Những lý do bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật

Update: 7838 lượt xem

lý do từ chối thẻ tín dụng ở nhật

Trong thời buổi mà Fintech đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì chiếc thẻ tín dụng đang trở thành một phụ kiện không thể thiếu khi ở Nhật. Nếu có thẻ tín dụng bạn sẽ dễ dàng thanh toán khi mua sắm ngay cả khi không có tiền mặt,đặc biệt nó sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn so với sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, việc đăng ký mở tài khoản thẻ tín dụng ở Nhật lại rất gian nan với nhiều người vì bị phía ngân hàng từ chối không chấp nhận mà không hề cho biết lý do trực tiếp. Mình cũng đã từng rơi vào trường hợp như vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ với mọi người những lý do bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật.

Lý do khiến bạn bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật

Về lý do bị từ chối không vuợt qua quá trình xét duyệt(審査通らない) cấp thẻ tín dụng thì mỗi người đều có lý do riêng. Tuy nhiên, những người không thể đăng ký mở thẻ tín dụng ở Nhật, có những đặc điểm chung như sau.

  • Đang sở hữu nhiều thẻ tín dụng khác
  • Có vấn đề với trung tâm thông tin tín dụng,nằm trong danh sách đen(black list)
  • Thông tin đăng ký không đáp ứng chỉ tiêu xét duyệt
  • Thu nhập không ổn định
  • Đăng ký nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn

Sau đây mình sẽ phân tích cụ thể từng mục để mọi người có thể dễ nắm bắt hơn.

1. Đang sở hữu nhiều thẻ tín dụng

Nếu bạn đang có hợp đồng với nhiều loại thẻ tín dụng hoặc các khoản vay thì rất khó để đăng ký thêm thẻ tín dụng mới. Các công ty phát hành thẻ tín dụng hoặc ngân hàng sẽ nhận định rằng nếu bạn đang sở hữu nhiều thẻ tín dụng rồi nhưng vẫn muốn đăng ký mới, sẽ dẫn đến tình trạng không đủ trả năng hoàn trả. Đương nhiên, với những người có thu nhập cao thì không vấn đề gì.

Trường hợp này các bạn hãy cân nhắc lại giữa thẻ tín dụng mới và thẻ đang sử dụng. Nếu thẻ tín dụng mới có nhiều ưu điểm hơn thì nên cắt hợp đồng thẻ tín dụng đang sở hữu, rồi sau đó làm thủ tục đăng ký mới thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.

2. Có vấn đề với Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng

Trung tâm thông tin tín dụng là nơi thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng. Các trung tâm thông tin tín dụng nổi tiếng ở Nhật đó là CIC(Credit Information Center),JCC(日本信用情報機構) hay JBA・KSC(全国銀行個人信用情報センター).

Đối với những trường hợp chậm trễ hay đã không hoàn trả đúng hẹn sẽ bị lưu dữ liệu vào danh sách đen(Black List).Khi đã bị đưa vào danh sách đen, dữ liệu này sẽ không bị xóa trong vòng 5 năm thậm chí lên đến 10 năm đối với những trường hợp quá hạn nghiêm trọng.

Mỗi ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng sẽ truy vấn thông tin người đăng ký tại Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng để xác định mức độ, khả năng hoàn trả của người đó.Thông tin về lịch sử tín dụng của bạn sẽ là nhân tố trực tiếp để quyết định đến việc hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn được đồng ý hay bị từ chối. 

3. Không đáp ứng chỉ tiêu xét duyệt

Các trung tâm xét duyệt thẻ tín dụng ở Nhật thường đánh giá và cho điểm người dùng với các thông tin thuộc tính như sau. Nếu không đáp ứng chỉ tiêu xét duyệt, thì sẽ không được đồng ý cấp và phát hành thẻ.

