UNIQLO Pay là gì? Cách đăng ký sử dụng như thế nào?

Update: 4480 lượt xem

uniqlo pay là gì?
Dịch vụ thanh toán UNIQLO Pay là gì?

Trong bối cảnh FinTech(công nghệ tài chính) phát triển vượt bậc như hiện nay, chỉ với một chiếc điện thoại smartphone thì chúng ta đã có thể dễ dàng và nhanh chóng thanh toán mà không cần tiền mặt. Không để bị bỏ lại trong cuộc đua công nghệ này, Uniqlo cũng đã cho ra mắt dịch vụ thanh toán điện tử riêng của họ mang tên là UNIQLO Pay. Vậy tính năng của UNIQLO Pay là gì và cách sử dụng nó như thế nào?

UNIQLO Pay là gì?

UNIQLO Pay là dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt được bổ sung ngay trên ứng dụng quản lý thành viên của họ. UNIQLO Pay cho phép bạn thanh toán tại các quầy thu ngân của cửa hàng UNIQLO(hầu hết trên toàn quốc) chỉ bằng cách xuất trình “mã QR thẻ thành viên” .

Để sử dụng, bạn cần có tài khoản UNIQLO và liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng được UNIQLO cho phép.

Trước đây, UNIQLO thường áp dụng các chiến dịch hoàn point 10% cho khách hàng khi sử dụng au PAY để thanh toán, nhưng sau khi UNIQLO Pay ra đời, chiến dịch này sẽ kết thúc.

Cách đăng ký sử dụng UNIQLO Pay

Bước 1: Tải ứng dụng UNIQLO

Trước tiên, hãy tải ứng dụng UNIQLO về điện thoại của bạn. Nếu bạn đã có sẵn ứng dụng này trên điện thoại thì hãy bỏ qua thao tác này.

UNIQLOアプリ-ユニクロアプリ

UNIQLOアプリ-ユニクロアプリ

UNIQLO CO., LTD.無料posted withアプリーチ

Bước 2: Đăng ký UNIQLO Pay

Sau khi đã tải ứng dụng UNIQLO về điện thoại, tại tab「会員証」hãy nhấn chọn vào 「詳細・登録はこちら」để đi tiếp.

Sau đó, các quảng cáo hay hướng dẫn sử dụng dịch vụ sẽ xuất hiện trên màn hình, hãy dành thời gian đọc qua để hiểu rõ về nó. Tiếp theo hãy nhấn vào 「はじめる」→「利用規約に同意する」để đồng ý điều khoản sử dụng.

thanh toán uniqlo pay là gì
Cách đăng ký dịch vụ thanh toán UNIQLO Pay

Bước 3: Đăng nhập thành viên UNIQLO

Tại đây, hãy nhập thông tin thành viên UNIQLO của bạn rồi nhần vào nút 「ログイン」để đăng nhập.

thanh toán uniqlo pay là gì
Đăng ký thành viên UNIQLO

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn vào nút「新規会員登録」để đăng ký thành viên của UNIQLO.

Bước 4: Xác thực qua email và SMS

So với các ứng dụng thanh toán điện tử khác thì tính năng bảo mật của UNIQLO Pay khá chặt chẽ, vì dịch vụ này sử dụng hai yếu tố xác thực qua email lẫn tin nhắn SMS.

4-1: Xác thực qua email

Sau khi đăng nhập thành công, hãy kiểm tra lại địa chỉ email xuất hiện trên màn hình. Nếu đó là email của bạn thì hãy nhấn tiếp vào 「認証コードを送る」để hệ thống gửi mã xác thực vào email đó.

Tiếp theo hãy nhập mã xác thực mà bạn đã nhận được từ UNIQLO(tên miền: uniqlo.com) vào ô 認証コード, rồi nhấn vào nút 「次へ」để xác thực.

cách sử dụng uniqlo pay
Xác thực qua email

4-2: Xác thực qua SMS

Tiếp theo, hãy nhập số điện thoại di động của bạn vào ô trống, rồi nhấn nút 「SMSを送信する」để nhận mã xác thực qua tin nhắn SMS. Sau đó ngay lập tức hệ thống sẽ gửi mã xác thực 6 số qua SMS cho bạn. Khi đó hãy nhập mã xác thực đó vào ô 認証番号 rồi nhấn vào nút 「認証する」để hoàn tất xác thực.

thanh toán uniqlo pay là gì
Xác thực qua SMS
POINT

Mã xác thực qua email và SMS đều chỉ có hiệu lực trong vòng 30 phút, vì vậy sau khi nhận được mã, hãy nhanh chóng hoàn tất quá trình xác thực nhé.

