Ưu và nhược điểm của ngân hàng trực tuyến PayPay Bank ở Nhật

Update: 4849 lượt xem

PayPay Bank là một ngân hàng trực tuyến có từ lâu đời ở Nhật Bản. PayPay Bank là một trong những ngân hàng trực tuyến đầu tiên đưa ra các giải pháp để đối phó với vấn đề bảo mật chẳng hạn như mã OTP dưới dạng token và tính bảo mật của ngân hàng PayPay đã trở nên phổ biến với người dùng. Bài viết sau đây xin giới thiệu về những ưu và nhược điểm của ngân hàng trực tuyến PayPay Bank.

Japan Net Bank, được thành lập vào năm 2000 với tư cách là ngân hàng online đầu tiên ở Nhật Bản, sau đó đã đổi tên thành PayPay Bank vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. Có thể nói PayPay Bank là một trong những ngân hàng trực tuyến được người dùng tin tưởng trong nhiều năm qua.

1. Chi phí giao dịch ngân hàng PayPay Bank

Trước tiên, hãy cùng xem qua các chi phí giao dịch của ngân hàng trực tuyến PayPay.

1-1. Chi phí nạp và rút tiền tại cây ATM

Đối với lần nạp hoặc rút tiền tại các cây ATM có liên kết với PayPay Bank lần đầu tiên trong 1 tháng, người dùng sẽ không tốn chi phí giao dịch. 

ưu điểm ngân hàng paypay
Phí rút tiền ngân hàng PayPay tại cây ATM

Kể từ lần thứ 2 trở đi trong 1 tháng, nếu số tiền giao dịch dưới 30.000 yên thì chi phí giao dịch sẽ là 165 yên/giao dịch. Trường hợp ngoại lệ, khi giao dịch tại cây ATM của ngân hàng Yucho, thì chi phí giao dịch sẽ được tính là 330 yên/giao dịch.

Mặt khác, kể từ lần thứ 2 trở đi trong 1 tháng, nếu số tiền giao dịch trên 30.000 yên thì chi phí giao dịch sẽ là 0 yên, tại bất kỳ cây ATM nào mà không bị giới hạn thời gian.

Trường hợp, nếu số tiền trong tài khoản của ngân hàng PayPay từ 3.000 man yên trở lên thì người dùng sẽ được hưởng ưu đãi “miễn phí nạp rút tiền tại cây ATM, ngoại trừ cây ATM của ngân hàng Yucho”.

POINT

Tuy nhiên với mánh khóe sau đây, bạn sẽ không tốn chi phí giao dịch(nạp và rút tiền) tại cây ATM từ lần thứ 2 trong tháng trở đi.

Giả sử bạn muốn rút tiền 5.000 yên thì trước tiên bạn nhập lệnh và rút ra 35.000 yên. Sau đó để 30.000 yên vào lại thẻ ATM thì sẽ không hề tốn bất cứ chi phí nào.

1-2. Chi phí chuyển khoản online

Nếu chuyển khoản online thông qua dịch vụ internet banking đến các tài khoản cùng ngân hàng PayPay thì người dùng sẽ không tốn chi phí giao dịch. Và nếu chuyển khoản online đến các tài khoản khác ngân hàng PayPay thì chi phí giao dịch sẽ là 145 yên/giao dịch.

Trường hợp ngoại lệ

Nếu chuyển khoản sang ngân hàng SMBC và tên chủ tài khoản giống nhau thì bạn sẽ không tốn chi phí chuyển khoản.

Ngoài ra, nếu số tiền trong tài khoản của ngân hàng PayPay từ 3.000 man yên trở lên thì người dùng sẽ được hưởng ưu đãi “miễn phí chuyển khoản 5 lần trong 1 tháng, sang các ngân hàng khác PayPay Bank”.

1-3. Chi phí chuyển khoản trực tiếp

Mặc dù là ngân hàng trực tuyến nhưng PayPay Bank vẫn có 11 chi nhánh, và chi phí giao dịch trực tiếp tại quầy lễ tân sẽ rất cao.

