Toyota sẽ ra mắt 10 mẫu xe điện EV thế hệ mới cho đến năm 2026

Postdate: 6946 lượt xem

Hãng ô tô hàng đầu Thế giới Toyota Motor Corp đã tiết lộ kế hoạch ra mắt thị trường 10 mẫu xe (EV) điện thế hệ mới cho đến năm 2026 và đặt mục tiêu doanh số toàn cầu là 1,5 triệu chiếc mỗi năm. Đây là một phần trong kết hoạch sản xuất 30 mẫu xe điện với doanh số 3,5 triệu chiếc vào năm 2030 của Toyota.

Tại một cuộc họp báo được tổ chức ở Tokyo vào ngày 7 tháng 4 để giải thích về chính sách quản lý trong tưởng tai của Toyota, Phó chủ tịch Hiroki Nakajima đã tiết lộ về kế hoạch kinh doanh xe điện, cho biết: Toyota sẽ mở rộng sản xuất đối với dòng sản phẩm hiện tại và tung ra thị trường 10 mẫu xe điện thế hệ mới, cho đến năm 2026. Doanh số bán hàng hàng năm ước tính khoảng 1,5 triệu chiếc.

Ngoài việc cắt giảm một nửa chi phí sản xuất, Toyota cho biết họ đang cố gắng cải thiện hiệu suất của pin để có thể tăng gấp đôi quãng đường di chuyển đối vối dòng xe điện thế hệ mới. Toyota cũng công bố kế hoạch thành lập một tổ chức chuyên trách về xe điện thế hệ mới đồng thời đẩy nhanh tốc độ phát triển, sản xuất và kinh doanh. Mục đích là để cạnh tranh với Tesla và BYD trên thị trường.

Xem thêm: Toyota quyết định đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin xe hơi để cạnh tranh EV

Trong năm tới, tại Trung Quốc Toyota sẽ phát triển thêm hai mẫu xe điện, ngoài “bZ4X và bZ3”. Việc sản xuất dòng xe SUV 3 hàng ghế được trang bị pin tại Bắc Carolina nước Mỹ sẽ được bắt đầu kể từ năm 2025. Ngoài ra, Toyota cũng có dự định ra mắt các dòng xe điện cỡ nhỏ và xe bán tải EV tại các quốc gia mới nổi ở châu Á.

Tại cuộc họp báo, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của Toyota, Koji Sato cũng cho biết rằng: “Toyota sẽ thực hiện triệt để quá trình điện khí hoá nhằm cắt giảm lượng khí thải CO2”.

Theo: Nikkei News

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

giám đốc toyota

Tập đoàn Toyota thay Giám đốc điều hành kể từ ngày 1/4

Tập đoàn Toyota sẽ thay ban lãnh đạo kể từ ngày 1/4/2023. Dựa vào năng lực và có nhiều đóng góp nên ông Sato Koji sẽ trở thành giám đốc mới.

tập đoàn softbank

Tập đoàn SoftBank lỗ nặng 2 năm liên tiếp và kỳ vọng IPO 10 tỷ đô

Lợi nhuận hợp nhất của tập đoàn công nghệ đa quốc gia SoftBank Group (SBG) chìm trong sắc đỏ năm thứ 2 liên tiếp, với mức lỗ ròng 970 tỷ yên.

đổi mật khẩu wifi softbank ở nhật

Đổi mật khẩu wifi cố định của Softbank chỉ 5 phút

Khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc vào mạng WiFi nhà bạn sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi cố định mạng Softbank bằng điện thoại chỉ với 5 phút.

Hướng dẫn đăng ký mạng internet cáp quang Softbank

Nói đến mạng điện thoại di động Softbank chắc chúng ta không ai xa lạ gì nữa, nhưng Softbank họ còn mạnh và tuyệt vời hơn về lĩnh vực mạng internet cáp quang ở Nhật.Bài viết này Japan Life Guide Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký mạng cáp quang của SOFTBANK.

máy tính lượng tử ở nhật

Ra mắt máy tính lượng tử thương mại đầu tiên ở Nhật Bản

Vào ngày 27/7, Đại học Tokyo và IBM Nhật Bản cho biết họ đã bắt đầu vận hành máy tính lượng tử thương mại đầu tiên ở Nhật Bản.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!