Wifi cầm tay Rakuten Wifi Pocket – Miễn phí ba tháng sử dụng

Update: 16633 lượt xem

wifi cầm tay của rakuten
Wifi cầm tay của Rakuten

Sau khi thủ tướng Suga yêu cầu các nhà mạng giảm giá cước điện thoại di động, cuộc cạnh tranh công nghệ viễn thông trong nước ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Để thu hút khách hàng sử dụng dich vụ của mình, vào ngày 8 tháng 12 vừa qua, Rakuten Mobile đã phát hành bộ định tuyến di động hay còn gọi là cục wifi cầm tay mang tên “Rakuten WiFi Pocket” do công ty Shenzhen Harvilon Technology sản xuất.

Giá bán chính thức của wifi cầm tay Rakuten Wifi Poket là 9980 Yên (đã bao gồm thuế), tuy nhiên nếu đáp ứng một số điều kiện, bạn có thể hữu nó chỉ với 0 yên và sử dụng miễn phí trong vòng ba tháng, giống như sim Rakuten Unlimit trước đó.

\ Miễn phí 3 tháng đầu /

Đăng ký tại đây

Sau 10 ngày kể từ ngày công bố chiến dịch khuyến mãi này, mình đã nhận được cục phát wifi cầm tay từ Rakuten và đang trong quá trình dùng thử. Chính vì vậy, bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người ưu, nhược điểm cũng như tính năng của router wifi di động Rakuten này nhé.

Tổng quan về Rakuten WiFi Pocket

Rakuten WiFi Pocket là bộ định tuyến di động tương thích với mạng 4G LTE của Rakuten Mobile và hiện nay chỉ hỗ trợ các thẻ SIM có kích thước tiêu chuẩn như trước đây, đó là nano SIM. Các tiêu chuẩn tương tích mạng WAN(mạng di động) , băng tần(Band) cũng như thông tin kỹ thuật của Rakuten Wifi Pocket như sau như sau:

Rakuten WiFi Pocket
Tốc độ kết nốiTải xuống tối đa 150Mbps / Tải lên tối đa 50Mbps
Kích thước94,5 x 61,2 x 17,1mm
Trọng lượng100 gam
Dung lượng pin3000mAh
Thời gian sạc4,5 giờ
Thời gian chờ liên tục300 giờ
Thời gian sử dụng liên tụckhoảng 10 giờ
Chia sẻ kết nốitối đa 10 thiết bị cùng lúc
Chuẩn Wi-FiIEEE802.11 b / g / n
Màu sắcTrắng / Đen
Cổng sạcmicro USB Type-B
Ngày phát hành8 tháng 12, 2020
LTEBand 1/3/8/11/18/19/21/28/41
W-CDMA Band 1/5/6/8/19
KhácHướng dẫn sử dụng (PDF)

Nội dung chiến dịch khuyến mãi của Wifi cầm tay Rakuten

Để kỷ niệm sự ra mắt của Rakuten WiFi Pocket, Rakuten Mobile đang thực hiện “Chiến dịch dùng thử Rakuten WiFi Pocket 0 Yên cho mọi người“. Tên đầy đủ tiếng Nhật là 「Rakuten WiFi Pocketだれでも0円お試しキャンペーン」. Thực ra khi đăng ký ban đầu bạn sẽ phải thanh toán 1¥, nhưng sau khi hoàn tất đăng ký, nếu bạn trả lời bảng câu hỏi từ phía Rakuten Mobile bạn sẽ nhận lại được 1 point này kèm theo 5,000 point khuyến mãi đăng ký mới.

wifi cầm tay của rakuten
Phí đăng ký ban đầu chỉ với 1 Yên(Wifi cầm tay rakuten)

Chiến dịch này đã bắt đầu từ ngày 8/12/2020(Online) và sẽ kết thúc khi có đủ 3 triệu người đăng ký sử dụng. Tuy nhiên để được tham gia chiến dịch dùng thử 0 Yên này, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chưa từng sử dụng Sim Rakuten UN-LIMIT.
  ※ Nếu bạn đang sử dụng Sim Rakuten UN-LIMIT rồi, sẽ không được hưởng khuyến mãi 0 Yên.
 • Phải đăng ký cùng lúc cả 2 thiết bị : Rakuten Wifi Pocket + Sim Rakuten UN-LIMIT V.
 • Trả lời bảng câu hỏi khảo sát sau khi đăng ký thành công.

Ưu điểm

 • Chi phí đăng ký ban đầu chỉ với 1 Yên.
 • Miễn phí ba tháng sử dụng đối với những ai đăng ký nguyên Set: Wifi và Sim.
 • Kết nối đơn giản bằng cách quét mã QR mà không cần phải nhập thủ công như trước đây.
 • Hoàn lại 5,000 point vào tài khoản Rakuten Point sau 2 tháng sử dụng mà không cần đăng ký Rakuten Link như trước.
 • Không ràng buộc thời hạn hợp đồng và không phát sinh phí hủy hợp đồng.
 • Kiểu dáng đơn giản, màu sắc dễ thương.
 • Không giới hạn dung lượng(無制限) đối với khu vực có sóng của Rakuten Mobile, như Tokyo,Osaka,Saitama…v.v.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm hấp dẫn trên, sau 2 ngày sử dụng mình nhận thấy wifi cầm tay của Rakuten có những mặt trái sau.

