Hướng dẫn quản lý thẻ tín dụng Rakuten Card ở Nhật Bản

Update: 22290 lượt xem

quản lý thẻ tín dụng ở nhật
Cách quản lý thẻ tín dụng Rakuten

Thẻ tín dụng Rakuten Card đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều ưu điểm tuyệt vời. Bằng cách sử dụng ứng dụng chuyên dụng của Rakuten, bạn có thể quản lý các chi tiêu một cách thuận tiện hơn ngay trên chiếc điện thoại smartphone của chính mình. Sau đây Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu các tính năng và cách sử dụng ứng dụng chuyên dụng này để quản lý thẻ tín dụng của Rakuten Card.

Tính năng của ứng dụng 楽天カード

Thẻ tín dụng Rakuten Card là một loại thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi, không mất phí thành viên hàng năm, có thể liên kết sử dụng rộng rãi với các dịch vụ khác của Rakuten. Trước đây để quản lý và kiểm tra các giao dịch của thẻ tín dụng, chúng ta phải yêu cầu phía ngân hàng in và gửi sao kê thông qua đường bưu điện. Nhưng hiện nay chỉ cần cài đặt ứng dụng 「楽天カード」 lên điện thoại thì chúng ta có thể kiểm tra và quản lý ở bất cứ mọi lúc mọi nơi(nếu có mạng internet).

Ứng dụng 楽天カード có những tính năng tuyệt vời như sau:

 • Có thể kiểm tra chi tiết các giao dịch và tình trạng thanh toán trên điện thoại.
 • Thay đổi thông tin đăng ký dễ dàng hơn: địa chỉ, tài khoản ngân hàng, mật khẩu thẻ…
 • Có thể thay đổi các phương thức thanh toán: quay vòng(リボ払い) hoặc một lần(一括払い).
 • Tích điểm ngay trên ứng dụng khi thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng có hỗ trợ.
 • Nhận các thông tin ưu đãi và tham gia các chương trình khuyến mãi của Rakuten.
 • Có tính năng ghi nhớ các chi tiêu liên quan đến ngân sách gia đình(家計簿) như : tiền nhà, tiền internet, tiền ăn uống…
 • Thanh toán tiện lợi hơn với dịch vụ R Pay.

Cách sử dụng app Rakuten Card để quản lý thẻ tín dụng

Sau khi nhận được thẻ tín dụng Rakuten, nếu những ai đã liên kết thông tin tài khoản ngân hàng lúc đăng ký mở thẻ, thì có thể lập tức sử dụng thẻ để thanh toán. Tuy nhiên để dễ dàng quản lý, hãy đăng ký liên kết với dịch vụ 楽天e-Navi theo các bước sau đây.

1. Đăng ký dịch vụ Rakuten e-NAVI

①Trước tiên, hãy click vào địa chỉ website bên dưới, sau đó nhập ID cùng mật khẩu của tài khoản Rakuten mà bạn đã sử dụng khi đăng ký mở thẻ.

https://www.rakuten-card.co.jp/e-navi/sd/index.xhtml

quản lý thẻ tín dụng rakuten
Đăng nhập tài khoản Rakuten

②Tiếp theo, hãy nhập thông tin liên quan đến thẻ tín dụng của bạn rồi nhấn vào 【確認画面へ】để tiếp tục.

 • カード番号:Số thẻ tín dụng gồm 16 số
 • カード有効期限:Thời hạn thẻ tín dụng
 • 本人様確認:Mật khẩu 3 chữ số được in ở mặt sau thẻ
 • 生年月日:Ngày tháng năm sinh
 • 自宅電話番号:Số điện thoại
cách quản lý thẻ tín dụng rakuten
Cách quản lỷ thẻ tín dụng rakuten

③Tại đây hãy kiểm tra lại thông tin mà bạn vừa nhập, rồi chọn vào 「楽天e-Naviご利用規約に同意する」và 「カード利用お知らせメールサービス利用規約に同意する」để đồng ý điều khoản sử dụng. Tiếp theo, nhấn vào 「登録する」để hoàn tất đăng ký.

thẻ tín dụng Rakuten
Nhấn vào 登録する để hoàn tất đăng ký

2. Nhập point khuyến mãi

Nếu như các bạn đăng ký qua internet thì sẽ được tặng 2000 point tương đương với 2,000¥ tiền mặt.

đăng ký thẻ tín dụng rakuten
Nhận 2000 point khi đăng ký qua internet

Sau khi đăng ký thành công 楽天e-Navi thì ngay giao diện trang chủ sẽ có thông báo 「入会特典2,000ポイントを受け取る」. Các bạn hãy click vào đó, rồi nhấn tiếp 「ポイントの受け取りを申請する」để nhận point về tài khoản của mình.

