Các hình thức kiếm tiền online hiệu quả tại Nhật Bản

Update: 30186 lượt xem

kiếm tiền online tại nhật
Các hình thức kiếm tiền online tại Nhật Bản

Kiếm tiền là chủ đề luôn được đông đảo cộng đồng quan tâm dù ở bất cứ thời điểm nào, vì tiền có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Ngoài công việc chính thức, nếu bạn có thể tạo thêm một nguồn thu nhập thụ động khác cho mình, thì tài chính của bạn sẽ vững chắc hơn sẽ làm được nhiều việc có ích cho đời. Bạn đã từng nghe từ khóa “kiếm tiền online” chưa? Bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người 4 hình thức kiếm tiền online hiệu quả nhất tại Nhật Bản mà mình đã và đang áp dụng.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online?

Nói một cách đơn giản, kiếm tiền online hay còn gọi là MMO(Make Money Online), là hình thức “sử dụng các thiết bị thông minh như PC hay điện thoại, để kết nối internet và kiếm tiền”. Làn sóng này đã xuất hiện từ rất lâu ở các nước phát triển như Mỹ hay Nhật Bản, và đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Vậy ưu điểm của hình thức kiếm tiền online là gì?

  Ưu điểm của kiếm tiền online
 • Có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi và không giới hạn, ngay cả khi đang ngủ.
 • Có thể bắt đầu với ít vốn hoặc không cần tiền mặt.
 • Dễ dàng kiếm thêm thu nhập như một công việc phụ(副業-ふくぎょう).
 • Học được nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng về business.

Bốn hình thức kiếm tiền online hiệu quả tại Nhật

Ngày nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của internet nên có rất nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau. Bản thân mình đã trải qua 7 năm trải nghiệm rất nhiều hình thức MMO ở Nhật, nhưng hiệu quả nhất vẫn là ba hình thức dưới đây.

kiếm tiền online tại nhật
Kiếm tiền online tại Nhật Bản

1. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing(アフィリエイト) là một phương thức tiếp thị liên kết dựa trên nền tảng internet. Nói đơn giản hơn, bạn sử dụng media của mình để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Khi có người dùng mua hay sử dụng dịch vụ đó từ media của bạn, thì bạn sẽ nhận được trả thù lao (tiếng Nhật gọi là 報酬) từ nhà cung cấp bằng tiền mặt hoặc point.

Ưu điểm của Affiliate

Gần đây, affiliate là một trong những công việc phụ (副業-ふくぎょう) đang thu hút sự chú ý của rất nhiều tầng lớp, đặc biệt là nhân viên văn phòng salary-man (サラリーマン). Lý do mà affiliate lại trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích đó là:

 • Ít rủi ro về tài chính: Để bắt đầu với tiếp thị liên kết Affiliate bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền, bạn chỉ cần sở hữu một kênh media(blog hoặc website) cho riêng mình là đủ.
 • Có thể dễ dàng bắt đầu: Chỉ cần có môi trường internet thì bạn có thể dễ dàng bắt đầu, tuy nhiên nếu có kiến thức trong lĩnh vực này thì bạn không có lý do gì để thất bại.
 • Có thể tận dụng và chia sẻ kinh nghiệm hay sở thích của bản thân để kiếm tiền.
 • Có thể tự liên kết (セルフバック): Hiện nay có nhiều ASP trả thù lao cho bạn ngay cả khi bạn tự mua hay sử dụng dịch vụ mà bạn đã liên kết trên media của mình.
Hãy xem cơ chế hoạt động của Affiliate trong bài viết này nhé!

Các bước kiếm tiền với Affiliate ở Nhật

Mình sẽ gói gọn các bước kiếm tiền với Affiliate Marketing như sau:

 1. Tạo Media: blog, website, kênh Youtube hay Tiktok.
 2. Đăng ký liên kết tiếp thị với nhà cung cấp(ASP).
 3. Viết bài tiếp thị liên kết: review sản phẩm hay dịch vụ.v.v.
 4. Nhận tiền thù lao.

