá chứng khoán của ứng dụng Rakuten iSPEED ở Nhật Bản.

lưu ý khi lựa chọn quỹ

Những điểm lưu ý khi lựa chọn quỹ đầu tư

Ủy thác đầu tư là công cụ tiện lợi để quản lý tài sản cá nhân cho phép đầu tư đa dạng từ số vốn nhỏ. Tuy nhiên khi lựa chọn quỹ cần lưu ý các điểm sau.

thẻ etc ở nhật

Thẻ ETC ở Nhật Bản và những điều cần biết

Thẻ ETC ở Nhật Bản cho phép bạn tự động thanh toán phí cầu đường khi sử dụng đường cao tốc mà không cần tiền mặt cũng không cần dừng xe.

quy tắc 50 30 20

Áp dụng quy tắc 50/30/20 để quản lý tài chính tốt hơn khi ở Nhật

Quy tắc 50/30/20 gợi ý chia thu nhập sau thuế của bạn thành ba loại: nhu cầu, mong muốn, tiết kiệm và phân bổ chúng theo tỷ lệ 5:3:2.

kiếm tiền online tại nhật

Các hình thức kiếm tiền online hiệu quả tại Nhật Bản

Kiếm tiền là chủ đề luôn được đông đảo cộng đồng quan tâm, vì tiền có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Sau đây là 4 cách kiếm tiền online hiệu quả tại Nhật Bản.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!