Những lý do bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật

Update: 1681 lượt xem

lý do từ chối thẻ tín dụng ở nhật

Trong thời buổi mà Fintech đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì chiếc thẻ tín dụng đang trở thành một phụ kiện không thể thiếu khi ở Nhật. Nếu có thẻ tín dụng bạn sẽ dễ dàng thanh toán khi mua sắm ngay cả khi không có tiền mặt,đặc biệt nó sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn so với sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, việc đăng ký mở tài khoản thẻ tín dụng ở Nhật lại rất gian nan với nhiều người vì bị phía ngân hàng từ chối không chấp nhận mà không hề cho biết lý do trực tiếp. Mình cũng đã từng rơi vào trường hợp như vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ với mọi người những lý do bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật.

Lý do khiến bạn bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật

Về lý do bị từ chối không vuợt qua quá trình xét duyệt(審査通らない) cấp thẻ tín dụng thì mỗi người đều có lý do riêng. Tuy nhiên, những người không thể đăng ký mở thẻ tín dụng ở Nhật, có những đặc điểm chung như sau.

  • Đang sở hữu nhiều thẻ tín dụng khác
  • Có vấn đề với trung tâm thông tin tín dụng,nằm trong danh sách đen(black list)
  • Thông tin đăng ký không đáp ứng chỉ tiêu xét duyệt
  • Thu nhập không ổn định
  • Đăng ký nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn

Sau đây mình sẽ phân tích cụ thể từng mục để mọi người có thể dễ nắm bắt hơn.

1. Đang sở hữu nhiều thẻ tín dụng

Nếu bạn đang có hợp đồng với nhiều loại thẻ tín dụng hoặc các khoản vay thì rất khó để đăng ký thêm thẻ tín dụng mới. Các công ty phát hành thẻ tín dụng hoặc ngân hàng sẽ nhận định rằng nếu bạn đang sở hữu nhiều thẻ tín dụng rồi nhưng vẫn muốn đăng ký mới, sẽ dẫn đến tình trạng không đủ trả năng hoàn trả. Đương nhiên, với những người có thu nhập cao thì không vấn đề gì.

Trường hợp này các bạn hãy cân nhắc lại giữa thẻ tín dụng mới và thẻ đang sử dụng. Nếu thẻ tín dụng mới có nhiều ưu điểm hơn thì nên cắt hợp đồng thẻ tín dụng đang sở hữu, rồi sau đó làm thủ tục đăng ký mới thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.

2. Có vấn đề với Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng

Trung tâm thông tin tín dụng là nơi thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng. Các trung tâm thông tin tín dụng nổi tiếng ở Nhật đó là CIC(Credit Information Center),JCC(日本信用情報機構) hay JBA・KSC(全国銀行個人信用情報センター).

Đối với những trường hợp chậm trễ hay đã không hoàn trả đúng hẹn sẽ bị lưu dữ liệu vào danh sách đen(Black List).Khi đã bị đưa vào danh sách đen, dữ liệu này sẽ không bị xóa trong vòng 5 năm thậm chí lên đến 10 năm đối với những trường hợp quá hạn nghiêm trọng.

Mỗi ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng sẽ truy vấn thông tin người đăng ký tại Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng để xác định mức độ, khả năng hoàn trả của người đó.Thông tin về lịch sử tín dụng của bạn sẽ là nhân tố trực tiếp để quyết định đến việc hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn được đồng ý hay bị từ chối. 

3. Không đáp ứng chỉ tiêu xét duyệt

Các trung tâm xét duyệt thẻ tín dụng ở Nhật thường đánh giá và cho điểm người dùng với các thông tin thuộc tính như sau. Nếu không đáp ứng chỉ tiêu xét duyệt, thì sẽ không được đồng ý cấp và phát hành thẻ.

  • 年齢:Tuổi > 18 tuổi
  • 収入・就業状況:Thu nhập, nơi làm việc
  • 住宅状況・居住年数:Tình trạng nhà ở,số năm cư trú
  • 家族構成・配偶者:Thành phần gia đình, tình trạng kết hôn
  • 借入(借金): Tình trạng vay mượn

4.Thu nhập không ổn định

Điều kiện đầu tiên trước khi đăng ký mở thẻ tín dụng của các ngân hàng lúc nào cũng đòi hỏi bạn phải chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Nhà phát hành thẻ hay ngân hàng sẽ ra chỉ tiêu một mức thu nhập tối thiểu, nhưng không phải lúc nào họ cũng để công khai thông tin này trên truyền thông.

Thẻ tín dụng có thể được áp dụng cho những người làm công việc bán thời gian(バイト), nhưng với điều kiện thu nhập hàng tháng và địa chỉ nơi ở phải ổn định ở một mức nào đó(khoảng trên dưới 200 man yên).

5. Đăng ký nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn

Một số người sau khi bị từ chốicấp thẻ tín dụng thì lại tiếp tục lặp lại quá trình đăng ký nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký cùng một thẻ tín dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ không có nhiều cơ hội được xét duyệt sau quá trình sàng lọc.

Bởi vì lịch sử đăng ký thẻ tín dụng vẫn còn trong trung tâm thông tin tín dụng cá nhân trong 6 tháng.Nếu bạn đăng ký nhiều lần trong vòng 6 tháng qua, thông tin của bạn bị lưu lại và hệ thống sẽ tự động từ chối hồ sơ của bạn để giảm chi phí kiểm tra. Do đó,nếu muốn đăng ký lại, các bạn hãy vui lòng đợi ít nhất 6 tháng trở lên .
Vậy phải làm sao để được xét duyệt cấp thẻ tín dụng ở Nhật?

Kết luận

Trên đây là 5 lý do thường gặp khi bị từ chối hồ sơ mở thẻ tín dụng ở Nhật mà mình và rất nhiều người đã từng gặp phải. Qua bài viết này mình hy vọng các bạn rút kinh nghiệm và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như đã nêu ở trên để việc đăng ký mở thẻ tín dụng được dễ dàng thành công hơn.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.


Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách mua hàng trên iherb ở nhật

Hướng dẫn cách mua hàng trên iHerb ở Nhật

iHerb là hệ thống bán thực phẩm bổ sung qua mạng cực rẻ,được rất đông gymer ở Nhật sử dụng. Vậy cách mua hàng và thanh toán trên iHerb ở Nhật như thế nào?

cách mua hàng trên biccamera

Cách mua hàng qua mạng trên website Biccamera.com cực kỳ đơn giản

Bic camera là một chuỗi cửa hàng bán lẻ các mặt hàng điện tử và rất nhiều sản phẩm khác. Cách đặt mua hàng trên website của biccamera cực tiện lợi như sau.

cài đặt wifi cố định ở nhật

Hướng dẫn cài đặt cấu hình và kết nối wifi cố định ở Nhật

Nếu lần đầu tiên sử dụng mạng internet cố định ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc cài đặt cấu hình và sơ đồ kết nối của bộ phát wifi(hay còn gọi là router).

10 món đồ nên mua ở cửa hàng 100 yên「2020」

Shop 100 yên ở Nhật được mọi người ưa thích vì ở đó có vô số món đồ có thể sử dụng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. Ở bài viết lần này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu tới các bạn 10 món đồ nên mua ở shop 100 yen.

đăng ký sim giá rẻ biglobe

Đăng ký sim giá rẻ Biglobe đơn giản hơn bao giờ hết

Các bước đăng ký sim giá rẻ biglobe và cách thiết lập APN cho sim biglobe ở Nhật. Hiện nay sim gia rẻ Biglobe đưcọ đông đảo người Nhật sử dụng vì giá cực rẻ.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.