Ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Postdate: 4701 lượt xem

Thẻ vàng Rakuten có tên gọi đầy đủ là Rakuten Gold Card, là một loại thẻ tín dụng có tính phí thành viên hàng năm, nhưng có nhiều ưu đãi rất hấp dẫn. So với nhiều thẻ vàng của các công ty khác, phí thành viên hàng năm của thẻ vàng của Rakuten rẻ hơn rất nhiều, chỉ có giá 2200 yên (đã bao gồm thuế).

Thẻ vàng Rakuten là gì?

Rakuten Gold Card là một loại thẻ tín dụng cao cấp bậc nhất của Rakuten Card. Cũng giống như thẻ tín dụng thông thường của Rakuten Card, khi sử dụng thẻ vàng Rakuten để mua sắm bạn sẽ được hoàn điểm thưởng với tỷ lệ 1%(có nghĩa là sử dụng 100 yên sẽ được 1 point).

\ Tặng 5,000 point khi đăng ký /

Đăng ký thẻ Rakuten

Sau đây mình sẽ so sánh các thông tin cơ bản giữa thẻ vàng và thẻ tín dụng thông thường của Rakuten Card.

  Rakuten Card Rakuten Gold Card
Phí thành viên/năm Miễn phí 2,200 yên(đã bao gồm thuế)
Thương hiệu 

・VISA
・Mastercard
・JCB
・AmericanExpress

・VISA
・Mastercard
・JCB
Phí thẻ gia đình/năm Miễn phí 550 yên(đã bao gồm thuế)
Phí thẻ ETC/năm 550 yên(đã bao gồm thuế)
Tuy nhiên, nếu là thành viên Diamond hay Platinum sẽ được miễn phí.
Miễn phí
Tỷ lệ hoàn point 1% 1%
Tăng điểm SPU + 2 lần + 2 lần
Hạn mức sử dụng Tối đa 1,000,000 yên/tháng Tối đa 2,000,000 yên/tháng
Bảo hiểm du lịch quốc tế
Độ tuổi đăng ký Trên 18 tuổi(trừ học sinh THPT) Trên 20 tuổi

SPU là viết tắt của cụm từ Super Point Up Program, đây là một chương trình tuyệt vời giúp tăng hệ số điểm thưởng mỗi khi sử dụng các dịch vụ trong Rakuten Group.

Ưu điểm của thẻ vàng Rakuten

thẻ vàng rakuten
Thẻ vàng Rakuten Gold Card

Sau đây là những ưu điểm chính của Thẻ vàng Rakuten mà bản thân tác giả đã nhận ra trong quá trình sử dụng.

  • Phí thành viên hàng năm rẻ.
  • Miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay「空港ラウンジ」tối đa hai lần một năm.
  • Hạn mức sử dụng tối đa 2 triệu yên.
  • Dễ dàng thu thập điểm thưởng.

1. Phí thành viên hàng năm rẻ

Phí thành viên hàng năm của thẻ tín dụng khác nhau tùy thuộc vào công ty phát hành hay ngân hàng, tuy nhiên không có gì ngạc nhiên khi phí thành viên hàng năm của thẻ vàng tín dụng từ 10.000 yên trở lên. Giống như thẻ American Express Gold, có phí thành viên hàng năm là 31,900 yên (đã bao gồm thuế), để sở hữu và duy trì chiếc thẻ này bạn phải tốn khá nhiều chi phí.

Mặt khác, thẻ vàng Rakuten Gold Card, chỉ với phí thành viên 2,200 yên một năm, nên có thể nói đây là ưu thế để cạnh tranh với các công ty phát hành thẻ tín dụng khác ở Nhật.

2. Miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ sân bay tối đa hai lần một năm

Nếu có Thẻ vàng Rakuten, bạn có thể sử dụng miễn phí tối đa 2 lần một năm cho dịch vụ phòng chờ tại các sân bay nội địa lớn ở Nhật hay Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye Hawaii. Riêng Sân bay Quốc tế Incheon Hàn Quốc thì người dùng có thể sử dụng miễn phí mà không bị giới hạn số lần. Thời gian từ ngày 1 tháng 9 đến 31 tháng 8 năm sau được tính là một năm, vì vậy trong khoảng thời gian này bạn sẽ được sử dụng miễn phí 2 lần dịch vụ phòng chờ ở sân bay.

Nếu sử dụng quá hai lần một năm, phí dịch vụ phòng chờ ở sân bay sẽ được tính là 1,100 yên cho một lần sử dụng. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ phòng chờ ở sân bay, bạn phải đáp ứng hai điều kiện sau.

  1. Thẻ vàng Rakuten Gold Card chính chủ.
  2. Vé máy bay thông thường hoặc vé máy bay điện tử.

Ngoài ra, nếu có thẻ vàng Rakuten, bạn có thể sử dụng miễn phí dịch vụ Travel Desk Agent của Rakuten tại 38 địa điểm trên Thế Giới, bao gồm New York, Honolulu, Paris, Milan hay Thượng Hải. Trong những trường hợp không may bạn bị đánh rơi hộ chiếu, thẻ Rakuten hay bị bệnh ,v.v khi đi du lịch ở nước ngoài thì dịch vụ Travel Desk sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.