Vì Affiliate Marketing hoạt động thông qua tiếp thị dịch vụ trên internet từ Outbound link(địa chỉ liên kết), do đó bạn cần phải tạo một kênh Media cho riêng mình. Trức đây việc tạo Media như blog hay website là rất khó, nhưng hiện nay điều đó đã trở nên quá đơn giản với tất cả chúng ta. Ngay cả khi bạn chưa có kiến thức về lập trình, bạn cũng có thể dễ dàng tự tạo media cho riêng mình với WordPress.

POINT

Với Affiliate “khoản tiền thù lao mà bạn nhận được sẽ không có giới hạn”, tuy nhiên để kiếm được tiền từ Affiliate bạn phải cần có thời gian và nội dung media của bạn phải hữu ích và thuyết phục được người dùng.

\ Tiếp thị liên kết ở Nhật /

ĐĂNG KÝ AFFILIATE !

2. Kiếm tiền với Google AdSense

Google AdSense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế Giới. Giống như Affiliate Markeitng, AdSense cũng là chiếc cầu nối giữa “người muốn quảng cáo” và “người đặt quảng cáo“. Tuy nhiên với AdSense, chỉ cần người dùng click vào quảng cáo mà bạn đặt trên media thì bạn sẽ được trả thù lao. Còn Affiliate, người dùng phải mua và sử dụng dịch vụ mà bạn đã tiếp thị, thì mới được trả thù lao.

Ưu điểm của Goolge AdSense

 • Dễ dàng bắt đầu với số tiền nhỏ để tạo Media.
 • Bạn sẽ nhận được thù lao khi có 1000 lượt quảng cáo được hiển thị hoặc khi người dùng click vào quảng cáo đó. Tiền thù lao mà bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào giá trị cốt lõi và lưu lượng truy cập media của bạn.
 • Chỉ cần có 1 tài khoản AdSense, bạn có thể sử dụng cho nhiều media khác nhau.
 • Có thể hiển thị quảng cáo tự động hoặc tự chặn các nội dung quảng cáo không phù hợp.

Để kiếm được tiền từ AdSense thì nội dung media của bạn phải phù hợp và đã có lượng traffic (truy cập) tương đối. Hơn nữa, Google AdSense có rất nhiều nội quy nghiêm khắc, nếu bạn vi phạm ngay lập tức sẽ bị đình chỉ hoặc bị khóa tài khoản.

Các bước kiếm tiền với Google AdSense

So với Affiliate thì điều kiện xét duyệt của Google AdSense nghiêm ngặt hơn vì thuật toán của họ, đặc biệt là “vi phạm bản quyền“. Các bước kiếm tiền với Google AdSense được gói gọn trong 3 bước sau:

 1. Tạo Media: Website, blog hay kênh Youtube.
 2. Sáng tạo nội dung Media, tăng lưu lượng truy cập.
 3. Đăng ký tài khoản AdSenSe: Nếu Media của bạn là Youtube thì chọn AdSense hosted và nếu là Blog hoặc Website thì chọn AdSense content.
 4. Đặt quảng cáo lên Media: Có thể chọn tự động.
 5. Nhận tiền quảng cáo.

3. Đầu tư tài chính

Khi bạn đã có một khoản tiền dư nhất định, thay vì gửi tiết kiệm ở ngân hàng bạn có thể sử dụng nó để đầu tư sinh lợi nhuận hay gia tăng vốn. Nhiều người thường nói “đầu tư tài chính là hình thức kiếm tiền hiệu quả nhất nhưng tỷ lệ rủi ro cũng cao kèm theo“, tuy nhiên nó không hoàn toàn đúng. Nếu bạn chuẩn bị vững vàng kiến thức về thị trường, biết phân bổ danh mục đầu tư, có phương pháp và kế hoạch đầu tư rõ ràng trong dài hạn thì việc quản lý rủi ro sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ở Nhật Bản có rất nhiều kênh đầu tư tài chính như “chứng khoán-株投資”, “ngoại hối FX“, “Bitcoin” hay “bất động sản-不動産投資”. Trong số đó “đầu tư chứng khoán” là một kênh đầu tư tài chính linh hoạt, tính thanh khoản cao mà lại không cần quá nhiều vốn. Hơn nữa, khi tham gia đầu tư chứng khoán ở Nhật bạn sẽ được quyền hưởng chế độ miễn thuế NISA hoặc つみたて NISA.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán

