Cách mua cổ phiếu ở Nhật qua công ty chứng khoán Rakuten Shoken

Update: 31922 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu cách mua cổ phiếu và mong muốn sở hữu cổ phiếu của một công ty nào đó ở Nhật để tăng thêm thu nhập. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở tài khoản chứng khoán ở Nhật rồi sau đó giao dịch cổ phiếu qua công ty chứng khoán là được .Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua cổ phiếu qua công ty chứng khoán Rakuten Shoken ở Nhật.

Cách mua cổ phiếu trong nước Nhật

Tại công ty giao dịch chứng khoán Rakuten ở Nhật, chúng ta không chỉ có thể mua được cổ phiếu của các công ty trong nước mà còn có thể mua được cổ phiếu của các công ty nước ngoài, chứng chỉ quỹ, ủy thác đầu tư, trái phiếu hay vàng. Dưới đây mình sẽ làm mẫu các bước mua cổ phiếu trong nước Nhật qua công ty chứng khoán Rakuten Shoken.

Bước 1: Đăng nhập vào Rakuten Shoken

Trước tiên hãy mở trang đăng nhập tài khoản của Rakuten Shoken.

Bước 2: Tìm kiếm công ty mà bạn muốn mua

①Tại giao diện trang chủ,các bạn nhập tên công ty hoặc mã số thị trường của công ty đó.
② Sau đó nhấn vào biểu tượng tìm kiếm kế bên phải để tìm.

cách mua chứng khoán ở nhật
Tìm kiếm

Sau khi hệ thông xuất ra kết quả tìm kiếm, các bạn click vào công ty đó để mở giao diện giao dịch.
Ví dụ mình muốn mua cổ phiếu của công ty アトム.

mua cổ phiếu ở nhật như thế nào
Kết quả tìm kiếm

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch

Tại đây có 2 hình thức để mua cổ phiếu đó là 【現物買い-Mua bằng số dư tiền mặt trong tài khoản của bạn】và 【信用取引– Mua bằng hình thức ký quỹ tín dụng】.

Đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán thì chưa nên vội sử dụng giao dịch ký quỹ vì mức độ rủi ro rất cao. Nếu bạn muốn mua cổ phiếu bằng tiện mặt đang có trong tài khoản chứng khoán thì hãy click vào【現物買い】.

Nếu bạn chưa sẵn sàng mua và bạn muốn tham khảo thêm các thông tin khác của công ty đó thì nhấn vào các mục khác như hình phía dưới.

cách mua chứng khoán ở nhật
Chọn mua tiền mặt

Sau đó màn hình giao dịch mua cổ phiếu sẽ hiện ra,có nhiều mục hơi khó nên mình sẽ giải thích chi tiết các mục như sau.

Từ vựng Tiếng Nhật liên quan đến giao dịch chứng khoán

Từ khóaPhiên âmÝ nghĩa
現在値Genzai neGiá cổ phiếu tại thời điểm hiện tại trên thị trường
全日比Zenjitsu hiTỷ lệ(tăng/giảm so với ngày hôm trước)
出来高Deki dakaSố cổ phiếu đã giao dịch trong ngày
始値Hajima neGiá khởi điểm ngày hôm đó
高値Taka neGiá cao nhất trong ngày hôm đó
安値Yasu neGiá thấp nhất trong ngày hôm đó
買付可能金額Kaitsuke kanou kingakuSố tiền mà bạn có thể giao dịch(số dư tài khoản)
NISA 買付余力NISA kaitsuke yoryokuSố dư trong tài khoản NISA
市場Shi jouThị trường(Nên chọn 東証 và SOR有効)
数量Suu ryouSố phiếu muốn mua(đối với cổ phiếu trong nước thì đơn vị tối thiểu là 100 cp)
価格Ka kakuGiá cổ phiếu
指値Sashi neGiá bạn chỉ định muốn mua(lệnh giới hạn)
成行Nari yukiGiá tham chiếu(giá sẽ tự động khớp nếu có người bán với giá rẻ nhất tại thời điểm đó trong danh sách lệnh bán giới hạn)
執行条件Shikkou joukenĐiều kiện thi hành(giao dịch liền hay đặt ngày)

口座
Kou zaLoại tài khoản muốn sủ dụng
取引暗証番号Torihiki Anshou BangouMật mã giao dịch chứng khoán
注文Chuu monĐặt lệnh giao dịch
Từ vựng tiếng Nhật liên quan đến chứng khoán

Ví dụ mình muốn mua liền 100 cổ phiếu của アトム với giá tham chiếu và mua vào tài khoản Tokutei thì đặt lệnh giao dịch như sau. SOR là viết tắt của cụm từ Smart Order Routing, khi sử dụng tính năng này để giao dịch hệ thống sẽ tự động tìm và chọn ra cho bạn mức giá hợp lý nhất từ nhiều thị trường như TSE hay PTS ,v.v. Tuy nhiên, đối với các mã có biên độ biến động mạnh bạn cần quan sát kỹ trước khi sử dụng tính năng này.

hướng dẫn mua cổ phiếu ở nhật
Giao dịch

Bước 4: Giao dịch thành công

Sau khi đặt lệnh giao, bạn sẽ nhận được thông báo 買い注文/受付完了. Tiếp theo hãy click vào 「注文照会・訂正・取消」để kiểm tra xem giao dịch của bạn đã được thực hiện chưa. Nếu lệnh giao dịch đã khớp giá hãy quay trở lại trang chủ và click vào 保有商品一覧 để theo dõi cổ phiếu mà bạn đã mua biến động như thế nào.

chơi chứng khoán ở nhật
Giao dịch thành công

Lưu ý khi mua cổ phiếu ở Nhật

Thị trường chứng khoán ở Nhật rất dễ đầu tư và sinh lợi nhuận nhưng nếu không chú ý bạn sẽ bị lỗ lúc nào không hay. Dưới đây là những điều lưu ý khi mua cổ phiếu của một công ty nào đó ở Nhật.