  • Chuyển khoản cùng ngân hàng PayPay: 660 yên/giao dịch nếu số tiền giao dịch dưới 30.000 yên và 1.100 yên/giao dịch nếu số tiền giao dịch từ 30.000 yên trở lên.
  • Chuyển khoản khác ngân hàng PayPay: 1.320 yên/giao dịch nếu số tiền giao dịch dưới 30.000 yên và 1.760 yên/giao dịch nếu số tiền giao dịch từ 30.000 yên trở lên.

Vì PayPay Bank là ngân hàng trực tuyến nên họ chỉ liên kết với ngân hàng SMBC để chuyển khoản tại cây ATM, với chi phí giao dịch là 165 yên/giao dịch. Lưu ý, chi phí này chưa bao gồm phí chuyển khoản bên phía ngân hàng SMBC, vì ngân hàng PayPay chỉ thực hiện thao tác rút tiền từ tài khoản của khách hàng, sau đó phía SMBC sẽ đảm nhiệm việc chuyển khoản.

2. Ưu điểm của ngân hàng trực tuyến PayPay Bank

Ưu điểm 1: Chuyển khoản tiện lợi thông qua internet

Ưu điểm đầu tiên của PayPay Bank là có đầy đủ các dịch vụ chuyển khoản. Với ngân hàng PayPay người dùng sở hữu tài khoản cá nhân có thể lựa chọn  khoản ngay lập tức hoặc đặt ngày chuyển khoản theo ý muốn.

  • 当日指定:Chuyển khoản ngay lập tức
  • 振込予約:Đặt ngày chuyển khoản

Ngoài ra, đối với các tài khoản dạng business sẽ được sử dụng thêm dịch vụ chuyển khoản cùng lúc đến nhiều tài khoản khác nhau (tối đa lên đến 3000 lệnh giao dịch) rất tiện lợi. Dịch vụ này có tên gọi là WEB総振 hoặc 総合振込, chủ tài khoản chỉ cần nhập thông tin giao dịch vào file csv và sau đó tải lên hệ thống, thì sẽ được tự động chuyển khoản.

Ưu điểm 2: Tất cả các khách hàng sẽ được phát hành thẻ ngân hàng có debit Visa đi kèm

Một ưu điểm khác của ngân hàng PayPay đó là tất cả các khách hàng sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, sẽ được phát hành thẻ ATM có debit mang thương hiệu quốc tế Visa đi kèm. Thông thường, khi đăng ký mở tài khoản thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ đều phải trải qua kỳ xét duyệt nghiêm ngặt, nhưng với ngân hàng PayPay họ sẽ không thực hiện thủ tục xét duyệt và thậm chí miễn phí thành viên hàng năm đối với tất cả các khách hàng từ cá nhân đến business.

ưu điểm ngân hàng paypay
Thẻ ATM của ngân hàng PayPay sẽ có tính năng debit đi kèm(Image: PayPay Bank)

Nếu những ai chưa thể đăng ký mở thẻ tín dụng khi ở Nhật thì hãy mở tham khảo ngân hàng PayPay, vì khi có thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa bạn sẽ dễ dàng hơn khi đăng ký điện thoại, mua vé máy bay online hay thanh toán hóa hơn trực tuyến ,v.v. Hạn mức sử dụng của thẻ ghi nợ PayPay lên đến 5 triệu yên/ngày.

Ưu điểm 3: Bảo mật mạnh mẽ với mã OTP dưới dạng token

Đối với các ngân hàng trực tuyến, bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu và PayPay Bank cũng không ngoại lệ. PayPay Bank cam kết bảo mật và giải quyết triệt để các mối lo lắng của ngân hàng trực tuyến.

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng mã token. Khi bạn thực hiện chuyển khoản hay thay đổi các thông tin cá nhân trong tài khoản thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã token có 6 con số để xác minh danh tính.