Bước 5: Thêm phương thức thanh toán cho UNIQLO Pay

Tại đây, bạn có hai sự lựa chọn phương thức thanh toán đó là thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng.

  • 銀行口座-ぎんこうこうざ:Tài khoản ngân hàng
  • クレジットカード:Thẻ tín dụng

Sau đây, mình sẽ minh họa liên kết với thẻ tín dụng để chọn làm phương thức thanh toán cho UNIQLO Pay. Bạn nào chưa biết cách mở thẻ tín dụng thì tham khảo bài viết phía dưới nhé.

Tiếp theo, nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng 「新しい支払方法を登録する」rồi chọn tiếp 「クレジットカードを登録する」.

cách nộp tiền vào uniqlo pay
Thêm phương thức thanh toán cho uniqlo pay

Sau đó, hãy nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn vào các mục hiển thị ở màn hình, rồi nhấn vào「登録する」. Tại đây, nhằm tăng cường bảo mật khi sử dụng thẻ tín dụng qua internet, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh danh tính “本人認証サービスパスワード“. Vì vậy hãy nhập mã xác minh danh tính vào ô 「パスワード」rồi nhấn vào nút 「送信」để hoàn tất.

cách thêm thẻ tín dụng vào uniqlo pay
Thêm thẻ tín dụng vào UNIQLO Pay
POINT

本人認証サービス-ほんにんにんしょう hay còn gọi là 3D secure, là một dịch vụ xác thực cá nhân được bổ sung thêm để khách hàng giao dịch an toàn hơn trên Internet . 3D Secure có thể ngăn chặn các hành vi sử dụng trái phép như “giả mạo” khi khách hàng bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.

Mã xác minh danh tính này do bạn tự thiết lập khi mở tài khoàn tín dụng. Nếu bạn không nhớ mật mã này thì hãy liên lạc với nơi cấp thẻ tín dụng của bạn để yêu cầu cấp lại nhé.

Cách thanh toán UNIQLO Pay như thế nào?

Sau xác thực bảo mật 3D Secure xong, màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng UNIQLO Pay ở phía dưới mã số thành viên của bạn.

Khi mua sắm ở UNIQLO, bạn chỉ cần xuất trình mã QR code này cho nhân viên thu ngân hoặc máy đọc mã QR thì sẽ được thanh toán một cách nhanh gọn.

thanh toán qr uniqlo
Mã QR dùng để thanh toán

Ngoài ra, nếu quét mã thành viên tại quầy thu ngân, bạn sẽ nhận được vé tham gia trò chơi lắc xúc xắc trúng thưởng coupon giảm giá, có tên là “SCAN DE CHANCE“. ※Số tiền mua sắm là 1,000 yên(chưa thuế) tương đương với 1 vé tham gia trò chơi.

Tóm tắt

Thay vì phải mất thời gian để thanh toán tiền mặt hay thẻ tín dụng như trước đây, với UNIQLO Pay chỉ cần xuất trình mã QR code bạn sẽ dễ dàng thanh toán trong vài tích tắc. Hơn nữa nếu trở thành thành viên của UNIQLO, hệ thống sẽ lưu lại lịch sử mua sắm cho bạn thay vì phải giữu bill thanh toán như trước đây.

Nếu thấy UNIQLO tiện ích hãy thử sử dụng và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

sim ahamo của docomo

Gói cước mới có tên ahamo của NTT Docomo chỉ với 2970 yên

Ngày 3 tháng 12 năm 2020 vừa qua, NTT Docomo đã chính thức công bố gói cước mới mang tên ahamo, chỉ với 2980 yên hàng tháng.

cách rút tiền từ mercari

Cách rút tiền từ Mercari về tài khoản ngân hàng

Bạn muốn chuyển tiền từ Mercari về tài khoản ngân hàng để sử dụng với mục đích khác. Cách rút tiền từ Mercari về tài khoản ngân hàng đơn giản như sau.

ngân hàng online ở nhật

Các ngân hàng online hàng đầu ở Nhật Bản: Tiện lợi và An toàn

Việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng online khi ở Nhật Bản, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý dòng tiền dễ dàng hơn.

Tiếng Nhật chuyên ngành IT phần 4 (Security)

Chào các bạn bài viết lần này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn 50 từ vựng tiếng nhật chuyên ngành security , giúp các bạn lấy được chứng chỉ quốc gia 情報セキュリティマネジメント(SG) hoặc IT passport do IPA cấp.

xe bán chạy nhất nhật bản 2022

TOP 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất ở Nhật Bản năm 2022

Honda N-BOX là mẫu xe ô tô bán chạy nhất ở Nhật Bản trong năm 2022, với doanh số đạt 202.197 chiếc tăng trưởng 7% so với năm trước.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!