Cách hủy thanh toán quay vòng Ribo của thẻ tín dụng Rakuten

Update: 8834 lượt xem

cách hủy ribo thẻ rakuten

Thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm đối với người dùng như thanh toán linh hoạt, dễ dàng quản lý ,v.v. Hiện nay hầu hết các tổ chức tài chính ở Nhật đều miễn phí thành viên hàng năm và thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi khác. Tuy nhiên, có một dịch vụ với lãi suất rất đắt mà nhiều người dễ mắc phải đó chính là thanh toán quay vòng Ribo barai「リボ払い」. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách hủy thanh toán quay vòng Ribo Barai của thẻ tín dụng Rakuten Card thông qua dịch vụ Rakuten e-NAVI.

Lãi suất thanh toán quay vòng Ribo barai của Rakuten Bank

リボ払い là một dịch vụ thanh toán trả góp mà số tiền thanh toán hàng tháng sẽ được cố định ở một mức nào đó, cho tới khi hoàn trả hết khoản tiền gốc đã vay. Đối với thẻ tín dụng Rakuten, bạn có thể tăng hoặc giảm số tiền thanh toán và thay đổi quy trình thanh toán quay vòng bất kỳ lúc nào.

Số tiền hoàn trả hàng tháng

Nếu khoản thanh toán gốc nhỏ hơn 20 man yên, thì số tiền thanh toán quay vòng tối thiểu mà khách hàng có thể thiết lập đó là 3.000 yên cộng với lãi suất và chi phí.

Nếu khoản thanh toán gốc lớn hơn 20 man yên, thì số tiền thanh toán quay vòng tối thiểu mà khách hàng có thể thiết lập đó là 4.000 yên cộng với lãi suất và chi phí.

Lãi suất và chi phí

Lãi suất cho vay và chi phí dịch vụ Ribo của Rakuten được tính như sau:

 Tổng chi phí = Số tiền gốc chưa thanh toán(tháng trước đó) × lãi suất 15% / 12 tháng

cách hủy ribo the rakuten
Ví dụ về thanh toán trả góp Ribo

Ví dụ đã bạn sử dụng thẻ tín dụng Rakuten để mua sắm hết 20.000 yên, giả thiết số tiền hoàn trả hàng tháng là 3.000 yên. Như vậy bạn sẽ phải mất 7 lần thanh toán để hoàn trả hết khoản tiền gốc này và phải chịu thêm chi phí là 963 yên. Điều này đồng nghĩa với việc lãi suất cao hơn so với lãi suất vay tiền ở ngân hàng.

Cách hủy bỏ dịch vụ Ribo barai thẻ tín dụng Rakuten

Nếu không may bạn đã đăng ký nhầm dịch vụ này và không biết cách hủy bỏ như thế nào, thì hãy tham khảo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào Rakuten e-NAVI

Rakuten e-NAVI là một dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục như kiểm tra giao dịch hay thay đổi thông tin cá nhân qua mạng của Rakuten. Vì vậy để hủy bỏ dịch vụ thanh toán Ribo barai, bạn sẽ phải thông qua cổng Rakuten e-NAVI này.

\ Đăng nhập Rakuten e-NAVI/

Bước 2: Chọn menu 自動リボの登録・解除

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Rakuten e-NAVI, tiếp theo hãy chọn mục 自動リボの登録・解除 từ Menu「リボ・分割・キャッシング」.

cách hủy thanh toán ribo thẻ tín dụng
Cách hủy thanh toán quay vòng Ribo barai thẻ Rakuten

Tại đây nếu có dòng thông báo 現在、自動リボサービスにご登録いただいております thì có nghĩa là bạn đang sử dụng dịch vụ thanh toán trả góp quy vòng của Rakuten. 

cách hủy thanh toán quay vòng thẻ tín dụng
Cách hủy thanh toán Ribo barai thẻ tín dụng

Tiếp theo hãy nhấn vào「確認画面へ」để hủy bỏ dịch vụ này.

Bước 3: Chọn 解除する để hoàn tất

Cuối cùng hãy xác nhận lại thông tin và nhấn tiếp vào「解除する」để hủy bỏ dịch vụ thanh toán quay vòng này. Sau đó hệ thống sẽ hiện ra thông báo hủy bỏ thành công「自動リボの解除を承りました」.

cách đăng ký thẻ tín dụng rakuten
Hủy thanh toán quay vòng thẻ Rakuten

Lưu ý

Thủ tục trên chỉ giúp bạn hủy bỏ thanh toán quay vòng đối với các khoản gốc mới và số dư còn lại vẫn sẽ tiếp tục thanh toán quay vòng cho tới khi hết số dư đó. Nếu bạn muốn thay đổi số tiền gốc hoặc thanh toán hết thì hãy chọn リボ残高のおまとめ払い từ Menu 「リボ・分割・キャッシング」.

đăng ký thẻ tín dụng ở nhật
Thanh toán số dư nợ còn lại

Xem thêm: LƯU Ý KHI CHỌN CÔNG TY ĐIỆN Ở NHẬT

3/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thuế furusato nozei là gì

Furusato Nozei là gì? Tiết kiệm thuế với Furusato Nozei

Furusato Nozei(Thuế quê hương) là một chế độ cho phép bạn tham gia “quyên góp” cho một địa phương nào đó mà bạn muốn hỗ trợ giúp nơi đó phát triển hơn.

Thêm thẻ visa vào LINE pay

Hướng dẫn thêm thẻ tín dụng VISA LINE Pay vào ứng dụng LINE Pay

Cách thêm thẻ tín dụng VISA LINE Pay vào ứng dụng LINE Pay để tiện lợi hơn trong thanh toán. LINE Pay là ứng dụng thanh toán thông minh trên smartphone.

thẻ bảo hiểm myna

Thẻ bảo hiểm Myna chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 10

Kể từ tháng 10 năm 2021, những ai sở hữu “thẻ mã số cá nhân My number” có thể sử dụng nó làm thẻ bảo hiểm, hay còn gọi là “thẻ bảo hiểm Myna = マイナ保険証”

thẻ vàng rakuten

Ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Thẻ vàng Rakuten có tên gọi đầy đủ là Rakuten Gold Card, là một loại thẻ tín dụng có tính phí thành viên hàng năm, nhưng có nhiều ưu đãi rất hấp dẫn.

thuốc diệt gián ở nhật

Các loại thuốc diệt gián tốt nhất ở Nhật

Gián là loài côn trùng gây hại cho con người,nếu không diệt tận gốc chúng sẽ sinh sôi nảy nở.Dưới đây là 3 loại thuốc diệt gián tốt nhất ở Nhật hiện nay.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!