Ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Postdate: 1738 lượt xem

Thẻ vàng Rakuten có tên gọi đầy đủ là Rakuten Gold Card, là một loại thẻ tín dụng có tính phí thành viên hàng năm, nhưng có nhiều ưu đãi rất hấp dẫn. So với nhiều thẻ vàng của các công ty khác, phí thành viên hàng năm của thẻ vàng của Rakuten rẻ hơn rất nhiều, chỉ có giá 2200 yên (đã bao gồm thuế).

Thẻ vàng Rakuten là gì?

Rakuten Gold Card là một loại thẻ tín dụng cao cấp bậc nhất của Rakuten Card. Cũng giống như thẻ tín dụng thông thường của Rakuten Card, khi sử dụng thẻ vàng Rakuten để mua sắm bạn sẽ được hoàn điểm thưởng với tỷ lệ 1%(có nghĩa là sử dụng 100 yên sẽ được 1 point).

\ Tặng 5,000 point khi đăng ký /

Đăng ký thẻ Rakuten

Sau đây mình sẽ so sánh các thông tin cơ bản giữa thẻ vàng và thẻ tín dụng thông thường của Rakuten Card.

  Rakuten Card Rakuten Gold Card
Phí thành viên/năm Miễn phí 2,200 yên(đã bao gồm thuế)
Thương hiệu 

・VISA
・Mastercard
・JCB
・AmericanExpress

・VISA
・Mastercard
・JCB
Phí thẻ gia đình/năm Miễn phí 550 yên(đã bao gồm thuế)
Phí thẻ ETC/năm 550 yên(đã bao gồm thuế)
Tuy nhiên, nếu là thành viên Diamond hay Platinum sẽ được miễn phí.
Miễn phí
Tỷ lệ hoàn point 1% 1%
Tăng điểm SPU + 2 lần + 2 lần
Hạn mức sử dụng Tối đa 1,000,000 yên/tháng Tối đa 2,000,000 yên/tháng
Bảo hiểm du lịch quốc tế
Độ tuổi đăng ký Trên 18 tuổi(trừ học sinh THPT) Trên 20 tuổi

SPU là viết tắt của cụm từ Super Point Up Program, đây là một chương trình tuyệt vời giúp tăng hệ số điểm thưởng mỗi khi sử dụng các dịch vụ trong Rakuten Group.

Ưu điểm của thẻ vàng Rakuten

thẻ vàng rakuten
Thẻ vàng Rakuten Gold Card

Sau đây là những ưu điểm chính của Thẻ vàng Rakuten mà bản thân tác giả đã nhận ra trong quá trình sử dụng.

  • Phí thành viên hàng năm rẻ.
  • Miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay「空港ラウンジ」tối đa hai lần một năm.
  • Hạn mức sử dụng tối đa 2 triệu yên.
  • Dễ dàng thu thập điểm thưởng.

1. Phí thành viên hàng năm rẻ

Phí thành viên hàng năm của thẻ tín dụng khác nhau tùy thuộc vào công ty phát hành hay ngân hàng, tuy nhiên không có gì ngạc nhiên khi phí thành viên hàng năm của thẻ vàng tín dụng từ 10.000 yên trở lên. Giống như thẻ American Express Gold, có phí thành viên hàng năm là 31,900 yên (đã bao gồm thuế), để sở hữu và duy trì chiếc thẻ này bạn phải tốn khá nhiều chi phí.

Mặt khác, thẻ vàng Rakuten Gold Card, chỉ với phí thành viên 2,200 yên một năm, nên có thể nói đây là ưu thế để cạnh tranh với các công ty phát hành thẻ tín dụng khác ở Nhật.

2. Miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay tối đa hai lần một năm

Nếu có Thẻ vàng Rakuten, bạn có thể sử dụng miễn phí tối đa 2 lần một năm cho dịch vụ phòng chờ tại các sân bay nội địa lớn ở Nhật hay Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye Hawaii. Riêng Sân bay Quốc tế Incheon Hàn Quốc thì người dùng có thể sử dụng miễn phí mà không bị giới hạn số lần. Thời gian từ ngày 1 tháng 9 đến 31 tháng 8 năm sau được tính là một năm, vì vậy trong khoảng thời gian này bạn sẽ được sử dụng miễn phí 2 lần dịch vụ phòng chờ ở sân bay.

Nếu sử dụng quá hai lần một năm, phí dịch vụ phòng chờ ở sân bay sẽ được tính là 1,100 yên cho một lần sử dụng. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ phòng chờ ở sân bay, bạn phải đáp ứng hai điều kiện sau.

  1. Thẻ vàng Rakuten Gold Card chính chủ.
  2. Vé máy bay thông thường hoặc vé máy bay điện tử.

Ngoài ra, nếu có thẻ vàng Rakuten, bạn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ Travel Desk Agent của Rakuten tại 38 địa điểm trên Thế Giới, bao gồm New York, Honolulu, Paris, Milan hay Thượng Hải. Trong những trường hợp không may bạn bị đánh rơi hộ chiếu, thẻ Rakuten hay bị bệnh ,v.v khi đi du lịch ở nước ngoài thì dịch vụ Travel Desk sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.

