Hướng dẫn cách đăng ký Wifi cầm tay của Rakuten chỉ với 1 Yên

Update: 25258 lượt xem

đăng ký wifi cầm tay rakuten
Đăng ký wifi cầm tay của Rakuten chỉ với 1 Yên

Sau khi chia sẻ bài review đánh giá về Rakuten WiFi Pocket 2c, mình nhận được khá nhiều thắc mắc qua tin nhắn và email. Chính vì vậy bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký wifi cầm tay của Rakuten chỉ với 1 Yên.

Điều kiện đăng ký wifi cầm tay – Rakuten WiFi Pocket 2c

Rakuten Wi-Fi Pocket là bộ định tuyến di động được bán chính thức bởi Rakuten Mobile với giá gốc là 7.980 yên (đã bao gồm thuế). Tuy nhiên hiện nay bạn có thể sở hữu nó chỉ với 1 Yên kèm theo được phép sử dụng miễn phí dịch vụ kết nối internet trong vòng ba tháng kể từ ngày đăng ký.

Lưu ý: Chỉ những ai chưa từng đăng ký sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT, khi đăng ký mới bộ wifi router di động này sẽ được sử dụng miễn phí ba tháng đầu. Còn những ai đã và đang sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT thì không thể đăng ký riêng biệt cục phát wifi này với giá 1 Yên, mà sẽ phải đăng ký thêm một hợp đồng sim Rakuten UN-LIMIT V. Khi đó chi phí cho cục phát Wi-Fi vẫn là 1 Yên, nhưng sẽ phát sinh thêm chi phí sử dụng internet của sim Rakuten UN-LIMIT đó.

Điều kiện đăng ký bộ wifi cầm tay của Rakuten Mobile để được hưởng khuyến mãi miễn phí sử dụng ba tháng đầu như sau:

 • giấy tờ tùy thân hợp pháp (在留カード hoặc マイナンバーカード).
 • Thời hạn Visa: Phía Rakuten chưa công bố chi tiết về chỉ tiêu này, nhưng tuỳ theo từng trường hợp sẽ bị từ chối nếu thời hạn Visa còn quá ít. Đối với những ai còn thời hạn lưu trú ngắn thì nên chọn hình thức xác minh danh tính khi nhận hàng.
 • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Nên sử dụng thẻ tín dụng Rakuten để nhận được nhiều ưu đãi.
  Trước đây, có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán bộ phát wifi, nhưng kể từ tháng 2 năm 2021, nếu không có thẻ tín dụng thì sẽ không thể đăng ký.
 • Chưa từng sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT.
 • Phải đăng ký kết hợp cùng lúc: Rakuten WiFi Pocket và sim Rakuten UN-LIMIT V.

Cách đăng ký Wifi cầm tay của Rakuten

Sau đây là hình ảnh minh họa các bước để đăng ký bộ Wi-Fi cầm tay di động của Rakuten Mobile bằng giao diện điện thoại di động.

Bước 1: Mở trang đăng ký WiFi cầm tay của Rakuten

Trước tiên hãy click vào nút phía dưới để mở trang web chuyên dụng đăng ký Rakuten WiFi Pocket.

\ Wifi giá chỉ 1 Yên /

Đăng ký Wifi Rakuten

Tiếp theo, hãy kiểm tra thông tin chương trình khuyến mãi sử dụng miễn phí ba tháng đầu cũng như các thông tin khác. Nếu thấy phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy nhấn vào nút 【Rakuten WiFi Pocketの詳細・購入はこちら】để đi tiếp.

đăng ký wifi cầm tay rakuten
1. Chọn đăng ký

Bước 2: Chọn màu sắc

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị giá tiền của bộ phát wifi cầm tay di động tùy theo số lần thanh toán 24 lần, 48 lần hoặc 1 lần. Tuy nhiên, nếu kết hợp mua cùng sim Rakuten UN-LIMIT V thì bạn sẽ chỉ tốn 1 Yên.

đăng ký mạng rakuten
2. Chọn màu sắc

Tiếp theo, hãy chọn màu sắc của cục phát wifi mà bạn muốn đăng ký bằng cách click vào đó. Hiện nay chỉ có 2 màu đó là trắng và đen.

 • ホワイト: Màu trắng.
 • ブラック:Màu đen.