  • 年齢:Tuổi > 18 tuổi
  • 収入・就業状況:Thu nhập, nơi làm việc
  • 住宅状況・居住年数:Tình trạng nhà ở,số năm cư trú
  • 家族構成・配偶者:Thành phần gia đình, tình trạng kết hôn
  • 借入(借金): Tình trạng vay mượn

4.Thu nhập không ổn định

Điều kiện đầu tiên trước khi đăng ký mở thẻ tín dụng của các ngân hàng lúc nào cũng đòi hỏi bạn phải chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Nhà phát hành thẻ hay ngân hàng sẽ ra chỉ tiêu một mức thu nhập tối thiểu, nhưng không phải lúc nào họ cũng để công khai thông tin này trên truyền thông.

Thẻ tín dụng có thể được áp dụng cho những người làm công việc bán thời gian(バイト), nhưng với điều kiện thu nhập hàng tháng và địa chỉ nơi ở phải ổn định ở một mức nào đó(khoảng trên dưới 200 man yên).

5. Đăng ký nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn

Một số người sau khi bị từ chốicấp thẻ tín dụng thì lại tiếp tục lặp lại quá trình đăng ký nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký cùng một thẻ tín dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ không có nhiều cơ hội được xét duyệt sau quá trình sàng lọc.

Bởi vì lịch sử đăng ký thẻ tín dụng vẫn còn trong trung tâm thông tin tín dụng cá nhân trong 6 tháng.Nếu bạn đăng ký nhiều lần trong vòng 6 tháng qua, thông tin của bạn bị lưu lại và hệ thống sẽ tự động từ chối hồ sơ của bạn để giảm chi phí kiểm tra. Do đó,nếu muốn đăng ký lại, các bạn hãy vui lòng đợi ít nhất 6 tháng trở lên .
Vậy phải làm sao để được xét duyệt cấp thẻ tín dụng ở Nhật?

Kết luận

Trên đây là 5 lý do thường gặp khi bị từ chối hồ sơ mở thẻ tín dụng ở Nhật mà mình và rất nhiều người đã từng gặp phải. Qua bài viết này mình hy vọng các bạn rút kinh nghiệm và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như đã nêu ở trên để việc đăng ký mở thẻ tín dụng được dễ dàng thành công hơn.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

kinh nghiệm và cách mua hàng trên qoo10

Cách mua hàng online và thanh toán trên Qoo10 ở Nhật

Qoo10 là một hệ thống bán hàng online giá rẻ ở Nhật được đông đảo người bản xứ và ngườ ngoại quốc tín dụng. Vậy cách mua hàng và thanh toán trên qoo10 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

lưu ý khi làm uber eats ở nhật

Những điều lưu ý khi làm đối tác Uber Eats ở Nhật

Uber Eats Driver đang là công việc làm thêm rất phổ biến ở Nhật Bản hiện nay.Tuy nhiên cần nắm rõ những lưu ý sau khi làm đối tác với Uber Eats .

đăng ký mạng ntt ở nhật

Cách đăng ký mạng cáp quang Flets NTT ở Nhật

Nói đến mạng internet ở Nhật,thì rất khó có cơ hội cho các công ty khác vượt bảng xếp hạng so với NTT. Vậy vì sao NTT lại đứng số 1 ở Nhật, điểm mạnh của NTT là gì ? Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giải thích và hướng dẫn mọi ngưới cách đăng ký mạng cáp quang Flets của NTT.

những điều nên học hỏi từ người nhật

Những điều tốt đẹp nên học hỏi từ người Nhật

Nhật Bản là một quốc gia ít tài nguyên tự nhiên , phải chịu nhiều ảnh hưởng do thiên tai gây ra.Hãy cùng Japan Life Guide Blog tìm hiểu những điều tốt đẹp nên học hỏi từ người Nhật để giúp cuộc sống tươi đẹp hơn nhé.

nhật bản trợ cấp 100000 yen tiền mặt cho dân

Trợ cấp đặc biệt 10 man yên cho người dân ở Nhật

Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc và đang trong quá trình hoàn thiện việc trợ cấp thêm 100.000 yen (khoảng 22 triệu VND) cho mỗi người dân.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!