Về chủ đề “đầu tư chứng khoán“, mình đã chia sẻ các bài viết khác trên blog này rồi, nhưng tại đây, mình sẽ đề cập lại những ưu điểm đáng chú ý khi đầu tư chứng khoán ở Nhật.

 • Thủ tục đăng ký dễ dàng, tính thanh khoản cao và có thể giao dịch T+0 hay bán khống(空売り).
 • chế độ miễn thuế NISA hoặc つみたて NISA.
 • Có thể giao dịch chứng khoán quốc tế như cổ phiếu Mỹ hay quỹ ETF.
 • Tỷ lệ sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm và có thể được nhận cổ tức.
 • Không cần nhiều vốn: Nhiều người cứ nghĩ rằng đầu tư chứng khoán sẽ cần rất nhiều vốn nhưng thực ra chỉ cần vài man yên là bạn cũng có thể đầu tư rồi.

Các bước kiếm tiền với đầu tư chứng khoán

 1. Mở tài khoản chứng khoán.
 2. Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán.
 3. Giao dịch (mua hoặc bán).
 4. Rút tiền về tài khoản hoặc tái đầu tư.

Để kiếm được lợi nhuận từ chứng khoán, trước tiên bạn phải hiểu được nguyên lý kinh tế, cơ chế hoạt động của thị trường chứng khoán hay kỹ năng phân tích và còn nhiều kiến thức khác. Bạn có thể bắt đầu với số vốn ít nhưng không nên bắt đầu khi chưa có đủ kiến thức.

4. Kiếm tiền online với Croudworks

Croudworks là một hệ thống tìm nguồn cung ứng đám mây (crowdsourcing services) lớn nhất tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 2011 và điều hành bởi Công ty TNHH Croudworks.

Ưu điểm của Croudworks

 • Có thể bắt đầu ngay lập tức mà không cần vốn.
 • Có rất nhiều dự án lớn nhỏ như lập trình, chỉnh sửa hình ảnh/video, phiên dịch tài liệu hay nhập dữ liệu vào Excel.
 • Có thể tận dụng skill của bản thân để kiếm tiền.

Vì croudworks là một dịch vụ cung ứng, nên sau bạn sẽ phải chịu lệ phí dịch vụ khoản 5 đến 20% tùy theo khoản tiền mà bạn nhận được. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều người đăng ký làm việc trên hệ thống này, do đó bạn phải có kiến thức chuyên môn của một lĩnh vực nào đó.

Các bước kiếm tiền với Croudworks

 1. Tạo tài khoản Croudworks.
 2. Tìm và ứng tuyển công việc.
 3. Giao kết hợp đồng.
 4. Hoàn thành và bàn giao công việc.
 5. Đánh giá đối tác.
 6. Nhận tiền.

Lưu ý khi kiếm tiền online tại Nhật

Hiện nay, kiếm tiền Online không còn xa lạ trong cộng đồng nữa, tuy nhiên việc lựa chọn hình thức nào phù hợp với bản thân và để tạo tăng thu nhập thì không phải ai cũng làm được.