3. Hạn mức sử dụng tối đa lên đến 200 man yên

Đây cũng là một ưu điểm hấp dẫn của thẻ vàng Rakuten, vì đối với thẻ hạng thường Rakuten Card, cho dù bạn là ai thì hạn mức sử dụng tối đa không vượt 100 man yên/tháng. Trong những trường hợp bạn cần nhiều tiền để chi tiêu cho đám cưới, chuyển nhà hay mua sắm các món đồ đắt tiền ,v.v thẻ vàng của Rakuten sẽ giúp bạn thanh toán linh hoạt hơn so với tiền mặt.

\ Tặng 5,000 point khi đăng ký /

Đăng ký thẻ Rakuten

4. Dễ dàng thu thập điểm thưởng Rakuten Point

Khác với thẻ tín dụng thông thường, thẻ vàng của Rakuten cho phép người dùng thu thập điểm thưởng với chiến dịch「お誕生月サービス」. Có nghĩa là bạn có thể kiếm được số điểm gấp 4 lần so với thông thường khi mua sắm tại Rakuten Ichiba hoặc Rakuten Books, trong tháng sinh nhật của bạn. Ngoài ra, các ngày còn lại trong năm bạn sẽ được cộng 3 lần số điểm khi mua sắm tại Rakuten Ichiba hay Rakuten Books.

Điểm thưởng mà bạn thu thập được sẽ tự động liên kết với tài khoản Rakuten point, vì vậy bạn có thể sử dụng để thanh toán khi mua hàng tại combini, hay các dịch vụ khác của Rakuten Group. Để biết nhiều hơn về Rakuten Point, hãy tham khảo bài viết phía dưới nhé.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, khi sở hữu thẻ vàng Rakuten Gold Card bạn sẽ được miễn phí thành viên thẻ thu phí điện tử ETC.

Nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Nhược điểm duy nhất của thẻ vàng Rakuten đó là người đồng hành cùng chuyến bay sẽ không được miễn phí dịch vụ phòng chờ ở sân bay nếu không có thẻ Rakuten Gold Card. Vì vậy, nếu đi du lịch cùng gia đình thì bắt buộc các thành viên khác phải tham gia thẻ gia đình của Rakuten mới được miễn phí sử dụng dịch vụ phòng chờ này.

Ngoài ra, trước đây khi có thẻ Rakuten Gold Card, nếu đăng ký liên kết với SPU thì số điểm thưởng sẽ được cộng thêm 4 lần. Tuy nhiền kể từ tháng 4 năm 2021, do chính sách cải cách mới của Rakuten ra đời, nên ngay cả khi có thẻ vàng bạn vẫn chỉ được cộng thêm 2 lần điểm thường. Điều này có nghĩa là khi liên kết với SPU thì thẻ vàng và thẻ hạng thường của Rakuten Card đều giống nhau.

Tóm tắt

Trên đây là những ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card mà mình đẫ nhận ra trong quá trình sử dụng. So với thẻ vàng của các công ty khác, nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ khác của Rakuten Group như Rakuten Mobile, Rakuten Travel hay Rakuten Ichiba ,v.v. thì cá nhân mình nghĩ đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy Chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Xem thêm: ĐẦU TƯ TÍCH LŨY BẰNG THẺ RAKUTEN CARD NHƯ THẾ NÀO?

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách đăng ký tài khoản vpass

Cách đăng ký và sử dụng VPASS để quản lý thẻ tín dụng SMBC

Thẻ tín dụng rất cần thiết,nhưng nếu không để ý sẽ dẫn đến tình trạng chi tiêu quá đà.Cách tạo tài khoản Vpass để quản lý thẻ tín dụng SMBC ở Nhật như sau.

tiết kiệm điện nhận point ở nhật

Cách đăng ký chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản

Chương trình tiết kiệm điện nhận point ở Nhật Chỉ mới vào đầu mùa hè nhưng nhiều tỉnh thành, khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng lịch sử với nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C. Giới chức liên tục kêu gọi mọi người chuẩn bị biện pháp đề phòng sốc nhiệt. Tuy nhiên, do tình hình nguồn cung điện sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong mùa hè này, chính phủ Nhật Bản đã công bố chương trình “tiết kiệm điện nhận point” để kêu gọi doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc …

tiêu chí chọn bảo hiểm ô tô ở nhật

Các tiêu chí lựa chọn bảo hiểm ô tô ở Nhật Bản

Đối với những người sở hữu và lái xe ô tô, việc lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô như thế nào để được bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn hay sự cố là chủ đề được nhiều người quan tâm.

tích hợp thẻ bảo hiểm lên my number

Hướng dẫn cách tích hợp thẻ bảo hiểm lên thẻ My Number

Nhật Bản đã triển khai dịch vụ liên kết thẻ BHYT và thẻ mã số cá nhân. Để sử dụng người dùng cần đăng ký tích hợp thẻ bảo hiểm lên My Number.

kinh nghiệm và cách mua hàng trên qoo10

Cách mua hàng online và thanh toán trên Qoo10 ở Nhật

Qoo10 là một hệ thống bán hàng online giá rẻ ở Nhật được đông đảo người bản xứ và ngườ ngoại quốc tín dụng. Vậy cách mua hàng và thanh toán trên qoo10 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!