3. Kiểm tra thông tin đăng ký

Đây là một thao tác quan trọng không thể bỏ qua sau khi đăng ký, không chỉ đối với mở thẻ tín dụng mà các dịch vụ khác cũng vậy. Hệ thống cũng có những lúc sai sót, nên việc kiểm tra lại thông tin đăng ký rất quan trọng.

cách kiểm tra thẻ tín dụng rakuten
Quản lý thẻ tín dụng credit rakuten

Click vào biểu tượng Menu ở phía trên góc trái, rồi lần lượt nhấn theo thứ tự 【ご登録情報の照会・変更】→【お客様情報】để kiểm tra thông tin đăng ký của bạn.

4. Tải ứng dụng Rakuten カード

Sau khi đã kiểm tra xong thông tin đăng ký, để tiện lợi hơn cho việc quản lý thẻ tín dụng, các bạn hãy tải ứng dụng 楽天カード ở phía dưới về điện thoại.

楽天カード

楽天カード

RAKUTEN CARD,INC.無料posted withアプリーチ

5. Kiểm tra lịch sử giao dịch

Sau khi đã tải ứng dụng 楽天カード về điện thoại, các bạn hãy nhập ID và mật khẩu của tài khoản Rakuten để đăng nhập.

lịch sử giao dịch thẻ rakuten
Kiểm tra lịch sử giao dịch thẻ tín dụng Rakuten

Các bạn có thể kiểm tra chi tiết các lịch sử giao dịch cũng như số tiền mà bạn đã sử dụng ở menu 利用明細. Đồng thời ngày mà Rakuten thanh toán vào tài khoản ngân hàng của bạn cũng được hiển thị ở mục お支払日(thông thường sẽ là ngày 27 hàng tháng).

LƯU Ý

Bạn cần nắm rõ ngày thanh toán của thẻ tín dụng đang sở hữu để có kế hoạch chi tiêu và thanh toán thẻ cụ thể và rõ ràng, tránh trường hợp thanh toán chậm cho ngân hàng. Vì nếu thanh toán chậm, sẽ để lại một điểm đen lên trung tâm tín dụng, hoặc thậm chí bạn sẽ bị ngân hàng phạt lãi suất 14.6% cho một năm(thanh toán chậm bao nhiêu ngày thì sẽ chia cho số ngày đó).

6. Tích điểm point khi thanh toán

Hiện nay tại các combini hay quầy thuốc drug store đều hỗ trợ dịch vụ Rakuten Point, do đó các bạn có thể tích điểm ngay trên điện thoại mà không cần phải mang theo thẻ Point bằng giấy như trước đây.

tích điểm thẻ rakuten
Tính năng tích điểm của Rakuten

7. Không nên sử dụng thanh toán quay vòng “Ribo Barai”

リボ払い là một dịch vụ thanh toán trả góp mà số tiền thanh toán hàng tháng sẽ được cố định ở một mức nào đó, cho tới khi hoàn trả hết khoản tiền gốc đã vay. Dịch vụ này sẽ giúp bạn giảm bớt số tiền thanh toán hàng tháng, nhưng suy cho cùng thì tổng chi phí(bao gồm lãi suất) là rất đắt, thậm chi còn đắt hơn lãi suất vay tiền mặt tại ngân hàng.

Nếu không may, bãn đã đăng ký nhầm phải dịch vụ này hãy tham khảo cách hủy bỏ tại bài viết phía dưới nhé.

Tóm tắt

Ngoài các tính năng mà mình vừa giới thiệu ở trên, với ứng dụng Rakuten カード các bạn có thể điều chỉnh mức tiền thanh toán hoặc chuyển sang hình thức thanh toán quay vòng. Nếu phát hiện thấy lịch sử giao dịch đáng nghi ngờ, hãy tìm hiểu cách kiểm tra thông tin giao dịch TẠI ĐÂY.

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán tiện lợi, an toàn và có nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải kiểm tra thường xuyên để sử dụng quản lý triệt để các chi tiêu, tránh trường hợp vung tay quá đà nhé ! Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

4.5/5 - (6 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ứng dụng rakuten link

Ứng dụng Rakuten Link trên iOS sẽ thay đổi phương thức hoạt động

Rakuten Mobile đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi phương thức hoạt động của ứng dụng “Rakuten Link” trên hệ điều hành iOS kể từ 16/5/2021.

cách làm thẻ ponta online

Ponta là gì? Cách làm thẻ Ponta online trên điện thoại

Thẻ Ponta là một loại thẻ tích điểm ở Nhật Bản, được sử dụng rộng rãi tại nhiều cửa hàng như Lawson và Showa Shell.

cách sử dụng paidy

Paidy là gì? Cách đăng ký và sử dụng thanh toán Paidy tại Nhật Bản

Paidy là một dịch vụ thanh toán trả sau, có thể dễ dàng sử dụng mà không cần đăng ký trước.

nạp tiền vào suica bằng point

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Suica bằng JRE Point

Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ Suica bằng điểm thưởng JRE Point, trên điện thoại. JRE Point là dịch vụ tích điểm của JR East vận hành.

sim giá rẻ ở nhật bản

Giới thiệu và so sánh 5 loại sim giá rẻ tốt nhất tại Nhật Bản 2023

Sử dụng SIM giá rẻ còn là một trong những biện pháp tiết kiệm chi phí cố định khi sinh sống ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!