Bước 3: Kiểm tra nội dung đăng ký

Tại đây hãy kiểm tra nội dung đăng ký bao gồm sim Rakuten UN-LIMIT V và cục phát WiFi. Và tổng số tiền mà bạn phải thanh toán là 1 Yên.

Sau đó, nhấn vào 【次へ進む】để đi tiếp.

đăng ký wifi rakuten
3. Kiểm tra và Next

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Rakuten

Tới đây thì các thao tác còn lại hoàn toàn giống với đăng ký sim Rakuten UN-LIMIT mà mình đã từng giới thiệu trước đây. Tiếp theo hãy nhập ID và mật khẩu của tài khoản Rakuten để liên kết đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản Rakuten thì nhấn vào 【楽天会員に新規登録(無料)してサービスを利用する】hoặc tham khảo các tạo tài khoản TẠI ĐÂY.

wifi cầm tay rakuten
4. Liên kết tài khoản Rakuten

Sau khi đăng nhập thành công, hãy kiểm tra lại một lần nữa nội dung đăng ký cũng như số tiền thanh toán, rồi sau đó nhấn vào【次へ進む】để tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận danh tính

Tiếp theo, hãy chọn mục【本人確認書類のアップロード】và tải ảnh giấy tờ tùy thân của mình lên hệ thống đế phía Rakuten xác minh danh tính của bạn. Những loại giấy tờ có thể sử dụng đó là : Thẻ ngoại kiều, bằng lái xe ô tô, thẻ My Number ,v.v.

Hoặc những ai có thời hạn visa không đủ một năm, có thể chọn phương án【受け取り時に自宅で確認】 để xác nhận danh tính trực tiếp khi nhận hàng với nhân viên giao hàng.

sim giá rẻ ở nhật
5. Xác nhận danh tính

Bước 6: Chọn số điện thoại

Tại đây sẽ có 3 hình thức để chọn số điện thoại sử dụng cho Sim Rakuten UN-LIMIT V, cụ thể như sau.

Sử dụng số điện thoại hiện tại

Nếu bạn đã có SDT của nhà mạng nào đó và bây giờ muốn chuyển sang sử dụng Rakuten Mobile thì phải hoàn tất thủ tục lấy mã MNP từ nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Sau khi đã có mã MNP, hãy chọn mục 【現在の番号を引き継ぐ(MNP)】, rồi sau đó lần lượt nhập SDT hiện tại, mã MNP, thời hạn mã MNP. Cuối cùng nhấn vào 【申込内容を保存する】để tiếp tục.

sim giá rẻ ở nhật
Chuyển mạng sang sim rakuten mobile

Tự chọn số điện thoại

Nếu bạn chưa có số điện thoại và muốn tự chọn số điện thoại yêu thích cho mình thì chọn mục【選べる電話番号íサービス】. Sau đó nhập 4 số cuối (của số điện thoại mà bạn muốn sử dụng) vào ô trống, rồi nhấn vào nút【検索する】để tìm kiếm.

Tại màn hình kết quả tìm kiếm, nếu có số điện thoại mà bạn ưa thích thì nhấn vào nó, sau đó nhấn vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

sim giá rẻ ở nhật
Chọn số điện thoại mới
LƯU Ý

Nếu sử dụng dịch vụ tự chọn số điện thoại này bạn sẽ tự chi trả thêm phí dịch vụ 1,000¥

Sử dụng số điện thoại mặc định

Ngoài 2 hình thức trên, bạn có thể sử dụng số điện thoại mặc định do hệ thống tự động cung cấp(Random). Nếu cảm thấy không vấn đề gì thì nhấn vào số điện thoại, sau đó click vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

đăng ký mạng rakuten
Sử dụng số mặc định của rakuten

Sau khi đã hoàn thành thủ tục chọn số điện thoại nhấn tiếp vào nút次へ進む】 để tiếp tục.

đăng ký sim rakuten un limit
Đăng ký sim Rakuten UN-LIMIT

Bước 7: Chọn hình thức thanh toán

① Tại đây, hãy chọn thời gian mà bạn muốn nhận hàng tại nhà. Hiện nay do số lượng người đăng ký quá đông nên phải mất khoảng 10 ngày mới có thể nhận được thiết bị.

② Sau đó chọn phương thức thanh toán ở mục お支払方法, nếu bạn chưa có thẻ tín dụng thì chọn 口座振替 để thanh toán bằng tài khoản ngân hàng.

