Cách đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với My Number để nhận tiền

Postdate: 11731 lượt xem

cách đăng ký ngân hàng với my number

Như đã giới thiệu ở bài viết lần trước, kể từ tháng 6 năm 2022 nếu bạn đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với thẻ My Number để nhận các khoản tiền công thì bạn sẽ nhận được 7.500 point. Việc liên kết tài khoản ngân hàng với chính quyền sẽ giúp đôi bên tiết kiệm được thời gian, đặc biệt phía Chính phủ sẽ xóa bỏ được rất nhiều khoản chi phí như chi phí in ấn hay chi phí nhân công ,v.v. Trong bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn cách đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với thẻ My Number, thông qua ứng dụng Myna Portal.

Hệ thống đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng để nhận tiền công

Tổng quan

Hệ thống này có tên gọi đầy đủ bằng tiếng Nhật là「公金受取口座登録制度」và đã bắt đầu nhận đăng ký liên kết thông qua ứng dụng Myna Portal kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2022.

Đây là một hệ thống trong đó công cân có thể tự nguyện đăng ký tài khoản ngân hàng của mình lên Myna Portal thuộc sự quản lý của Chính phủ (Bộ Kỹ thuật số), nhằm mục đích nhận các khoản tiền công như tiền trợ cấp, tiền nenkin, hoàn thuế thu nhập ,v.v. từ chính quyền mà không cần phải làm các thủ tục rườm rà bằng giấy bút như trước đây.

Trước đây, khi làm thủ tục đăng ký nhận tiền trợ cấp từ chính phủ, công dân sẽ phải nộp đơn đăng ký, giấy tờ xác minh danh tính và thông tin tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi liên kết tài khoản ngân hàng lên hệ thống này, công dân sẽ không cần nhập hay trình bày thông tin tài khoản ngân hàng mỗi lần đăng ký nhận các khoản tiền công nữa.

Lợi ích khi đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng lên Myna Portal

  • Giảm bớt công sức khi đăng ký nhận tiền công như trợ cấp hay hoàn thuế ,v.v.
  • Có thể nhận các khoản tiền công nhanh hơn
  • Nhận được 7.500 yên thông qua chế độ Myna point
  • Hình thức đăng ký liên kết này hoàn toàn không bắt buộc
  • Phía quản lý hệ thống không thể xem lịch sử giao dịch, số dư tài khoản và cũng không thể trừ tiền khi chưa được phép. Vì hệ thống chỉ nắm giữ các thông tin sau của người đăng ký: ① Tên ngân hàng, ② Phân loại tài khoản, ③ Số tài khoản, ④ Tên chủ tài khoản, ⑤ Mã số cá nhân của chủ tài khoản, ⑥ Các thông tin khác: Tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, lịch sử đăng ký.


Trên thực tế, có rất nhiều người lo lắng rằng sau khi đăng ký liên kết thì sẽ bị lộ số dư tài khoản hay lịch sử giao dịch, nhưng trên lý thuyết hệ thống này không đủ chức năng, thẩm quyền để thực hiện được điều đó. Nếu có thắc mắc bạn có thể kiểm tra mục giải đáp của Bộ Kỹ thuật số tại đây

Cách đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với My Number

Để có thể đăng ký, bạn cần chuẩn bị những đồ như sau:

  1. Ứng dụng Myna Portal
  2. Thẻ My Number
  3. Mật khẩu sử dụng thẻ My Number (4 số)
  4. Số tài khoản ngân hàng

Sau khi chuẩn bị xong 4 món đồ trên, hãy làm theo các bước phía dưới để đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với thẻ My Number.

Bước 1: Đăng nhập vào Myna Portal

1-1. Trước tiên, hãy mở ứng dụng Myna Portal trên điện thoại của bạn lên và nhấn chọn vào nút「ログイン」ở phía trên góc phải của màn hình chính.

1-2. Nếu bạn đã đăng ký sử dụng Myna Portal thì nhấn tiếp vào「ログイン」để đăng nhập. Ngược lại, nếu bạn chưa từng sử dụng Myna Portal thì nhần vào「利用者登録」để đăng ký tài khoản người dùng hoặc tham khảo cách cài đặt và sử dụng ở bài viết phía dưới.

1-3. Tiếp theo hãy nhập mã PIN 4 số của thẻ My Number vào ô trống rồi nhấn「次へ」.

1-4. Nhấn chọn vào「読み取り開始」rồi đặt điện thoại lên mặt trước thẻ My Number để làm thủ tục xác minh danh tính.

cách liên kết ngân hàng với my number
Đăng nhập vào ứng dụng Myna Portal

Bước 2: Chọn đăng ký 

cách nhận point my number

Sau khi đăng nhập vào Myna Portal thành công, hệ thống sẽ chuyển sang trình duyệt mặc định trên điện thoại của bạn (Safari hoặc Chrome). Tiếp theo, hãy nhấn chọn vào「登録する」phía bên dưới dòng giới thiệu「給付金の受け取り口座を予め登録しておくことができます」để mở thủ tục đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng.