1. Khai báo thuế

Nếu bạn đang là nhân viên chính thức của một công ty nào đó muốn kiếm tiền online giống như một công việc phụ, thì phải làm thủ tục khai báo thuế 確定申告-かくていしんこく nếu như lợi nhuận vượt quá 20 man yên/năm. Nếu bạn không làm thủ tục khai báo thuế, có thể sẽ bị phạt nặng như cộng thêm tiền thuế 「加算税-かさんぜい」 hay bị tính thêm tiền lãi chậm nộp thuế 「延滞金-えんたいきん」. Vì vậy đừng quên khai báo thuế khi có thu nhập hơn 20 man yên trong một năm nhé !

Tuy nhiên, đối với đầu tư chứng khoán bạn có thể chọn tài khoản đặc định 「特定口座-とくていこうざ」để phía công ty chứng khoán làm thủ tục khai báo thuế thay bạn.

2. Không để ảnh hưởng tới công việc chính

Nội dung công việc của những hình thức kiếm tiền online mà mình vừa giới thiệu ở trên, hoàn toàn hợp lý không vi phạm Pháp Luật. Hơn nữa, hiện nay đã có rất nhiều công ty ở Nhật cho phép nhân viên làm thêm công việc phụ để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng tới công việc chính thức, bạn nên kiểm tra lại Hợp Đồng Lao Động của công ty và hỏi ý kiến cấp trên hoặc phòng Nhân Sự để tránh gắp rắc rối về sau.

POINT

Nếu bạn đang lưu trú với tư cách là visa lao động và nội dung những công việc trên không trùng khớp với chuyên ngành của bạn thì bạn cần đăng ký xin tư cách hoạt động ngoài giờ「資格外活動許可」tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Bạn có thể tham khảo ý kiến của Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc luật sư để được hướng dẫn chi tiết. Riêng phần đầu tư tài chính cá nhân như mua bán cổ phiếu ,v.v. thì tất cả mọi người đang lưu trú hợp pháp đều có thể tham gia vì hiện tại chưa có Bộ luật nào cấm. Mặt khác, chính sách “Chủ nghĩa tư bản mới” của thủ tướng Kishida đang kêu gọi mọi người thực hiện quản lý tài chính cá nhân thay vì gửi tiền tiết kiệm.

Tóm tắt

Trên đây mình vừa giới thiệu với mọi người bốn hình thức kiếm tiền online tại Nhật Bản mà mình đã tham gia và đã nhận được kết quả ngoài sức mong đợi. Ngoài bốn hình thức này còn có rất nhiều cách kiếm tiền khác như kinh doanh bán hàng trên EC site của Amazon hay Rakuten, nhưng không mấy hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn được cho mình những hình thức kiếm tiền phù hợp. Nếu thấy thắc mắc gì hãy để lại bình luận nhé! Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tiêu chí lựa chọn cổ phiếu

5 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư

Bạn đang phân vân chưa biết mua gì để đầu tư. Sau đây là 5 tiêu chí sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu để đầu tư mà mình luôn áp dụng trong quá trình đầu tư.

thống đốc mới của boj

Nhật Bản bổ nhiệm ông Kazuo Ueda làm thống đốc mới của BOJ

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định bổ nhiệm ông Kazuo Ueda một nhà kinh tế học làm thống đốc mới của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản “BoJ”.

tỷ phú giàu nhất nhật bản 2022

Top 10 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2022, ông chủ Uniqlo dẫn đầu

Mới đây, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2022, dẫn đầu là Yanai Tadashi ông chủ Uniqlo với 23,6 tỷ USD.

mua nhà ở nhật

Tìm hiểu về mua nhà ở Nhật Bản: Điều kiện và thủ tục

Mua nhà và định cư ở Nhật Bản đã trở nên phổ biến và dễ hơn so với trước đây. Những người có thu nhập ổn định có thể vay trả góp với mức lãi suất thấp.

ngân hàng nhật bản tăng lãi suất

Ngân hàng Nhật Bản BoJ tăng lãi suất sau 17 năm

Vào ngày 19 tháng 3, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã chính thức quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên sau 17 năm và chấm dứt chính sách nới lỏng quy mô lớn.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!