 • お届け希望日:Ngày muốn nhận hàng.
 • お届け希望時間:Khung thời gian muốn nhận hàng.
 • 連絡可能な電話番号:Số điện thoại liên hệ.
 • ブランドのお支払方法:Phương thức thanh toán cho Sim Rakuten UN-LIMIT V.
 • 製品のお支払方法:Phương thức thanh toán cho bộ phát wifi cầm tay di động.
cách đăng ký mạng rakuten

③ Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán một lần【一括払い】và nhập mã giới thiệu vào ô 【紹介特典ご利用の方】, rồi nhấn vào 【適用する】để nhận 2,000 point khuyến mãi.

LƯU Ý

Hiện nay chương trình khuyến mãi này, chỉ áp dụng với 5 người nhập mã đầu tiên được. Những bạn đến sau vui lòng kiểm tra ở phần bình luận để nhận mã mới nhé. Hơn nữa người giới thiệu sẽ nhận được 3,000 point cho 1 lần giới thiệu, do đó sau khi đăng ký thành công các bạn hãy giới thiệu cho bạn bè để nhận tối đa thêm 15,000 point nhé.

④ Sau đó nhấn vào 【次へ進む】để tiếp tục.

cách đăng ký mạng rakuten

Bước 8: Hoàn tất đăng ký

Tại đây, hệ thống sẽ hiện ra các quy ước, điều khoản sử dụng sim Rakuten WiFi Pocket 2c. Các bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa rồi click vào 上記内容を確認し、同意しました để đồng ý.

Cuối cùng,nhấn vào 【同意して申し込む】để hoàn tất quá trình đăng wifi cầm tay Rakuten WiFi Pocket.

sim giá rẻ ở nhật
Đăng ký thành công

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email thông báo kèm theo mã đăng ký và bảng câu hỏi khảo sát【アンケートに回答する】. Hãy bỏ ra thêm vài phút để trả lời bảng câu hỏi khảo sát này giúp Rakuten cải tiến và phát triển hơn nữa về lĩnh vực Mobile Network nhé. Sau khi trả lời xong, các bạn sẽ nhận được 1 point mà lúc nãy vừa thanh toán ở bước 8.

Nếu có trục trặc gì trong quá trình đăng ký, phía Rakuten sẽ liên lạc với bạn bằng email hoặc điện thoại.

Tóm tắt

Thực chất Rakuten WiFi Pocket là bộ định tuyến di động tương thích với mạng 4G của Rakuten UN-LIMIT. Nó là biện pháp tiết kiệm chi phí mạng di động cho những ai đang sử dụng các dòng điện thoại cũ, không hỗ trợ sim Rakuten UN-LIMIT đó.

Tuy nhiên, nếu sử dụng Rakuten WiFi Pocket 2c thì bạn không thể nghe – gọi điện thoại như thông thường. Hơn nữa hiện nay Rakuten WiFi Pocket chưa hỗ trợ chuyển vùng Quốc Tế. Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

sim giá rẻ ở nhật bản

TOP 5 loại sim giá rẻ tốt nhất tại Nhật Bản 2024, ko dùng hơi phí!

Sử dụng SIM giá rẻ còn là một trong những biện pháp tiết kiệm chi phí cố định khi sinh sống ở Nhật.

đổi mật khẩu wifi softbank ở nhật

Đổi mật khẩu wifi cố định của Softbank chỉ 5 phút

Khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc vào mạng WiFi nhà bạn sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi cố định mạng Softbank bằng điện thoại chỉ với 5 phút.

khuyến mãi uq mobile

Khuyến mãi「でんきセット割」của UQ Mobile với giá chỉ từ 990 yên

Mới đây UQ Mobile vừa cho ra mắt gói cước khuyến mãi khi đăng ký kết hợp với điện dân dụng「でんきセット割」áp dụng cho tất cả các khách hàng.

đăng ký linemo của softbank

Cách đăng ký sim LINEMO của SoftBank mới nhất năm 2023

LINEMO là gói cước mới của nhà mạng Softbank chỉ vơi 2,480 yên hàng tháng. Cách đăng ký gói cước LINEMO của Softbank qua mạng internet như sau.

cài đặt wifi ở nhật

Hướng dẫn cài đặt Router Wifi Buffalo của Nhật

Chào các bạn ,ở những bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký đường truyền cáp quang ở Nhật(Au,Softbank,NTT).Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập cài đặt choc router wifi Buffalo ở Nhật để tiết kiệm chi phí cho lĩnh vực internet.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!