Bạn cũng có thể cài đặt thêm bảo mật 2 lớp như nhận tin nhắn SMS hay “ xác thực sinh trắc học = 生体認証”. Ngoài ra, PayPay Bank còn có gói bảo hiểm để bồi thường thiệt hại cho những giao dịch gian lận của người lạ gây ra. Vì vậy bạn có thể sử dụng ngân hàng PayPay một cách an toàn, tuy nhiên cũng đừng quên luôn tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Ưu điểm 4: Tiện lợi hơn khi sử dụng ứng dụng thanh toán PayPay

Với ngân hàng PayPay, bạn có thể nạp và rút số dư từ PayPay – ứng dụng thanh toán không tiền mặt, bất cứ lúc nào với mức phí 0 yên và không giới hạn số lần giao dịch. Có thể bạn chưa biết, hiện tại phí rút tiền từ PayPay về các ngân hàng khác ngoài PayPay Bank đều tốn 100 yên cho 1 lần rút tiền và chỉ có ngân hàng PayPay được miễn phí rút tiền.

Nếu bạn là người sử dụng ứng dụng thanh toán PayPay thường xuyên, thì đây sẽ là một ưu thế lớn giành cho bạn.

3. Nhược điểm của ngân hàng PayPay

Mặc dù ngân hàng PayPay có nhiều ưu điểm hấp dẫn, nhưng trên thực tế cũng có những nhược điểm mà bạn nên tìm hiểu trước khi mở tài khoản.

Thứ nhất, PayPay Bank là một ngân hàng trực tuyến nhưng lãi suất thấp và chỉ ngang bàng với các ngân hàng truyền thống khác như Mizuho hay MSBC ,v.v. Lãi suất gửi tiền thông thường chỉ ở mức 0,001% và lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ chỉ ở mức 0,02%/năm. Mức lãi suất gửi tiền thông thường của các ngân hàng trực tuyến khác thường ở mức 0,1~0,2% và lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ năm trong khoảng 0,2~0,25%. Vì vậy nếu bạn sử dụng tài khoản ngân hàng với mục đích lãi suất thì không nên chọn PayPay Bank mà hãy tham khảo các ngân hàng trực tuyến khác, như ngân hàng Rakuten chẳng hạn.

Thứ hai, về cơ bản phí chuyển khoản khác ngân hàng sẽ không được miễn phí, ngay cả khi bạn chuyển khoản online cũng phải tốn 145 yên/giao dịch.

Bài viết trên, Japan Life Guide Blog đã giới thiệu những ưu điểm cũng như mánh khóe giúp bạn không tốn chi phí khi rút tiền tại cây ATM. Bạn cảm thấy ngân hàng PayPay như thế nào? Nếu cảm thấy có ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

yếu tố ảnh hưởng đến yên nhật

Đặc điểm đồng Yên – Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng Yên Nhật

Đồng yên được coi là tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến đồng yên Nhật đặc biệt là lãi suất.

cách sử dụng paidy

Paidy là gì? Cách đăng ký và sử dụng Paidy tại Nhật Bản

Paidy là một dịch vụ thanh toán trả sau, có thể dễ dàng sử dụng mà không cần đăng ký trước.

tài khoản chứng khoán line

Ưu và nhược điểm của tài khoản chứng khoán LINE Shoken

LINE Shoken là một dịch vụ giao dịch chứng khoán mới giúp mọi người có thể dễ dàng bắt đầu với số vốn nhỏ ngay từ ứng dụng mạng xã hội LINE.

thuế đường bộ ở nhật

Thuế đường bộ và các loại thuế khác liên quan đến xe ô tô ở Nhật

Thuế đường bộ xe ô tô ở Nhật Bản là một loại thuế địa phương, được đánh thuế theo dung tích động cơ của chiếc xe và các điều kiện khác.

đầu tư nisa mới

Đầu tư với NISA mới 2024: Chiến lược đạt 30 triệu yên khi về già

Với chế độ đầu tư NISA mới 2024, nếu liên tục duy trì đầu tư tích trữ, ai cũng có thể đạt được tài sản có giá trị 30 triệu yên để dưỡng già.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!