1. Theo dõi thị trường chứng khoán

Tùy theo phương pháp đầu tư của bạn là dài hạn hay ngắn hạn, nếu bạn chọn phương pháp đầu tư ngắn hạn thì không nên giao dịch những lúc thị trường có diễn biến xấu. Ngược lại nếu đầu tư dài hạn thì trước khi mua cổ phiếu của một công ty nào đó, bạn phải quan sát các chỉ số tăng trưởng lợi nhuận, báo cáo tài chính qua các thời kỳ và xu hướng của nó ra làm sao.

Nếu chưa có tài khoản chứng khoán ,các bạn cũng có thể hoàn toàn xem miễn phí các chỉ số kinh doanh ,lợi nhuận của mọi công ty trên trang YAHOO FINANCE, KABUTAN , TRADINGVIEW.

2. Vị trí của công ty trong ngành

Điều tiếp theo các bạn phải quan sát vị trí của công ty đó trong ngành như thế nào? Có khả năng cạnh tranh với các đối thủ không?

Ví dụ: Trong lĩnh vực mạng điện thoại di dộng thì có 3 công ty chính đó là KDDI, Softbank và NTT Docomo.

Các bạn có thể nghiên cứu thêm các ngành nghề khác TẠI ĐÂY.

3. Không được nôn nóng

Nhiều người có máu ăn thua, khi thấy cổ phiểu mình đang sở hữu vừa giảm xuống, liền lập tức bán đi rồi tiếp tục mua cổ phiếu khác mà không hề chú tâm tới chỉ số của công ty đó cũng như chính trị, xã hội dẫn đến thua lỗ triền miên.Cho nên các bạn cần ghi nhớ “Lợi nhuận đi liền với rủi ro”,”Đầu tư chứng khoán không phải là những ván cờ đen đỏ”. Phải đầu tư có kế hoạch, thời hạn(Dài hạn/Ngắn hạn) , nguyên tắc, mục tiêu rõ ràng.

4. Không nên quá tự tin về bản thân và bảo thủ

Tự tin là một bản năng tất yếu trong cuộc sống, thế nhưng quá tự tin thì chưa giờ là điều tốt và nó sẽ cực kỳ nguy hiểm khi bạn đầu tư chứng khoán.

Thay vì quá tự tin và bảo thủ nếu bạn luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng giao dịch thì thanh công sẽ dễ dàng đến với bạn. Bạn có thể trau dồi kiến thức chứng khoán, những bài học quý giá từ các cuốn sách hay về chứng khoán hay thường xuyên cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang web uy tín chuyên về chứng khoán của thế giới như Bloomberg.com hay Yahoo Finance

Tóm tắt

Trên đây mình đã hướng dẫn mọi người cách mua cổ phiếu ở Nhật qua công ty giao dịch chứng khoán Rakuten Shoken.Các bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức rồi hãy bắt tay vào đầu tư, chứ không nên nôn nóng nhé. Đặc biệt là những ai muốn đầu tư ngắn hạn dạng lướt sóng để nhanh chóng kiếm lợi nhuận.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho bạn bè cùng biết nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đầu tư chứng khoán ngắn hạn ở nhật

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN NGẮN HẠN Ở NHẬT BẢN

Đầu tư ngắn hạn giúp chúng ta nhanh chóng kiếm lợi nhuận nhưng tỷ lệ rũi ro cũng rất cao. Vậy phương pháp đầu tư ngắn hạn an toàn ở Nhật Bản đó là.

tiền mới của nhật bản

Đồng tiền mới của Nhật Bản, công nghệ chống giả đầu tiên trên thế giới

Ngân hàng và Bộ Tài chính sẽ phát hành 3 loại tiền giấy mới của Nhật Bản vào tháng 7 năm 2024, đây là thay đổi đầu tiên sau 20 năm.

chỉ số nikkei lập đỉnh mới

Chỉ số chứng khoán Nhật Bản Nikkei 225 lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại

Vào ngày 29/5 chỉ số Nikkei 225 đã đóng cửa ở mức 31.233,54 yên ghi nhận mức giá cao nhất trong khoảng 33 năm kể từ ngày 26 tháng 7 năm 1990.

chỉ báo kỹ thuật chứng khoán

Các chỉ báo căn bản dùng để phân tích kỹ thuật trong chứng khoán

Các chỉ báo kỹ thuật trong chứng khoán là công cụ hữu ích giúp chúng ta nắm bắt được biến động giá thị trường cũng như dự báo xu hướng trong tương lai.

doanh nghiệp nhật tỷ giá

Đồng Yên yếu, doanh nghiệp Nhật Bản kiếm 2000 tỷ yên nhờ tỷ giá

Hàng loạt doanh nghiệp Nhật Bản hưởng lợi lớn nhờ việc đồng Yên mất giá, 20 công ty lớn sẽ thu thêm 2 nghìn tỷ yên nhờ chênh lệch tỷ giá.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!