3. Hạn mức sử dụng tối đa lên đến 200 man yên

Đây cũng là một ưu điểm hấp dẫn của thẻ vàng Rakuten, vì đối với thẻ hạng thường Rakuten Card, cho dù bạn là ai thì hạn mức sử dụng tối đa không vượt 100 man yên/tháng. Trong những trường hợp bạn cần nhiều tiền để chi tiêu cho đám cưới, chuyển nhà hay mua sắm các món đồ đắt tiền ,v.v thẻ vàng của Rakuten sẽ giúp bạn thanh toán linh hoạt hơn so với tiền mặt.

\ Tặng 5,000 point khi đăng ký /

Đăng ký thẻ Rakuten

4. Dễ dàng thu thập điểm thưởng Rakuten Point

Khác với thẻ tín dụng thông thường, thẻ vàng của Rakuten cho phép người dùng thu thập điểm thưởng với chiến dịch「お誕生月サービス」. Có nghĩa là bạn có thể kiếm được số điểm gấp 4 lần so với thông thường khi mua sắm tại Rakuten Ichiba hoặc Rakuten Books, trong tháng sinh nhật của bạn. Ngoài ra, các ngày còn lại trong năm bạn sẽ được cộng 3 lần số điểm khi mua sắm tại Rakuten Ichiba hay Rakuten Books.

Điểm thưởng mà bạn thu thập được sẽ tự động liên kết với tài khoản Rakuten point, vì vậy bạn có thể sử dụng để thanh toán khi mua hàng tại combini, hay các dịch vụ khác của Rakuten Group. Để biết nhiều hơn về Rakuten Point, hãy tham khảo bài viết phía dưới nhé.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, khi sở hữu thẻ vàng Rakuten Gold Card bạn sẽ được miễn phí thành viên thẻ thu phí điện tử ETC.

Nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Nhược điểm duy nhất của thẻ vàng Rakuten đó là người đồng hành cùng chuyến bay sẽ không được miễn phí dịch vụ phòng chờ ở sân bay nếu không có thẻ Rakuten Gold Card. Vì vậy, nếu đi du lịch cùng gia đình thì bắt buộc các thành viên khác phải tham gia thẻ gia đình của Rakuten mới được miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ này.

Ngoài ra, trước đây khi có thẻ Rakuten Gold Card, nếu đăng ký liên kết với SPU thì số điểm thưởng sẽ được cộng thêm 4 lần. Tuy nhiền kể từ tháng 4 năm 2021, do chính sách cải cách mới của Rakuten ra đời, nên ngay cả khi có thẻ vàng bạn vẫn chỉ được cộng thêm 2 lần điểm thường. Điều này có nghĩa là khi liên kết với SPU thì thẻ vàng và thẻ hạng thường của Rakuten Card đều giống nhau.

Tóm tắt

Trên đây là những ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card mà mình đẫ nhận ra trong quá trình sử dụng. So với thẻ vàng của các công ty khác, nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ khác của Rakuten Group như Rakuten Mobile, Rakuten Travel hay Rakuten Ichiba ,v.v. thì cá nhân mình nghĩ đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy Chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Xem thêm: ĐẦU TƯ TÍCH LŨY BẰNG THẺ RAKUTEN CARD NHƯ THẾ NÀO?

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đăng ký sim giá rẻ biglobe

Đăng ký sim giá rẻ Biglobe đơn giản hơn bao giờ hết

Các bước đăng ký sim giá rẻ biglobe và cách thiết lập APN cho sim biglobe ở Nhật. Hiện nay sim gia rẻ Biglobe đưcọ đông đảo người Nhật sử dụng vì giá cực rẻ.

cách dùng thẻ suica trên iphone

Cách tích hợp thẻ Suica, Pasmo vào điện thoại iPhone ở Nhật

Chỉ cần tích hợp thẻ Suica vào Iphone ,các bạn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại đó để đi tàu hay thanh toán, mà không phải sợ quên hay làm mất.

Thêm thẻ visa vào LINE pay

Hướng dẫn thêm thẻ tín dụng VISA LINE Pay vào ứng dụng LINE Pay

Cách thêm thẻ tín dụng VISA LINE Pay vào ứng dụng LINE Pay để tiện lợi hơn trong thanh toán. LINE Pay là ứng dụng thanh toán thông minh trên smartphone.

thuê nhà ở nhật

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà ở Nhật

Việc thuê nhà ở Nhật quả là một việc không hề dễ dàng đặc biệt là những người mới. Khi ký hợp đồng thuê nhà ở Nhật, chúng ta cần nên lưu ý những gì?

thanh toán mã qr code ở nhật

Các hình thức thanh toán mã vạch QR code nên dùng ở Nhật

Hiện nay ở Nhật có rất nhiều hình thức thanh toán mã vạch QR code trên điện thoại di động rất tiện lợi.Dưới đây là 5 ứng dụng thanh toán qr code thịnh hành ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!