Toyota sẽ ra mắt 10 mẫu xe điện EV thế hệ mới cho đến năm 2026

Postdate: 6797 lượt xem

Hãng ô tô hàng đầu Thế giới Toyota Motor Corp đã tiết lộ kế hoạch ra mắt thị trường 10 mẫu xe (EV) điện thế hệ mới cho đến năm 2026 và đặt mục tiêu doanh số toàn cầu là 1,5 triệu chiếc mỗi năm. Đây là một phần trong kết hoạch sản xuất 30 mẫu xe điện với doanh số 3,5 triệu chiếc vào năm 2030 của Toyota.

Tại một cuộc họp báo được tổ chức ở Tokyo vào ngày 7 tháng 4 để giải thích về chính sách quản lý trong tưởng tai của Toyota, Phó chủ tịch Hiroki Nakajima đã tiết lộ về kế hoạch kinh doanh xe điện, cho biết: Toyota sẽ mở rộng sản xuất đối với dòng sản phẩm hiện tại và tung ra thị trường 10 mẫu xe điện thế hệ mới, cho đến năm 2026. Doanh số bán hàng hàng năm ước tính khoảng 1,5 triệu chiếc.

Ngoài việc cắt giảm một nửa chi phí sản xuất, Toyota cho biết họ đang cố gắng cải thiện hiệu suất của pin để có thể tăng gấp đôi quãng đường di chuyển đối vối dòng xe điện thế hệ mới. Toyota cũng công bố kế hoạch thành lập một tổ chức chuyên trách về xe điện thế hệ mới đồng thời đẩy nhanh tốc độ phát triển, sản xuất và kinh doanh. Mục đích là để cạnh tranh với Tesla và BYD trên thị trường.

Xem thêm: Toyota quyết định đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin xe hơi để cạnh tranh EV

Trong năm tới, tại Trung Quốc Toyota sẽ phát triển thêm hai mẫu xe điện, ngoài “bZ4X và bZ3”. Việc sản xuất dòng xe SUV 3 hàng ghế được trang bị pin tại Bắc Carolina nước Mỹ sẽ được bắt đầu kể từ năm 2025. Ngoài ra, Toyota cũng có dự định ra mắt các dòng xe điện cỡ nhỏ và xe bán tải EV tại các quốc gia mới nổi ở châu Á.

Tại cuộc họp báo, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của Toyota, Koji Sato cũng cho biết rằng: “Toyota sẽ thực hiện triệt để quá trình điện khí hoá nhằm cắt giảm lượng khí thải CO2”.

Theo: Nikkei News

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thư pháp nhật bản

Thư pháp Nhật Bản nét đẹp văn hoá truyền thống

Thư pháp Nhật Bản là một phương pháp rèn luyện tinh thần, thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của bản thân thông qua việc viết các chữ cái ra giấy.

mua ngay trả sau apple

Apple đang phát triển dịch vụ mua ngay trả sau “Apple Pay Later”

heo Bloomberg cho biết, Apple đang hợp tác với Goldman Sachs(GS) để phát triển tính năng mới “Mua ngay trả sau” có tên gọi là “Apple Pay Later”.

mạng rakuten mobile

Rakuten Mobile thay đổi CEO, quyết tâm giành vị trí số 1 tại Nhật Bản

Công ty mạng di động Rakuten Mobile vừa thông báo thay đổi CEO, bày tỏ khát khao giành ví trí số 1 trong lĩnh vực viễn thông tại Nhật Bản.

nhân viên honda nghỉ hưu sớm

Hơn 2000 nhân viên của Honda nghỉ hưu sớm vì làn sóng EV

Honda cho biết có hơn 2000 nhân viên trên 55 tuổi đã xin nộp đơn nghỉ hưu sớm, khi mà nhà sản xuất ô tô này đang tập trung chuyển đổi sang xe ô tô điện.

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho trên điện thoại

Cách tải và đăng nhập để kiểm tra số dư tài khoản và lịch sử giao dịch ngân hàng Yucho trên chính chiếc điện thoại của mọi người.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!