 • Cổng sạc: Trong khi Thế Giới đang dần loại bỏ micro USB Type-B và chuyển dang Type C thì Rakuten Wifi Pocket lại sử dụng loại cổng sạc này. Có thể đây là bản sắc của họ, nhưng mình không thấy thoải mái khi phải mang theo trong người một loại dây sạc khác.
 • Kích thước SIM: Router cầm tay này chỉ hỗ trợ nano SIM(sim phiên bản cũ có kích thước lớn). Trước đó mình đã kỳ vọng rằng họ sẽ ra mắt Cloud SIM thì mới có cơ hội chiến thắng được NTT hay AU.
 • Chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE: Vấn đề này, cá nhân mình nghĩ có thể họ sẽ cải thiện và nâng cấp lên mạng 5G trong nay mai, sau khi chiến dịch khuyến mãi dùng thử gần kết thúc.
 • Đối với những khu vực chưa có đường truyền của Rakuten thì dung lượng tối đa trong 1 tháng là 5GB, sau đó sẽ bị giới hạn ở mức 1Mbps. Tuy nhiên vẫn truy cập SNS và xem Youtube bình thường.

Đối tượng nào nên sử dụng wifi cầm tay của Rakuten

Theo phương diện “Kinh Tế” thì việc được sử dụng miễn phí trong vòng ba tháng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Có thể đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí mạng di động cho rất rất nhiều người. Tuy nhiên những người ở khu vực chưa có đường truyền của Rakuten thì sẽ hơi bất tiện, nếu thưởng xuyên dử dụng internet. Sau đây là những đối tượng có khả năng sẽ phù hợp với wifi cầm tay của Rakuten.

 1. Muốn tiết kiệm chi phí mạng di động.
 2. Ở khu vực có đường truyền của Rakuten Mobile. Các bạn có thể kiểm tra khu vực đang sinh sống có hỗ trợ đường truyền của Rakuten Mobile chưa, TẠI ĐÂY. Khu vực hiển thị màu hồng là đã có sẵn đường truyền của Rakuten.
 3. Không có nhu cầu gọi điện thoại: Nếu là Sim Rakuten thông thường, khi bạn lắp vào các dòng điện thoại hỗ trợ, thì bạn có thể vừa kết nối internet vừa có thể gọi điện hay nhắn tin nhưng một Sim bình thường. Tuy nhiên khi sử dụng bộ wifi cầm tay này bạn không thể gọi điện như thông thường.
 4. Những ai đang sử dụng các dòng điện thoại cũ, không hỗ trợ sim Rakuten UN-LIMIT. Vì những dòng điện thoại mới bạn chỉ cần đăng ký Sim Rakuten UN-LIMIT thì có thể sử dụng được đầy đủ các chức năng.

\ Miễn phí ba tháng sử dụng /

Đăng ký tại đây

Kết quả dùng thử Rakuten Wifi Pocket

Sau khi tiến hành kiểm tra tốc độ kết nối với Rakuten Wifi Pocket tại khu vực có đường truyền của Rakuten Mobile, thì kết quả không thua kém gì mấy o với NTT hay AU.

Thiết bịTốc độ DownTốc độ UpPingTTL
iPhone 12 Pro43.3 Mbps13.0 Mbps34 ms12 ms
MacBook Pro45.0 Mbps15.14 Mbps30 ms14 ms
MaccBook Air42.1 Mbps12.0 Mbps38 ms11 ms
Kết quả thử nghiệm Rakuten WiFi Pocket

Dưới đây là ảnh chụp màn hình khi thử nghiệm trên iPhone 12 Pro qua ứng dụng Speedtest.

đăng ký wifi rakuten
Tốc độ của wifi cầm tay Rakuten Mobile

Tóm tắt

Chiến dịch miễn phí ba tháng sử dụng của Rakuten UN-LIMIT V chỉ áp dụng một lần cho mỗi người. Do đó hãy lưu ý rằng phí hàng tháng thông thường (2980 yên – chưa bao gồm thuế) sẽ được tính cho các hợp đồng lần thứ hai và các lần tiếp theo của bạn (bao gồm các hợp đồng mới sau khi đã hủy một lần).

Cách đăng ký chi tiết của Rakuten Wifi Pocket mình đã cập nhật ở bài viết trên, bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo. Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

2.3/5 - (3 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

sim giá rẻ ở nhật bản

Giới thiệu và so sánh 5 loại sim giá rẻ tốt nhất tại Nhật Bản 2023

Sử dụng SIM giá rẻ còn là một trong những biện pháp tiết kiệm chi phí cố định khi sinh sống ở Nhật.

gói cước povo của au

Gói cước giá rẻ povo của mạng au có gì mới và khi nào bắt đầu?

Gói cước mới “povo” của nhà mạng au có giá cực rẻ chỉ 2,400 yên hàng tháng với dung lượng dữ liệu lên tới 20GB tốc độ cao.

mạng cáp quang rakuten hikari

Đánh giá mạng cáp quang Rakuten Hikari ở Nhật

Rakuten Hikari là dịch vụ đường truyền internet mạng cáp quang được cung cấp bởi Rakuten Mobile, với tốc độ tải xuống lên tới 1Gbps.

mạng internet cáp quang ở nhật

So sánh 5 công ty mạng internet cáp quang ở Nhật Bản năm 2022

Giới thiệu và so sánh 5 nhà cung cấp mạng internet cáp quang được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021, dựa trên khảo sát của JAIPA.

đổi mật khẩu wifi softbank ở nhật

Đổi mật khẩu wifi cố định của Softbank chỉ 5 phút

Khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc vào mạng WiFi nhà bạn sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi cố định mạng Softbank bằng điện thoại chỉ với 5 phút.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!