Bước 3: Đọc thông tin thẻ My Number

3-1. Tại đây, hệ thống sẽ cần các thông tin cá nhân của người dùng vì vậy bạn hãy nhấn vào「マイナンバーカードを読み取る」để nhập tự động bằng việc đọc thông tin từ thẻ My Number của mình.

3-2. Nhập mã PIN 4 chữ số và nhấn vào「次へ」để tiếp tục.

3-3. Tiếp theo, nhấn tiếp vào「読み取り開始」rồi đặt điện thoại lên mặt trước thẻ My Number để đọc và nhập thông tin cá nhân.

cách liên kết ngân hàng với my number
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với My Number

Bước 4: Đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng

4-1. Sau khi đọc xong thông tin từ thẻ My Number, màn hình điện thoại sẽ hiện ra: mã số cá nhân, họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ cư trú (được đăng ký trên thẻ My Number) của bạn. Nếu trùng khớp với thông tin hiện tại của bạn, hãy nhấn vào「確認する」để tiếp tục.

4-2. Nhấn vào「口座情報を登録する」để đăng ký tài khoản ngân hàng lên hệ thống.

4-3. Tại đây, các giới thiệu về “Hệ thống đăng ký liên kết tài khoản với thẻ My Number” giống như đã giải thích ở đầu bài, sẽ được hiện ra. Hãy xác nhận lại một lần nữa rồi nhấn vào「次へ」để tiếp tục.

4-4. Tiếp theo, hãy nhập tên của bạn bằng Katakana vào ô 氏名(フリガナ) và sau đó nhấn vào「次へ」. Phần số điện thoại và email không bắt buộc nên nếu không thích bạn có thể lược bỏ.

cách liên kết ngân hàng với my number
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với My Number

4-5. Tại mục「口座情報」hãy nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn giống như hình ảnh minh họa phía dưới và nhấn vào「確認する」để đi tiếp.

4-6. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra lại các thông tin của bạn. Hãy kiểm tra lại một lần nữa, nếu không có gì sai sót thì nhấn vào「次へ」để tiếp tục.

cách nhận 2 man my number
Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Bước 5: Xác nhận 

Cuối cùng, hãy kiểm tra lại các điều khoản sử dụng của hệ thống. Sau đó check vào mục「すべての確認事項に同意する」để đồng ý và nhấn tiếp vào「登録する」để hoàn tất quá trình đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng với thẻ My Number.

Hoàn tất đăng ký

Sau khi quá trình đăng ký hoàn tất, nhấn chọn vào mục「口座情報トップページへ」bạn sẽ kiểm tra được những thông tin gì của bạn đã được tải lên hệ thống.

Xin lưu ý răng, để an toàn và bảo mật thông tin cá nhân bạn nên đăng xuất ra khỏi Myna Portal sau khi đã hoàn tất các thủ tục. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng Menu phía trên góc bên phải, sau đó nhấn vào「ログアウト」là xong.

Đăng xuất ra khỏi Myna Portal
5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

gói cước povo của au

Gói cước giá rẻ povo của mạng au có gì mới và khi nào bắt đầu?

Gói cước mới “povo” của nhà mạng au có giá cực rẻ chỉ 2,400 yên hàng tháng với dung lượng dữ liệu lên tới 20GB tốc độ cao.

cách kiểm tra nợ xấu tại nhật

Cách tự kiểm tra nợ xấu tại Nhật Bản với CIC và JICC

Bạn đã từng đăng ký mở thẻ tín dụng hay vay tiền mà bị từ chối nhiều lần chưa? Bạn đã biết cách kiểm tra nợ xấu tín dụng tại Nhật Bản như thế nào chưa?

mạng internet cáp quang ở nhật

So sánh 5 công ty mạng internet cáp quang ở Nhật Bản năm 2022

Giới thiệu và so sánh 5 nhà cung cấp mạng internet cáp quang được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021, dựa trên khảo sát của JAIPA.

tháp shibuya sky tokyo

Khám phá tháp Shibuya Sky Tokyo, tòa nhà cao nhất Shibuya

Tháp Shibuya Sky Tokyo là một địa điểm trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời không chỉ với giới teen Nhật mà nó còn hot với du khách nước ngoài.

thuế bán vàng ở nhật

Thuế sẽ được tính như thế nào sau khi bán vàng ở Nhật Bản

Khoản lợi nhuận thu được sau khi bán vàng ở Nhật vàng sẽ được liệt kê vào mục “Lãi về vốn” và mức thuế suất sẽ khác nhau tùy từng trường hợp.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!